Chủ nhật ngày 13 tháng 6 năm 2021
Chủ nhật ngày 13 tháng 6 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

TikTok gia nhập Liên minh Công nghệ, tăng cường bảo vệ trẻ em trên môi trường online

TikTok gia nhập Liên minh Công nghệ, tăng cường bảo vệ trẻ em trên môi trường online
May 07
00:00 2021

TikTok, nền tảng video ngắn, ngày 6-5-2021 cho biết họ đã tham gia Technology Coalition (tạm dịch: Liên minh Công nghệ, LMCN) – là tổ chức toàn cầu được thành lập với mục tiêu bảo vệ trẻ em trước những nguy cơ xâm phạm và lạm dụng tình dục trên môi trường online. TikTok nói rằng việc gia nhập LMCN  thể hiện nỗ lực và quyết tâm của TikTok trong việc ngăn chặn các hành vi xâm phạm và lạm dụng tình dục trẻ em. Đây cũng chính là thách thức đòi hỏi sự phối hợp trên phạm vi toàn cầu.

(Nguồn: Internet. Thanks.)

Phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia hàng đầu

TikTok quan niệm rằng để giải quyết các vấn đề toàn cầu luôn cần sự chung tay của cả cộng đồng. Với tư cách là thành viên chính thức của LMCN, TikTok hy vọng có thể mang đến cách tiếp cận mang tính thực tế và chia sẻ hiểu biết, kinh nghiệm của mình về việc giải quyết các vấn đề liên quan đến an toàn và lạm dụng tình dục trẻ em. Tham gia vào hội đồng quản trị LMCN cùng các tổ chức khác, TikTok hướng đến tăng cường các biện pháp bảo vệ trẻ em trên môi trường trực tuyến và cả cuộc sống thực, từ đó nâng cao nhận thức của cộng đồng về các mối nguy cơ đe doạ đến sự an toàn của người dùng trẻ.

Quá trình gia nhập Liên minh Công nghệ được xây dựng dựa trên mối quan hệ hợp tác với các tổ chức hàng đầu về an toàn online, bao gồm Family Online Safety Institute (Viện An toàn Không gian mạng cho Gia đình), ConnectSafely (tổ chức phi lợi nhuận ConnectSafely), National Center for Missing and Exploited Children (Trung tâm Quốc gia về Trẻ em Mất tích và Bị bóc lột NCMEC), WePROTECT Global Alliance (Liên minh Toàn cầu WePROTECT), DQ InstituteInternet Watch Foundation (Tổ chức Giám sát Internet) nhằm củng cố các chính sách và tính năng của TikTok, hướng đến thúc đẩy môi trường an toàn và thân thiện cho cộng đồng. Bên cạnh đó, TikTok cũng tăng cường triển khai các Nguyên tắc tự nguyện để chống lại hành vi xâm hại và lạm dụng tình dục trẻ em trên nền tảng trực tuyến, bảo đảm việc xây dựng giải pháp nhất quán và quyết liệt đối với vấn đề này.

Đưa ra các biện pháp chống lạm dụng trẻ em

TikTok cam kết xây dựng một môi trường trực tuyến an toàn và lành mạnh cho người dùng trẻ tuổi. Tiêu chuẩn Cộng đồng của nền tảng cũng chỉ rõ, TikTok không cho phép các nội dung hoặc hành vi gây nguy hiểm, quấy rối hoặc lạm dụng trẻ vị thành niên. Chính vì thế, đối với những nội dung vi phạm, TikTok cho biết họ sẽ có biện pháp xử lý kịp thời để gỡ bỏ nội dung, tạm khóa tài khoản và báo cáo sự việc với Trung tâm Quốc gia về Trẻ em Mất tích và Bị bóc lột (NCMEC) hoặc với các cơ quan thi hành pháp luật khi cần thiết.

Xây dựng môi trường mạng an toàn cho thanh thiếu niên

TikTok nói rằng nền tảng là nơi để mọi người có thể thỏa sức sáng tạo, xây dựng cộng đồng, chia sẻ và khám phá thế giới. Cộng đồng sáng tạo của TikTok rất đa dạng, gồm cả người lớn và người dùng từ 13 tuổi trở lên, vì vậy TikTok đã cố gắng để tạo ra trải nghiệm thật sự phù hợp với người dùng từ 13-17 tuổi. Người dùng trẻ được giới thiệu và trang bị rất nhiều công cụ an toàn ngay từ khi gia nhập nền tảng. Cụ thể, những tài khoản người dùng từ 13-15 tuổi sẽ được cài đặt mặc định ở chế độ riêng tư, và chỉ người dùng trên 16 tuổi mới có thể sử dụng tính năng gửi tin nhắn trực tiếp và TikTok LIVE.

Ngoài ra, theo TikTok, phụ huynh và người giám hộ cũng cần có trách nhiệm trong việc bảo đảm sự an toàn của trẻ em trên môi trường trực tuyến. Chính vì thế, nhằm khuyến khích sự gắn kết giữa cha mẹ, hoặc người giám hộ với thanh thiếu niên trên nền tảng, TikTok đã ra mắt tính năng Family Pairing (Gia đình Thông minh), hỗ trợ cha mẹ thiết lập các công cụ tìm kiếm và cài đặt quyền riêng tư phù hợp nhất cho gia đình của họ. Cụ thể, tính năng Gia đình Thông minh cho phép cha mẹ liên kết tài khoản TikTok của mình với con cái để dễ dàng thiết lập các điều khiển an toàn như quản lý thời gian truy cập hoặc chế độ tìm kiếm. Các gia đình có thể tìm hiểu thêm về những phương cách tăng cường trải nghiệm tích cực cho thanh thiếu niên tại Trung tâm An toàn Dành cho các bậc phụ huynh với đa dạng nguồn tài nguyên từ TikTok.

MEDIAONLINE

+ Nguồn do TikTok cung cấp.