Chủ nhật ngày 13 tháng 6 năm 2021
Chủ nhật ngày 13 tháng 6 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

Tập đoàn VNPT đóng góp 400 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng COVID-19

Tập đoàn VNPT đóng góp 400 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng COVID-19
June 04
16:23 2021

Hưởng ứng Chương trình ủng hộ Quỹ Vaccine phòng COVID-19 do Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp phát động, Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã đóng góp 400 tỷ đồng vào quỹ này.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5-2021 diễn ra vào chiều 3-6, Thứ trưởng Bộ Tài chính Tạ Anh Tuấn cho biết, để thực hiện mua và tiêm 150 triệu liều vaccine COVID-19 cho 75 triệu người dân, cần hơn 25.000 tỷ đồng. Quan điểm của Đảng và Nhà nước là sẽ dùng nguồn ngân sách Nhà nước và các nguồn kinh phí hợp pháp khác thông qua xã hội hóa để mua vaccine. Đại diện Bộ Tài chính thông tin, hiện tại Quỹ Vaccine phòng COVID-19 đã tiếp nhận hơn 3.000 tỷ đồng tiền ủng hộ từ người dân. Sự kiện ra mắt Quỹ Vaccine phòng COVID-19 dự kiến sẽ được tổ chức vào lúc 20 giờ 10 phút ngày thứ Bảy, 5-6-2021 tại Hà Nội.

Trong thông cáo báo chí ngày 4-6-2021, VNPT cho biết: Là một tập đoàn kinh tế chủ lực của đất nước, VNPT luôn xác định trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, xã hội.Chính vì vậy,khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại, VNPT đã có nhiều chương trình thiết thực để đồng hành cùng Chính phủ, chính quyền các địa phương, doanh nghiệp và người dân cả nước trong “cuộc chiến” chống dịch COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh nghiêm trọng tại Bắc Ninh và Bắc Giang, VNPT đã kịp thời hỗ trợ mỗi tỉnh 1 tỷ đồng. Cùng với Tập đoàn, nhiều đơn vị thành viên của VNPT đã và đang có các chương trình, hành động cụ thể để ủng hộ kịp thời cho Bắc Ninh, Bắc Giang. Tính đến thời điểm này, tại các tỉnh thành, các đơn vị của VNPT đã đóng góp gần 3 tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.

VNPT đã triển khai các gói cước miễn phí dành cho đội ngũ tuyến đầu và cá nhân tại các khu cách ly, nâng băng thông hỗ trợ khách hàng tại các tỉnh thành bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

“Chung tay cùng Chính quyền vượt qua đại dịch”, VNPT đã triển khai nhiều ưu đãi đặc biệt giúp các các cơ quan nhà nước, chính quyền, nhà trường…có thể sử dụng các giải pháp hội họp từ xa, phòng họp không giấy tờ eCabinet, học tập trực tuyến thuận tiện qua môi trường mạng Internet…

VNPT “Đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch” với hàng loạt chương trình ưu đãi dành hoc các dịch vụ thiết yếu phục vụ cho hoạt động hàng ngày của các khách hàng tổ chức, doanh nghiệp như: Nâng cấp băng thông Fiber cho khách hàng lên tới 100Mbps mà không tăng tiền cước; ưu đãi dùng thử miễn phí 1 tháng dịch vụ truyền số liệu, Internet trực tiếp, DDOS, dùng thử miễn phí 3 tháng dịch vụ EKYC và 6 tháng đối với dịch vụ eContract…

Ngay khi dịch COVID-19 bùng phát, VNPT đã chủ động phát triển giải pháp công nghệ nhằm hỗ trợ công tác chống dịch như: phát triển ứng dụng khai báo y tế NCOVI. Trong 3 tuần vừa qua, VNPT đã lắp đặt hơn 2.400 camera giám sát tại 150 điểm cách ly tập trung và đang đầu tư hạ tầng để bảo đảm có thể kết nối 10.000 camera giám sát theo yêu cầu của công tác phòng, chống dịch. Trong 2 ngày, VNPT đã triển khai xong Tổng đài 18001119 để kịp thời hỗ trợ người dân khai báo y tế và sử dụng hệ thống Callbot để hỗ trợ công tác tuyên truyền phòng, chống dịch…  Tính thời điểm này, tổng đài 18001119 đã tiếp nhận được gần 25.000 cuộc gọi đến, yêu cầu hỗ trợ khai báo y tế. Từ ngày 23-5 đến nay, hệ thống Callbot của VNPT đã thực hiện gần 660.000 cuộc gọi đến các thuê bao để tuyên truyền, khuyến khích người dân cài đặt phần mềm Bluezone.

MEDIAONLINE

+ Nguồn do VNPT cung cấp

QC