Thứ Năm ngày 05 tháng 8 năm 2021
Thứ Năm ngày 05 tháng 8 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

Samsung ra mắt màn hình The Wall 2021 rộng hơn 1.000 inch trên toàn cầu

Samsung ra mắt màn hình The Wall 2021 rộng hơn 1.000 inch trên toàn cầu
July 21
11:44 2021

Màn hình siêu rộng của Samsung The Wall 2021 có kích thước hơn 1.000 inch, hiển thị nội dung trên diện tích lớn như một “bức tường” hiển thị.

Màn hình hiển thị dạng môđun The Wall phiên bản 2021 (tên model: IWA) này vừa được Công ty Điện tử Samsung (Hàn Quốc) ra mắt trên toàn cầu. Với công nghệ xử lý trí tuệ nhân tạo (AI) mới, tốc độ làm tươi màn hình (refresh rate) được nâng cấp 120Hz và các tùy chọn cài đặt linh hoạt, The Wall thế hệ mới mang đến cho doanh nghiệp khả năng linh hoạt hầu như vô hạn khi hiển thị nội dung.

Bà Hyesung Ha, Phó Chủ tịch Cấp cao, Bộ phận Màn hình Chuyên dụng tại Samsung, cho biết: “Samsung luôn nỗ lực tạo ra những màn hình sáng tạo nhất cho các nhà tiên phong trong lĩnh vực sáng tạo video và trải nghiệm thương hiệu. The Wall 2021 là màn hình sống động và toàn diện nhất hiện nay của chúng tôi, góp phần giúp các doanh nghiệp hoàn toàn chủ động trong việc kiến tạo, nâng tầm không gian đẳng cấp của họ.”

Bộ xử lý Micro AI mới sẽ ngay lập tức phân tích và tối ưu hóa mọi khung hình video nhằm mang lại chất lượng hình ảnh tốt nhất có thể. Bằng cách sử dụng đến 16 mô hình mạng nơ-ron khác nhau, mỗi mô hình được tích hợp công nghệ nâng cấp AI và học sâu (deep learning), bộ xử lý Micro AI có khả năng tối ưu hóa chất lượng hình ảnh lên đến độ phân giải 8K (7680 x 4320 pixel), tăng cường độ tương phản và khử nhiễu.

Công nghệ Black Seal trên The Wall mang đến cho màn hình độ đồng nhất hoàn hảo, tạo ra một bức tranh liền mạch với mức độ màu đen tinh khiết và sâu hơn, mang lại độ tương phản cực cao cùng chi tiết hơn bao giờ hết. Với độ sáng tối đa 1.600 nits, The Wall cho hình ảnh rõ nét, nổi bật ngay cả trong môi trường phòng sáng. Công nghệ Ultra Chroma tạo ra các bước sóng hẹp hơn, tạo ra màu sắc RGB tinh khiết và chính xác hơn gấp đôi so với đèn LED thông thường. Mỗi điểm LED giờ đây nhỏ hơn tới 40% (so với phiên bản 2020), giúp tăng độ tinh khiết của màu đen giữa các điểm ảnh nhằm tăng cường độ đồng nhất màu và độ tương phản hình ảnh cao hơn.

Phiên bản The Wall 2021 dễ lắp đặt hơn nhờ kết nối đế cắm không dây mới và thiết kế không viền, giúp độ dày của tấm nền giảm một nửa so với phiên bản 2020. Với công nghệ môđun, màn hình The Wall 2021 có thể được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau, bao gồm bề mặt lõm, lồi, trần nhà, treo tường, nghiêng hay kiểu chữ L. Ngoài ra, người dùng chỉ cần điều chỉnh một lần cho mỗi tấm nền LED (cabinet) với Factory Seam Adjustment nhằm hạn chế việc điều chỉnh từng môđun và giúp tiết kiệm thời gian.

Dòng sản phẩm The Wall 2021 của Samsung mang đến hình ảnh chi tiết cực cao với độ phân giải 8K đầu tiên trong phân khúc cùng tần số quét 120Hz và công nghệ Simple 8K playback. The Wall có thể được đặt theo chiều ngang để đạt độ phân giải lên đến 16K (15360 x 2160 pixel). Màn hình siêu rộng với kích thước hơn 1.000 inch, tạo ra một khung hình rộng lớn để hiển thị nội dung.

The Wall được trang bị các tính năng Micro HDR và Micro Motion, có khả năng xử lý màu 20 bit mang lại chất lượng hình ảnh đồng nhất phù hợp với các môi trường thương mại nhằm mang đến trải nghiệm xem mượt mà ở bất kỳ vị trí nào. Màn hình này cũng được trang bị khả năng hiển thị bốn màn hình PBP (picture-by-picture), cho phép bốn nguồn nội dung khác nhau có thể được hiển thị đồng thời ở độ phân giải 4K. Doanh nghiệp có thể tận dụng chức năng 4-PBP cho nhiều mục đích khác nhau khi cần hiển thị nhiều màn hình cùng một lúc.

Tất cả các tính năng của The Wall được cung cấp với tiêu chí an toàn là trên hết. Màn hình đã đạt Chứng nhận Eye Comfort của TÜV Rheinland cho việc giảm thiểu ánh sáng xanh. Bên cạnh đó, chứng nhận EMC Class B có tác dụng giảm thiểu sóng điện từ để lắp đặt an toàn trong nhà.

Màn hình Samsung The Wall 2021 hiện đã có mặt tại một số thị trường trên toàn cầu.

MEDIAONLINE

+ Nguồn do Samsung cung cấp.