Thứ Hai ngày 18 tháng 10 năm 2021
Thứ Hai ngày 18 tháng 10 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

Tính năng hỗ trợ người khó khăn do dịch bệnh COVID-19 Zalo Connect đã mở tại 20 tỉnh, thành

Tính năng hỗ trợ người khó khăn do dịch bệnh COVID-19 Zalo Connect đã mở tại 20 tỉnh, thành
August 20
11:29 2021

Sau hơn 1 tuần thí điểm tại TP.HCM, Zalo Connect – tính năng tìm kiếm, giúp đỡ những người khó khăn, tương trợ nhau vượt qua đại dịch COVID-19, đã được triển khai rộng rãi tại hơn 20 tỉnh, thành đang giãn cách xã hội.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dân tại các tỉnh, thành đang thực hiện giãn cách như: Hà Nội, TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Bình Phước, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cà Mau, Kiên Giang, Hậu Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ… có thể tìm kiếm sự hỗ trợ khẩn cấp từ cộng đồng về lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm và nhờ bác sĩ tư vấn y khoa.

Cụ thể, người dân dễ dàng truy cập vào Zalo Connect từ nhiều vị trí khác nhau trên Zalo như đầu trang Nhật ký, banner trên Tin nhắn hoặc ở mục Khám phá. Tùy vào nhu cầu, người dùng chọn “Tôi cần giúp đỡ” hoặc “Tôi muốn giúp đỡ” trên Zalo Connect.

Ngay trên Zalo, người dân dễ dàng tìm và truy cập Zalo Connect theo 3 cách. (Ảnh chụp màn hình).

Với những người đang gặp khó khăn, cần sự hỗ trợ thì có thể chọn mục “TÔI CẦN GIÚP ĐỠ”. Sau đó, dựa vào nhu cầu của bản thân, gia đình để nhờ sự giúp đỡ về lương thực, nhu yếu phẩm, vật dụng y tế tại mục “Tiếp tế” hoặc chọn mục “Tư vấn y khoa” để được kết nối nhanh với các bác sĩ, chuyên gia y khoa tư vấn y tế từ xa.

Theo thống kê, có khoảng 92% yêu cầu trợ giúp về lương thực (gạo, trứng, thịt, cá, rau củ, sữa, bánh mì,…) 24% nhu yếu phẩm (bột giặt, kem đánh răng, nồi cơm điện,…) 8% cần vật dụng y tế, thuốc men (cồn, nhiệt kế, nước rửa tay,…) và 7% cần tư vấn về sức khỏe.

Tham gia Zalo Connect để nhận được sự giúp đỡ về lương thực, nhu yếu phẩm, thuốc men,… (Ảnh chụp màn hình).

Với các cá nhân, tổ chức thiện nguyện mong muốn hỗ trợ những người khó khăn thì có thể chọn mục “TÔI MUỐN GIÚP ĐỠ”. Ngay lập tức giao diện sẽ hiện ra bản đồ trực quan cũng như danh sách những trường hợp cần giúp đỡ xung quanh khu vực bạn sinh sống với đầy đủ thông tin cá nhân, địa chỉ, tình trạng cần giúp đỡ.

Sau đó, người khó khăn và người muốn giúp đỡ có thể tự trao đổi, nhắn tin với nhau để xác minh lại thông tin, những vật phẩm cần giúp cũng như cách thức trao nhận. Đặc biệt, Zalo Connect vừa cập nhật tính năng cho phép thêm người vào danh sách muốn giúp đỡ và đánh dấu những trường hợp đã nhận được hỗ trợ, nhằm phân bổ nguồn lực cộng đồng hợp lý.

Thông tin được chia sẻ và cập nhật trên hệ thống bản đồ để nhận được giúp đỡ từ cộng đồng. (Ảnh chụp màn hình).

Dù mới triển khai nhưng đã có nhiều người tham gia Zalo Connect để đăng thông tin nhờ giúp đỡ và cũng rất nhiều người đã tham gia hỗ trợ cộng đồng, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp, ấm áp tình người.

Tình hình dịch bệnh tại TP.HCM và cả nước vẫn đang diễn biến phức tạp, việc ứng dụng công nghệ vào công tác phòng chống dịch là một trong những giải pháp hữu hiệu để người dân có thể hỗ trợ nhau nhanh chóng, vừa ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh một cách hiệu quả.

Zalo cho biết, hiện tại các tính năng của Zalo Connect vẫn đang được cải thiện, cũng như mở rộng hơn tại các tỉnh, thành phố khác để nhiều người dân có thể sử dụng.

MEDIAONLINE

Nguồn từ Nhóm Truyền thông Zing.