Thứ Hai ngày 18 tháng 10 năm 2021
Thứ Hai ngày 18 tháng 10 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

Nhiều sản phẩm đạt giải thưởng quốc tế của VNPT đang hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

Nhiều sản phẩm đạt giải thưởng quốc tế của VNPT đang hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19
September 07
12:07 2021

Tham gia Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2021 (Stevie Awards International Business Awards) từ năm 2019, năm 2021 là lần thứ 4 liên tiếp, Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông VNPT nhận được giải vàng cũng như những đánh giá cao từ ban giám khảo, các chuyên gia quốc tế.

Cụ thể, VNPT đã nhận 7 giải thưởng Stevie Awards 2021 cho các sản phẩm dịch vụ gồm 1 giải Vàng dành cho Hệ thống phần mềm hỗ trợ học trực tuyến (VNPT LMS) ở hạng mục Giải pháp học trực tuyến; 4 giải Bạc cho Phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ (VNPT ASME) ở hạng mục Quản lý tài chính, Giải pháp điểm danh bằng khuôn mặt (VNPT vnFace) ở hạng mục sản phẩm B2B, Giải pháp (VNPT Smartvision) ở hạng mục AI và Nền tảng quản lý định danh và xác thực sinh trắc học (VNPT BioID) ở hạng mục giải pháp tài chính số; 2 giải Đồng cho Hệ thống kiểm soát tòa nhà (VNPT BACS) ở hạng mục AI và Nền tảng thanh toán ở hạng mục Giải pháp thanh toán.


Đại diện lãnh đạo VNPT cho biết: “VNPT hy vọng các giải pháp dịch vụ công nghệ thông tin của mình sẽ đồng hành cùng xã hội để đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, xây dựng “bình thường mới,” ổn định kinh tế và các cơ hội mới trong chuyển đổi số tại Việt Nam.”


Đối với lĩnh vực giáo dục, VNPT LMS giúp duy trì việc dạy và học của giáo viên và học sinh cả nước trong thời gian phải giãn cách xã hội, đáp ứng nhu cầu liên lạc, trao đổi thông tin, nhu cầu học và thi trực tuyến dành cho các trường học. Theo VNPT hiện nay, giải pháp LMS đã được triển khai tại gần 10.000 điểm trường, thu hút hơn 4 triệu học viên, gần 300.000 giáo viên với hơn 200.000 khóa học đa dạng, phong phú được nhiều trường học, giáo viên, học sinh và phụ huynh đánh giá cao.


Đối với giải pháp tài chính số, nền tảng thanh toán của VNPT được tích hợp vào hệ thống thanh toán trên Cổng Dịch vụ Công Quốc gia gồm hơn 3.000 dịch vụ công cho người dân cả nước. Trong giai đoạn giãn cách, hạn chế các tiếp xúc trực tiếp, giải pháp đã giúp người dân chỉ cần ngồi nhà hoặc nơi làm việc nhưng vẫn có thể thanh toán các dịch vụ công, thay vì phải đến trực tiếp nộp phí tại những nơi tụ tập đông người như trước đây.


Các giải pháp AI về nhận diện khuôn mặt, sinh trắc học như VNPT Smartvision, VNPT BioID, VNPT vnFace được tích hợp trong nhiều hệ thống thông minh… cũng là thế mạnh của VNPT khi được nhiều tổ chức, khách hàng lựa chọn trong việc triển khai AI camera tại hệ thống giao thông, lễ tân, ngân hàng… Mới đây, VNPT còn đầu tư hạ tầng để đáp ứng kết nối 10.000 camera giám sát tại các khu cách ly COVID-19. Các tính năng chính của hệ thống là giám sát trực tiếp (live view), xem lại (play back), phân quyền người dùng (nhóm người dùng), bảo vệ dữ liệu người dùng, ghi log truy cập, lưu trữ theo quy định đáp ứng yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Tính năng nâng cao sẽ tiếp tục được cập nhật theo yêu cầu thực tế từ Ban Chỉ đạo và Bộ TT&TT. Hệ thống được thiết kế theo mô hình điện toán biên, giúp cho kết nối, xử lý và lưu trữ với độ trễ thấp và mở rộng không giới hạn năng lực xử lý khi có nhu cầu. Đặc biệt, việc bảo đảm tính an ninh và an toàn cho hình ảnh, dữ liệu được VNPT đặt lên hàng đầu, khi toàn bộ hệ thống được bảo vệ tại những trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế của VNPT. Bên cạnh đó, giải pháp còn được triển khai ở một số địa pnương để xác thực người dân đi chợ, tiêm vaccine.


MEDIAONLINE


Nguồn do VNPT cung cấp.