Thứ Hai ngày 18 tháng 10 năm 2021
Thứ Hai ngày 18 tháng 10 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

Kết quả Cuộc thi ép xung MSI B560 Memory Try It!

Kết quả Cuộc thi ép xung MSI B560 Memory Try It!
September 20
17:08 2021

Nhà sản xuất thiết bị máy tính MSI (Taiwan) vừa tổ chức cuộc thi ép xung bộ nhớ DDR4 Memory Try It! với motherboard MSI B560 từ tháng 7 đến tháng 8-2021.


Hơn 100 người dự thi từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam, đã thể hiện khả năng ép xung bộ nhớ lên mức tần số cao của mình để có cơ hội nhận được giải thưởng là màn hình chơi game Optix MAG274QRF-QD, ghế chơi game MAG CH130 X, tản nhiệt nước MPG CORELIQUID K360, và nhiều giải thưởng hấp dẫn khác.

Với dòng chipset Intel 500 series là dòng sản phẩm đầu tiên mà Intel cho phép ép xung bộ nhớ trên các sản phẩm bo mạch dòng B series, người dùng giờ đây có thể tận hưởng sự cải thiện đáng kể về hiệu năng, đặc biệt là mức tăng tốc độ FPS khi chơi game.

Thêm vào đó, cùng với tính năng độc quyền của MSI “Memory Try It!” tích hợp trong BIOS, việc tinh chỉnh các thông số liên quan đến bộ nhớ giờ đây dễ dàng hơn rất nhiều, không cần phải tự dùng tay tinh chỉnh từng thông số như timing, hiệu điện thế, … để đạt được tần số cao hơn.

Đây cũng là lần đầu tiên MSI tổ chức cuộc thi ép xung bộ nhớ DDR4 cho người dùng nghiệp dư. MSI OC Lab vốn được biết đến với việc liên tiếp lập những kỷ lục mới về tốc độ CPU và bộ nhớ, thế nên đa số các bo mạch chủ của MSI đều được thiết kế để đáp ứng nhu cầu ép xung chuyên nghiệp.

Trong lần này, MSI đã giới hạn việc sử dụng các biện pháp giải nhiệt cao cấp để làm cho cuộc thi này dễ tiếp cận hơn với số đông. Thêm nhiều người dùng có thể tham gia vào cuộc thi này, và trong khi tham gia cuộc thi này, người dùng có thể tìm hiểu thêm về mối quan hệ giữa tần số bộ nhớ và hiệu năng trên thực tế của bộ nhớ DDR4.

Thí sinh đến từ Indonesia đạt được mức tốc độ DDR4-6200 trên bo mạch chủ MSI B560-A PRO.

Mặc dù đây không phải là cuộc thi ép xung hàng đầu, và nhiệt độ CPU không thể thấp hơn 25 độ C, thế nhưng những người tham gia vẫn đạt được một số kết quả ấn tượng.

IvanCupa đến từ Indonesia đoạt chức vô địch với mức tốc độ DDR4-6200MHz đạt được trên dòng bộ nhớ G.Skill Trident dùng bo mạch chủ MSI B560-A PRO, cấu hình 2 khe gắn bộ nhớ. Ngay cả khi đây không phải là bo mạch chủ dành cho những người ép xung hàng đầu, sản phẩm này vẫn có thể dễ dàng đạt được mức tần số bộ nhớ cao như vậy. Thông tin chi tiết trên CPU-Z.

Kết quả cuộc thi.

  • Nhà vô địch: IvanCupa (Indonesia) – với giải thưởng là màn hình chơi game công nghệ Chấm lượng tử Optix MAG274QRF-QD
  • Giải nhì: Danteroid (Ai Cập) – Ghế chơi game MAG CH130 X
  • Giải ba: BlueFiber (Indonesia) – Tản nhiệt nước MPG CORELIQUID K360

MEDIAONLINE
Nguồn do MSI cung cấp.