Thứ Hai ngày 18 tháng 10 năm 2021
Thứ Hai ngày 18 tháng 10 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

Grab hỗ trợ chi phí xét nghiệm COVID-19 cho đối tác tài xế shipper tại TP.HCM

Grab hỗ trợ chi phí xét nghiệm COVID-19 cho đối tác tài xế shipper tại TP.HCM
September 23
20:33 2021

Ứng dụng gọi xe công nghệ Grab Việt Nam ngày 23-9-2021 đã công bố chương trình hỗ trợ chi phí xét nghiệm COVID-19 dành cho đối tác tài xế 2 bánh tham gia vận chuyển hàng hóa (shipper) tại TP.HCM có mức độ gắn kết cao và hoạt động tích cực trên ứng dụng Grab, bắt đầu từ ngày 24-9-2021. Cụ thể, đối tác tài xế hoàn thành đủ số khung giờ hoạt động cần thiết trên ứng dụng Grab sẽ được hỗ trợ 300.000 đồng/tuần để thực hiện xét nghiệm theo quy định của cơ quan chức năng, từ đó có thể yên tâm hoạt động lâu dài cùng Grab.


Hiện đối tác tài xế shipper có thể đăng ký với Grab để được xét nghiệm nhanh COVID-19 (có thu phí) tại các bệnh viện và cơ sở y tế trên địa bàn TP.HCM.
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh – Địa điểm xét nghiệm tại Sân vận động Quân khu 7, số 2A Phan Đình Giót, Phường 2, Quận Tân Bình. Cơ sở này có khả năng xét nghiệm khoảng 40 đối tác cho mỗi 30 phút, với mức phí tham khảo 160.000 đồng/người.
Bệnh viện Lê Văn Thịnh (trụ sở chính) – số 130 Lê Văn Thịnh, Phường Bình Trưng Tây, TP. Thủ Đức. Cơ sở này có khả năng xét nghiệm khoảng 30 đối tác cho mỗi 30 phút, với mức phí tham khảo 75.000 đồng/người.
Bệnh viện Lê Văn Thịnh (điểm xét nghiệm lưu động) – Nhà Thiếu nhi Thủ Đức, số 281 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, TP. Thủ Đức. Cơ sở này có khả năng xét nghiệm khoảng 30 đối tác cho mỗi 30 phút, với mức phí tham khảo 75.000 đồng/người.

Các cơ sở y tế đang hợp tác với Grab đều có không gian ngoài trời rộng rãi để bảo đảm an toàn cho đối tác tài xế, cũng như bảo đảm tuân thủ 5K trong suốt quá trình xét nghiệm. Grab cho biết nền tảng siêu ứng dụng đa dịch vụ này đang tích cực làm việc với các bên liên quan và sẽ cập nhật thêm cơ sở xét nghiệm an toàn với chi phí hợp lý cho đối tác tài xế trong những ngày tiếp theo.

Bên cạnh chương trình hỗ trợ chi phí xét nghiệm COVID-19, Grab cũng triển khai chương trình thưởng hấp dẫn, bảo đảm mức doanh thu lên đến 160.000 đồng trên mỗi khung giờ hoạt động, dành cho các đối tác tài xế GrabFood và GrabMart tại TP.HCM. Ngoài ra, các đối tác tài xế còn được nhận thêm khoản thưởng từ 3.000 đồng – 5.000 đồng cho mỗi đơn hàng hoàn thành khi đối tác hoàn thành khung giờ hoạt động đã đăng ký.

Tại TP.HCM, từ ngày 16-9-2021, các dịch vụ GrabExpress, GrabMart và GrabFood đã được hoạt động giao hàng liên quận, huyện và thành phố Thủ Đức từ 6g00 đến 21g00 hàng ngày. Theo dữ liệu của Grab, tính đến giữa tháng 9-2021, hàng chục ngàn đối tác tài xế Grab tại TP.HCM đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19 để hoạt động theo đúng quy định của cơ quan chức năng. Người dùng có thể dễ dàng nhận biết thông tin tiêm vaccine ngừa COVID-19 của đối tác tài xế ngay trên ứng dụng Grab để thêm an tâm khi giao nhận hàng. Grab vẫn đang làm việc chặt chẽ với cơ quan chức năng để ngày càng nhiều đối tác tài xế Grab khắp cả nước được tiêm vaccine theo kế hoạch tiêm vaccine cho nhóm đối tượng tài xế, shipper công nghệ của các cơ quan chức năng.

Grab vẫn đang triển khai các chương trình hỗ trợ ý nghĩa khác dành cho đối tác tài xế tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung:

● Tiếp tục trao tặng gói bảo hiểm PTI – Vững Tâm cho đối tác tài xế Grab đang hoạt động tích cực khắp cả nước, mang đến cho đối tác quyền lợi trợ cấp trong trường hợp mắc bệnh phải nằm viện, bao gồm cả trường hợp nằm viện do bệnh hoặc bệnh dịch, và trợ cấp phẫu thuật, với tổng giá trị chi trả cho 1 hợp đồng bảo hiểm lên đến 50 triệu đồng/năm.
● Từ tháng 6-2021 đến nay, Grab vẫn đang triển khai chương trình hỗ trợ đối tác tài xế bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với khoản hỗ trợ tài chính 2.000.000 đồng bên cạnh chi phí cách ly, dành cho đối tác tài xế nào có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Các đối tác này cũng sẽ được hỗ trợ thêm 100.000 đồng/ngày (tối đa 21 ngày). Grab cũng bảo đảm duy trì xếp hạng GrabBenefits trong thời gian đối tác tạm ngừng hoạt động để điều trị bệnh hoặc cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Chương trình sẽ tiếp tục được triển khai cho đến hết ngày 31-12-2021.
● Từ tháng 8-2021, Grab đã mở rộng chương trình Chia sẻ yêu thương để hỗ trợ và chia sẻ khó khăn với các đối tác tài xế và đối tác cửa hàng trên khắp cả nước.

MEDIAONLINE

Nguồn do Grab cung cấp.