Thứ Hai ngày 18 tháng 10 năm 2021
Thứ Hai ngày 18 tháng 10 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

HUAWEI CONNECT 2021: Đổi mới không ngừng để số hóa nhanh hơn

HUAWEI CONNECT 2021: Đổi mới không ngừng để số hóa nhanh hơn
September 24
22:01 2021

Sự kiện thường niên của Huawei cho ngành công nghiệp ICT toàn cầu HUAWEI CONNECT 2021 đã khai mạc ngày 23-9-2021 với hình thức online. Chủ tịch luân phiên Eric Xu của Huawei đã có một bài phát biểu keynote với chủ đề “Đổi mới không ngừng để số hóa nhanh hơn” (Innovating Nonstop for Faster Digitalization).

Sự kiện HUAWEI CONNECT năm nay, với chủ đề “Đi sâu vào kỹ thuật số” (Dive into Digital), có mục tiêu khám phá cách công nghệ số có thể tích hợp tốt hơn với các kịch bản kinh doanh và bí quyết của ngành để giải quyết những thách thức kinh doanh quan trọng và cách các bên liên quan có thể làm việc cùng nhau hiệu quả hơn để thúc đẩy hệ sinh thái ngành công nghiệp mở và thúc đẩy thành công chung. Theo lịch, sự kiện có 4 bài phát biểu chính, 5 hội thảo và 66 phiên họp, với sự tham gia của hơn 200 diễn giả, bao gồm những người có tầm nhìn trong ngành, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các chuyên gia công nghệ hàng đầu và các đối tác hệ sinh thái. Sự kiện được phát trực tiếp bằng 11 ngôn ngữ trên trang web chính thức của Huawei và đối tác truyền thông. Sự kiện này cũng có các triển lãm trực tuyến, các buổi tham quan trực tuyến đến các phòng triển lãm và các cuộc thảo luận mở, cho phép tương tác trực tuyến và trải nghiệm liên tục.

Chủ tịch luân phiên Huawei, ông Eric Xu phát biểu tại buổi khai mạc HUAWEI CONNECT 2021

Trong bài phát biểu khai mạc, Chủ tịch luân phiên của Huawei, ông Eric Xu đã chia sẻ về cách giúp các ngành công nghiệp phát triển kỹ thuật số là một nhiệm vụ quan trọng trong sứ mệnh của Huawei là mang kỹ thuật số đến mọi người, mọi nhà và tổ chức vì một thế giới thông minh, được kết nối trọn vẹn.

Ông Xu nói: “Sự phát triển kỹ thuật số dựa vào công nghệ số. Để công nghệ số luôn phù hợp, chúng ta phải tiếp tục đổi mới và tạo ra giá trị. Đám mây, AI và mạng viễn thông là ba công nghệ số quan trọng.” Ông Xu sau đó đã chia sẻ một số tiến bộ mà Huawei đã đạt được trong ba lĩnh vực này, những gì Huawei đang làm để thúc đẩy phát triển carbon thấp và đó là điều mà toàn bộ ngành công nghiệp đang hướng tới.

Ông Xu cho biết HUAWEI CLOUD, dịch vụ đám mây của công ty mới chỉ ra mắt 4 năm trước, đã quy tụ hơn 2,3 triệu nhà phát triển, 14.000 đối tác tư vấn và 6.000 đối tác công nghệ, đồng thời cung cấp hơn 4.500 dịch vụ trên Gian hàng HUAWEI CLOUD. Dịch vụ này đã trở thành một nền tảng quan trọng cho các công ty Internet, doanh nghiệp và chính phủ để đưa các tổ chức của họ trở thành kỹ thuật số.

Tại sự kiện này, ông Xu đã ra mắt dịch vụ gốc đám mây được phân phối (distributed, cloud-native service) đầu tiên trong ngành có tên là UCS (ubiquitous cloud-native service) – một dịch vụ gốc đám mây phổ biến có sẵn trên HUAWEI CLOUD. Với UCS, Huawei có kế hoạch cung cấp cho các doanh nghiệp trải nghiệm nhất quán trong khi sử dụng các ứng dụng gốc đám mây mà không bị hạn chế bởi các giới hạn về địa lý, đám mây chéo (cross-cloud) hoặc lưu lượng, do đó đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong tất cả các ngành.

Danh mục AI đầy đủ, cho mọi kịch bản của Huawei được phát hành vào năm 2018 cũng đang tiến triển như mong đợi. Khung điện toán MindSpore đã trở thành khung điện toán AI phổ biến ở Trung Quốc. Trong khi đó, cụm máy chủ Atlas 900 AI cluster với sức mạnh của hàng ngàn vi xử lý Ascend 910 AI, cũng như các dịch vụ đám mây dựa trên nó, hiện đang phục vụ hơn 300 doanh nghiệp, hỗ trợ đào tạo nhiều mô hình, bao gồm các mô hình lớn HUAWEI CLOUD Pangu. HUAWEI CLOUD ModelArts đã giúp việc phát triển ứng dụng AI trở nên đơn giản với các dịch vụ dựa trên kịch bản đầy đủ của nó. Mục tiêu cuối cùng của ModelArts là cho phép mỗi kỹ sư phát triển độc lập các ứng dụng AI của riêng họ.

Ông Xu cũng giới thiệu những đổi mới sáng tạo của Huawei trong lĩnh vực mạng. Khi các tổ chức chuyển sang kỹ thuật số, họ có xu hướng thấy sự tăng trưởng theo cấp số nhân về độ phức tạp của mạng. Để giải quyết vấn đề này, Huawei đã và đang đổi mới các giải pháp cho các mạng toàn cầu dựa trên khái niệm về mạng lái xe tự hành (autonomous driving network, ADN). Công ty đã và đang làm việc với các khách hàng trong lĩnh vực tài chính, giáo dục và chăm sóc sức khỏe để đổi mới và triển khai các ứng dụng mới, đồng thời xây dựng mạng lưới tự hoàn thiện, tự phục hồi, tự tối ưu hóa và tự chủ (self-fulfilling, self-healing, self-optimizing, and autonomous).

Ông Xu tiếp tục giải thích cách Huawei đang sử dụng công nghệ số để hỗ trợ phát triển carbon thấp, như một phần trong nỗ lực toàn cầu nhằm đạt được mức phát thải CO2 thấp nhất và trung hòa của carbon. Cụ thể, Huawei tập trung vào ba sáng kiến ​​chính:

  1. Đầu tư và đổi mới sáng tạo các công nghệ tiết kiệm năng lượng để cung cấp các sản phẩm ICT tiết kiệm năng lượng hơn cho ngành ICT carbon thấp.
  2. Đầu tư vào các đổi mới sáng tạo để điện tử công suất (power electronics) và công nghệ kỹ thuật số hội tụ nhằm thúc đẩy năng lượng sạch và số hóa năng lượng truyền thống.
  3. Cung cấp công nghệ kỹ thuật số để giúp tất cả các lĩnh vực trở nên kỹ thuật số và phát thải carbon thấp.

Ông Zhang Ping’an, Giám đốc điều hành của Cloud BU và Chủ tịch Dịch vụ đám mây tiêu dùng của Huawei, đã trình bày chi tiết về các sáng kiến ​​chiến lược của HUAWEI CLOUD và ra mắt các dịch vụ và sản phẩm mới tại sự kiện này. Ông Zhang nói: “Chìa khóa để chuyển đổi số thành công là suy nghĩ về đám mây gốc và hành động trên nền tảng đám mây. HUAWEI CLOUD tham gia cùng khách hàng và đối tác của chúng tôi để đi sâu vào kỹ thuật số và khám phá tiềm năng của Mọi thứ như một Dịch vụ – Cơ sở hạ tầng như một Dịch vụ (Everything as a Service – Infrastructure as a Service) để đạt được khả năng tiếp cận toàn cầu, Công nghệ như một Dịch vụ (Technology as a Service) để có được sự đổi mới linh hoạt và Chuyên môn như một Dịch vụ (Expertise as a Service) nhằm chia sẻ kinh nghiệm.”

Ông Zhang đã công bố hai Khu vực mới ở Mexico và ở Ulanqab (Trung Quốc), đồng thời đưa ra 10 dịch vụ HUAWEI CLOUD mới. Huawei cũng công bố các sản phẩm mới, bao gồm MacroVerse – HUAWEI CLOUD aPaaS, OptVerse AI Solver, HUAWEI CLOUD Stack 8.1, SparkRTC – một dịch vụ âm thanh và video thời gian thực và mô hình Pangu.

Ông Xu kết luận trong bài phát biểu của mình: “Cho đến nay, đổi mới sáng tạo không ngừng là động lực thúc đẩy số hóa. Trong tương lai, nếu chúng ta hy vọng đạt được những mục tiêu đầy tham vọng hơn cho số hóa, thì đổi mới không ngừng sẽ tiếp tục là chìa khóa. Vì vậy, hãy đổi mới không ngừng vì một tương lai tốt đẹp hơn.”

Huawei tổ chức trực tuyến sự kiện HUAWEI CONNECT 2021 từ ngày 23-9 đến ngày 31-10-2021.

MEDIAONLINE

Nguồn do Huawei cung cấp.