Thứ Bảy ngày 04 tháng 12 năm 2021
Thứ Bảy ngày 04 tháng 12 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

Huawei Việt Nam khởi động Chương trình “Hạt giống cho Tương lai” năm 2021

Huawei Việt Nam khởi động Chương trình “Hạt giống cho Tương lai” năm 2021
September 27
12:53 2021

Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam (Huawei Việt Nam) vừa công bố khởi động Chương trình “Hạt giống cho Tương lai – Seeds for the Future” năm 2021. Đây là năm thứ 6, chương trình được triển khai tại Việt Nam. Chương trình sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên Việt Nam cơ hội học tập, giao lưu về các công nghệ tiên tiến nhất ngành CNTT-TT cùng các chuyên gia, sinh viên toàn cầu.

Được triển khai từ năm 2008, đến nay Chương trình “Hạt giống cho Tương lai” đã trở thành dự án công ích (CSR) hàng đầu của Huawei trên toàn thế giới. Tính đến năm 2020, chương trình này đã hợp tác với hơn 500 trường đại học tại hơn 130 quốc gia. Khoảng 8.774 sinh viên ưu tú trên toàn cầu đã tham gia chương trình. Đây là một phần trong cam kết của Huawei không ngừng phát triển tài năng công nghệ. Huawei công bố sẽ đầu tư 150 triệu USD vào chương trình này trong 5 năm tới và giúp sinh viên đại học và thanh niên cải thiện kỹ năng số của họ. Chương trình dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho hơn 3 triệu người.

Năm 2015, lần đầu tiên công ty Huawei Việt Nam triển khai Chương trình “Hạt giống cho Tương lai – Seeds for the Future” ở Việt Nam. Tính đến năm 2020 đã có 69 sinh viên xuất sắc đến từ các trường hàng đầu Việt Nam, như  Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, Học viện PTIT, Đại học FPT, Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Cảnh sát Nhân dân,… đã được nhận học bổng tham gia chương trình.

Chương trình Hạt giống cho Tương lai 2020 được triển khai tại Việt Nam.

Năm 2021, tuy bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 toàn cầu nhưng Chương trình “Hạt giống cho Tương lai” của Huawei vẫn sẽ tiếp tục được triển khai với hình thức học trực tuyến với số lương 35 sinh viên. Các sinh viên sẽ được học tập các công nghệ mới nhất như 5G, AI, Cloud, IOT,… trong 8 ngày trên nền tảng học tập Huawei iLearning X cùng các sinh viên nước ngoài. Ngoài ra, chương trình năm nay sẽ còn nhiều hoạt động học tập đa dạng, phong phú, hữu ích. Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các buổi trực tuyến giao lưu với những chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, có cơ hội tranh biện (debate) với các sinh viên nước khác,….

Các sinh viên đang học chuyên ngành liên quan ICT hoặc sinh viên chuyên ngành khoa học tự nhiên tại các trường đại học, học viện của Việt Nam; thể hiện được tài năng trong quá trình học tập, có những thành tích học tập và kết quả học tập nổi trội; thông thạo tiếng Anh với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; có phương tiện học online (máy tính, điện thoại thông minh có kết nối Internet), có thể gửi hồ sơ ứng tuyển và đăng ký tham gia chương trình đào tạo qua địa chỉ email prvietnam@huawei.com của Huawei Việt Nam. Thời gian đăng ký tham gia chương trình từ ngày 22-9 đến hết ngày 20-10-2021. Các ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ tham gia buổi phỏng vấn của Huawei trong 2 ngày 26 và 27-10-2021. Chương trình sẽ triển khai từ ngày 15 đến ngày 22-11-2021.

Huawei chia sẻ: Là nhà cung cấp hạ tầng ICT và các thiết bị thông minh hàng đầu thế giới, với 34 năm kinh nghiệm phát triển tại ngành CNTT-TT toàn cầu, Huawei mong muốn thông qua các chương trình đào tạo như Hạt giống cho Tương lai và học viện ICT Academy, chuyển giao những tri thức ngành CNTT-TT cho các lớp trẻ, đào tạo nguồn nhân lực ICT chất lượng cao, qua đó thúc đẩy sự phát triển ngành CNTT-TT, xây dựng một thế giới thông minh được kết nối trọn vẹn.

MEDIAONLINE

Nguồn do Huawei cung cấp.