Thứ Năm ngày 02 tháng 2 năm 2023
Thứ Năm ngày 02 tháng 2 năm 2023

Tech MediaOnline

Khách sử dụng Gojek tại Việt Nam đã có thể thanh toán bằng thẻ Visa

Khách sử dụng Gojek tại Việt Nam đã có thể thanh toán bằng thẻ Visa
November 11
12:47 2021

Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, ngày 11-11-2021 công bố đã tích hợp tính năng thanh toán số qua thẻ Visa vào ứng dụng đa dịch vụ Gojek tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy thương mại kỹ thuật số tại thị trường này.

Việc triển khai thanh toán số sẽ giúp nâng cao trải nghiệm dịch vụ cho khách hàng của Gojek cho phép người dùng lưu thông tin thẻ Visa trên ứng dụng (card-on-file, COF) để thanh toán các dịch vụ như gọi xe và đặt đồ ăn trực tuyến. Nhờ vậy, Visa và Gojek sẽ đáp ứng được tốt hơn nhu cầu hàng ngày của người tiêu dùng, mang đến cho họ sự thuận tiện và an toàn hơn trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa tại Việt Nam và Lào, cho biết: “Visa rất vui mừng khi tiếp tục là người bạn đồng hành cùng người tiêu dùng thông qua việc cung cấp hình thức thanh toán điện tử trên ứng dụng Gojek, nền tảng công nghệ đa dịch vụ theo yêu cầu tại Việt Nam. Chúng tôi luôn hướng đến mục tiêu nâng cao trải nghiệm của khách hàng và tăng cường sự an toàn cho tất cả mọi người, do vậy việc tích hợp thanh toán số chắc chắn sẽ thúc đẩy thương mại điện tử (TMĐT) và thanh toán không tiền mặt trên phạm vi toàn quốc.”

Việt Nam đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể của thương mại điện tử, với gần 30% tổng số doanh nghiệp tiếp nhận đơn đặt hàng qua các kênh trực tuyến trong năm 2020, tăng so với mức 19% của năm 2019 (nguồn: Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam 2021 – Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam). Xu hướng này được củng cố khi các công nghệ dành cho nền tảng ứng dụng ngày càng trở nên phổ biến vào năm 2020, đặc biệt trong các lĩnh vực vận chuyển, giao nhận, kinh doanh ẩm thực và bán lẻ. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, thương mại kỹ thuật số sẽ càng trở thành xu thế khi người tiêu dùng buộc phải thích nghi với nhiều thói quen tiêu dùng mới trên nền tảng số.

Ông Phùng Tuấn Đức, Tổng Giámđốc Gojek Việt Nam, chia sẻ: “Vào những thời điểm then chốt này, các nền tảng ứng dụng như Gojek đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo đảm cho người tiêu dùng có thể thường xuyên sử dụng các dịch vụ mà họ cần trong cuộc sống hàng ngày. Việc tích hợp hình thức thanh toán không tiền mặt của Visa trên ứng dụng Gojek sẽ giúp chúng tôi phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng hơn, với nhiều tiện ích hơn, đồng thời bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của hàng triệu khách hàng cùng các đối tác tài xế và nhà hàng tại Việt Nam.”

Với quan hệ hợp tác này, Gojek đã chính thức tham gia vào hệ sinh thái thanh toán của Visa – bao gồm các công ty TMĐT lớn nhất Việt Nam – nhằm cùng nhau thúc đẩy tiến trình số hóa tại Việt Nam thông qua các chương trình khuyến mại và ưu đãi hấp dẫn.

Nhân dịp triển khai thanh toán số của Visa trên nền tãng Gojek, để khuyến khích các chủ thẻ Visa sử dụng tính năng thanh toán qua thẻ cho các dịch vụ trên ứng dụng Gojek, Visa và Gojek sẽ tặng voucher 40.000 đồng cho khách hàng thực hiện giao dịch thẻ Visa đầu tiên để thanh toán cho đơn hàng GoFood có giá trị tối thiểu 40.000 đồng (theo các điều khoản và điều kiện áp dụng).

Cách nạp thẻ credit và debit vào ứng dụng Gojek.

  1. Vào mục My Profile trên ứng dụng Gojek và chọn mục Payment Methods (các phương thức thanh toán).
  2. Trên màn hình quản lý Manage payment methods, ở mục Add methods (bổ sung các phương thức), nhấn nút Add.
  3. Trên màn hình Add card (nhập thẻ), bạn nhập số thẻ của mình, ngày hết hạn, mã bảo mật (CVV, ở mặt sau của thẻ) rồi nhấn nút Save card (lưu thẻ).

MEDIAONLINE

Nguồn do Visa cung cấp.