Thứ Bảy ngày 13 tháng 8 năm 2022
Thứ Bảy ngày 13 tháng 8 năm 2022

Siêu thị số E-Magazine

Samsung nâng cấp tính năng sức khỏe và cá nhân hóa cho nhiều phiên bản đồng hồ Galaxy Watch series

Samsung nâng cấp tính năng sức khỏe và cá nhân hóa cho nhiều phiên bản đồng hồ Galaxy Watch series
November 26
11:31 2021

Tiếp tục cung cấp hỗ trợ phần mềm cho các mẫu đồng hồ thông minh Galaxy Watch thế hệ trước, Samsung vừa thông báo rằng One UI 4 đã được ra mắt để đem đến cho người dùng Galaxy trải nghiệm di động hoàn toàn mới. Từ ngày 15-11-2021, bản cập nhật phần mềm mới giúp người dùng Galaxy Watch, Galaxy Watch Active, Galaxy Watch Active2 và Galaxy Watch3 trải nghiệm các tính năng mới bên cạnh hàng loạt mặt đồng hồ đầy cá tính. Tính khả dụng có thể khác nhau tùy theo thị trường, thiết bị hoặc nhà khai thác. Bản cập nhật ban đầu sẽ có sẵn trên các phiên bản Bluetooth và sẽ được triển khai cho các phiên bản LTE sau đó. Yêu cầu là có phiên bản mới nhất của ứng dụng Galaxy Wearable và plugin Galaxy Watch.

Tính năng Phát hiện té ngã cao cấp cho dù bạn đang di chuyển hay đứng yên

Tính năng Phát hiện té ngã (Fall Detection) được thiết kế để phát hiện các cú ngã mạnh trong quá trình người dùng đang di chuyển, chẳng hạn khi họ đang tập các bài hoạt động thể chất điển hình là chạy bộ. Với Galaxy Watch Active2 và Galaxy Watch3, bản cập nhật mới sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn để lựa chọn độ mức độ nhạy của tính năng Phát hiện té ngã – bạn thậm chí có thể chọn phát hiện té ngã khi đang đứng yên. Một khi cú ngã được phát hiện, đồng hồ sẽ gửi thông báo SOS đến các địa chỉ liên hệ đã chọn, bảo đảm rằng chủ nhân có thể nhận được sự hỗ trợ càng sớm càng tốt. Điều này giúp người dùng giữ an toàn cho cả bản thân và người thân của họ. (Tính năng phát hiện rơi có sẵn trên Galaxy Watch Active2, Galaxy Watch3 và Galaxy Watch4. Để thông báo cho một số liên lạc khẩn cấp, cần có kết nối mạng. Độ chính xác của GPS có thể bị ảnh hưởng bởi các vật cản đối với tín hiệu vệ tinh, chẳng hạn như các tòa nhà.)

Tập luyện cùng bạn bè bằng Thử thách nhóm  

Thử thách nhóm (Group Challenge) cho phép người dùng có thể cùng bạn bè rèn luyện sức khỏe dù ở cách xa nhau – giúp người dùng duy trì động lực và kết nối thông qua tập luyện cùng nhau. Với bản cập nhật mới, giờ đây, người dùng có thể mời thêm bạn bè hoặc thành viên gia đình vào mục Thử thách (Challenge), để xem ai có thể đi xa nhất hoặc nhanh nhất, làm việc theo nhóm hiệu quả hoặc thi đấu với nhau. Từ việc theo dõi thứ hạng trong cuộc thi đến nắm được hiệu suất của cả nhóm – tất cả chỉ cần thông qua một thiết bị trên cổ tay.

Hiểu hơn về sức khỏe bản thân

Dòng Galaxy Watch đem đến một loạt các tính năng nâng cao về sức khỏe – từ theo dõi nhịp tim và đo oxy trong máu (SpO2) đến quản lý giấc ngủ và sự căng thẳng. Ngoài ra, với tính năng theo dõi Huyết áp (BP) và Điện tâm đồ (ECG) ở một số thị trường nhất định, người dùng Galaxy Watch có thể nắm được về tình trạng sức khỏe, đồng thời hiểu rõ hơn về tổng quan sức khỏe của mình thông qua ứng dụng Samsung Health Monitor.

Ứng dụng Samsung Health Monitor hiện có mặt tại 42 thị trường, như Úc, Azerbaijan, Paraguay, Georgia, gần đây đã ra mắt trên Galaxy Watch4 tại 4 thị trường mới. Bên cạnh đó, ứng dụng đang được mở rộng triển khai trên Galaxy Watch Active2 và Galaxy Watch3.

Giao diện mặt đồng hồ đầy cá tính cho người dùng

Mặt đồng hồ chính là cách đơn giản nhất giúp nêu bật lên cá tính của bạn thông qua chiếc Galaxy Watch. Giờ đây, người dùng có thể trải nghiệm 10 giao diện mặt đồng hồ mới lần đầu ra mắt trên Galaxy Watch4. Từ những mặt đồng hồ Big Number và Active táo bạo và sống động, cho đến các mặt đồng hồ kiểu dáng Classic vừa tối giản, vừa phong cách. Càng nhiều lựa chọn hơn đồng nghĩa với việc bạn càng có thể tự do thể hiện cá tính bản thân hơn.

Một số mặt đồng hồ mới được thiết kế giúp nâng cao mức cá nhân hóa của người dùng. Khi chạm vào các mặt đồng hồ này, bạn sẽ có thể lựa màu nền hoặc màu chữ hiển thị. Và với mặt đồng hồ Động vật (Animals), bạn có thể lựa chọn các sinh vật hoạt hình đa màu sắc như khỉ, thỏ, cừu hoặc mèo.

MEDIAONLINE

Nguồn do Samsung cung cấp.