Thứ Ba ngày 06 tháng 6 năm 2023
Thứ Ba ngày 06 tháng 6 năm 2023

Tech MediaOnline

Qualcomm Technologies hợp tác với Google Cloud sử dụng công cụ NAS cho kết nối biên thông minh

Qualcomm Technologies hợp tác với Google Cloud sử dụng công cụ NAS cho kết nối biên thông minh
December 01
15:53 2021

Ngày 30-11-2021, tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon 2021 (Snapdragon Tech Summit) được tổ chức thường niên ở Hawaii (Mỹ) trong 2 ngày 30-11 và 1-12-2021, Qualcomm Technologies và Google Cloud đã công bố hợp tác phát triển và khác biệt hóa mạng neural cho các nền tảng di động Snapdragon, ACPC và XR, Snapdragon Ride và các nền tảng Internet Vạn vật (IoT) của Qualcomm Technologies bằng cách sử dụng Tìm kiếm kiến trúc mạng neural (Neural Architecture Search, NAS) Google Cloud Vertex AI với Công cụ AI Qualcomm (Artificial Intelligence Engine).

Việc hợp tác sử dụng hệ thống NAS của Google Cloud cho phép Qualcomm Technologies tạo và tối ưu hóa các mô hình AI tự động thay vì thủ công. Qualcomm Technologies là công ty sản xuất chip đầu tiên trên thế giới cung cấp Google Cloud Vertex AI NAS, và Snapdragon là nền tảng di động đầu tiên ứng dụng hệ thống này. Hệ thống này được sử dụng lần đầu tiên trên chip di động Snapdragon 8 Gen 1 mới ra mắt ngày 30-11-2021 và sau đó là các danh mục sản phẩm khác của Qualcomm Technologies.

Ziad Asghar, Phó Chủ tịch quản lý sản phẩm, Qualcomm Technologies, Inc., cho biết: Sử dụng công nghệ NAS của Google để tạo và tối ưu hóa các mô hình AI mới trong một thời gian ngắn là yếu tố thay đổi doanh nghiệp của chúng tôi. Chúng tôi rất vui vì là công ty sản xuất chipset đầu tiên hợp tác với Google Cloud trên NAS và mong muốn triển khai công nghệ này để tiếp tục phát triển kết nối biên thông minh (Connected Intelligent Edge).”

June Yang, Phó Chủ tịch Cloud AI và Giải pháp công nghiệp tại Google Cloud, chia sẻ: “Vertex AI NAS của Google Cloud sẽ giúp Qualcomm Technologies mang lại công nghệ AI có độ chính xác cao với độ trễ thấp cho các thiết bị tiêu thụ điện năng thấp như IoT, y tế, ôtô và thiết bị di động, đồng thời bảo đảm bộ nhớ và pin hoạt động hiệu quả. Thông qua sự hợp tác này, Qualcomm Technologies sẽ có thể xây dựng và tối ưu hóa các mô hình AI mới chỉ trong vài tuần thay vì vài tháng và chúng tôi rất vui mừng vì có thể mang điều này đến với những người sử dụng thiết bị có Snapdragon.”

Google Cloud Vertex AI NAS sẽ được tích hợp vào bộ SDK xử lý neural Qualcomm để các nhà phát triển truy cập. Các nền tảng của Qualcomm Technologies sử dụng Qualcomm AI Engine có thể tối ưu hóa và tăng hiệu suất.

Nguồn: Qualcomm Technologies and Google Cloud Announce Collaboration on Neural Architecture Search for the Connected Intelligent Edge

MEDIAONLINE

Nguồn do Qualcomm cung cấp.