Thứ Hai ngày 24 tháng 1 năm 2022
Thứ Hai ngày 24 tháng 1 năm 2022

Siêu thị số E-Magazine

Nền tảng gaming Qualcomm Snapdragon G3x Gen 1 dành cho thiết bị chơi game chuyên dụng thế hệ mới

Nền tảng gaming Qualcomm Snapdragon G3x Gen 1 dành cho thiết bị chơi game chuyên dụng thế hệ mới
December 02
21:23 2021

Ngày 1-12-2021, trong ngày cuối cùng tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon 2021 (Snapdragon Tech Summit) được tổ chức thường niên ở Hawaii (Mỹ) trong 2 ngày 30-11 và 1-12-2021, Qualcomm Technologies giới thiệu nền tảng chơi game (Gaming Platform) Snapdragon G3x Gen 1, chipset cho phép các game thủ trải nghiệm tốt hơn khi chơi các tựa game yêu thích. Theo Qualcomm, chipset này cung cấp hiệu suất vượt trội để chạy tất cả các trò chơi trên Android, phát nội dung từ thư viện trò chơi cloud, stream trò chơi từ thiết bị điều khiển tại nhà hoặc PC và giải trí từ các ứng dụng game Android yêu thích. Thừa hưởng toàn bộ tính năng công nghệ Snapdragon Elite Gaming, vi xử lý này được thiết kế để cung cấp trải nghiệm đáng kinh ngạc cho game thủ.

Nền tảng Snapdragon G3x mang đến những tính năng mới dành cho người chơi game:

 • Qualcomm GPU Adreno giúp chạy mượt trò chơi ở tốc độ 144 khung hình/ giây và HDR 10-bit với hơn một tỷ sắc thái màu.
 • Khả năng kết nối mạnh mẽ từ Kết nối Di động Qualcomm FastConnect 6900 với Wi-Fi 6 và 6E cho độ trễ thấp và tốc độ upload và download nhanh chóng. Chuẩn 5G mmWave và sub-6 để chơi game trên cloud nhanh, không có độ trễ trong khi chơi trực tuyến các trò chơi cần nhiều băng thông từ ​​các dịch vụ như Xbox Cloud Gaming hoặc Steam Remote Play.
 • Công nghệ Snapdragon Sound được tối ưu hóa về chất lượng, độ trễ và độ mạnh để game thủ có thể xác định chính xác đối thủ và nghe rõ tất cả tiếng động xung quanh.
 • Với sự hỗ trợ từ AKSys, chipset này cung cấp công nghệ ánh xạ bộ điều khiển (controller mapping technology) liên lạc chính xác để cho phép sử dụng các bộ điều khiển tích hợp trong nhiều trò chơi.
 • Trải nghiệm đa màn hình, tăng cường mở khóa với khả năng kết nối thiết bị xem XR qua USB-C với thiết bị chạy Snapdragon G3x. Nó cũng cho phép thiết bị hoạt động như một bộ điều khiển cùng TV màn hình 4K.

Bộ kit phát triển

Để tạo ra vi xử lý này, Qualcomm Technologies đã hợp tác với Razer, công ty hàng đầu về phần cứng gaming, để xây dựng Developer Kit – bộ công cụ dành cho nhà phát triển thiết bị chơi game cầm tay tích hợp chip Snapdragon G3x, bắt đầu ra mắt từ ngày 1-12-2021.

Min-Liang Tan, Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Razer, cho biết: “Razer rất vui mừng được hợp tác với Qualcomm Technologies và hỗ trợ quá trình phát triển công nghệ tiên tiến mới cho ngành công nghiệp game toàn cầu. Qualcomm Technologies và Razer sẽ dẫn đầu các giải pháp sáng tạo mới trong trò chơi di động, thay đổi cách trải nghiệm những trò chơi này.”

Để cung cấp cho các nhà phát triển một thiết bị có đồ họa cao cấp và khả năng kết nối đặc biệt, bộ kit được thiết kế dựa trên nền tảng Snapdragon G3x để có hiệu suất vượt trội.

 • Màn hình: Màn hình OLED 6.65 inch, độ phân giải Full HD+ và HDR 10-bit, tốc độ làm mới lên đến 120Hz, hiển thị hơn một tỷ sắc thái màu.
 • Hiệu suất: Cung cấp hiệu suất bền vững vượt trội cho phép chơi game lâu dài trên các tựa game nặng nhất.
 • Công cụ streaming tối ưu: Webcam 5MP/1080p60 với hai mic mà người chơi có thể sử dụng để quay video và livestream.
 • Kết nối: 5G mmWave và sub-6 và Wi-Fi 6E cho kết nối nhanh với độ trễ thấp, tốc độ upload và download nhanh và kết nối đáng tin cậy.
 • Công thái học: Các nút điều khiển cân bằng và dễ cầm nắm, giúp chơi game thoải mái trong một thời gian dài. Bộ công cụ dành cho nhà phát triển cũng có tích hợp ánh xạ bộ điều khiển từ AKSys để cảm ứng chính xác với công nghệ ánh xạ bộ điều khiển để cho phép sử dụng bộ điều khiển tích hợp trên nhiều trò chơi.
 • Snapdragon Sound: Loa 4 chiều cung cấp âm thanh ấn tượng và khi kết hợp với tai nghe earbuds có hỗ trợ Snapdragon Sound, game thủ có thể trải nghiệm âm thanh không dây không có độ trễ.

Thông tin chi tiết về nền tảng gaming Snapdragon G3x Gen 1.

Nguồn: Qualcomm Introduces Snapdragon G3x Gen 1 Gaming Platform to Power a New Generation of Dedicated Gaming Devices

MEDIAONLINE

Nguồn do Qualcomm cung cấp.