Thứ Tư ngày 18 tháng 5 năm 2022
Thứ Tư ngày 18 tháng 5 năm 2022

Siêu thị số E-Magazine

Những ngày trải nghiệm thiết kế 3D toàn cầu 3DEXPERIENCE World 2022

Những ngày trải nghiệm thiết kế 3D toàn cầu 3DEXPERIENCE World 2022
February 08
21:49 2022

Tập đoàn phần mềm thiết kế Pháp Dassault Systèmes SE nổi tiếng với nền tảng 3DEXPERIENCE, tiêu biểu là bộ phần mềm thiết kế mẫu 3D SolidWorks ngày 7-2-2022 đã khai mạc chuỗi sự kiện thường niên 3DEXPERIENCE World 2022 có chủ đề “Imagine all we can achieve together” (Hãy tưởng tượng tất cả chúng ta có thể đạt được cùng nhau) mà năm nay được tiến hành online toàn cầu. Sự kiện chuyên về 3D năm nay với hình thức ảo hoàn toàn và không thu phí này bao gồm 238 phiên (session) diễn ra liên tục từ ngày 7 đến ngày 9-2-2022.

Dassault Systèmes chia sẻ: “Mặc dù chúng tôi rất thất vọng khi không được gặp mặt tất cả các bạn trong năm nay, nhưng ngày đầu tiên của 3DEXPERIENCE World 2022 hoàn toàn ảo vẫn diễn ra đầy hành động.” Nhưng nhờ sự kiện được tổ chức ảo online, người quan tâm trên toàn cầu vẫn có thể theo dõi qua các bản ghi phát lại (replay) theo yêu cầu về các phiên họp chung của từng ngày. Bản ghi này có trên kênh YouTube của SOLIDWORKS cũng như trang web sự kiện của SOLIDWORKS lúc 8 giờ tối theo giờ ET (giờ Bờ Đông Hoa Kỳ) hàng ngày.

Chủ đề phiên họp chung của ngày thứ nhất là “Từ mọi điều đến cuộc sống bền vững | Chiến lược & Định hướng”  (From Things to Sustainable Life | Strategy & Direction).

Ông Gian Paolo Bassi, Phó Tổng giám đốc điều hành 3DExperience Works thuộc Dassault Systèmes.

Cựu Giám đốc điều hành SOLIDWORKS Gian Paolo Bassi, người vừa nhận chức Phó Tổng giám đốc điều hành 3DExperience Works thuộc Dassault Systèmes, đã bắt đầu bằng cách chia sẻ mục tiêu chung của công ty cho sự kiện này: chia sẻ các công nghệ và xu hướng mà họ tin rằng sẽ định hình tương lai của ngành kỹ thuật, cách họ làm việc và những gì sẽ giúp các nhà đổi mới thế giới phát minh và sáng tạo lại những thứ chúng ta cần và muốn để sống cuộc sống của chúng ta. Ông cũng nói về sứ mệnh SOLIDWORKS nhằm hạ thấp rào cản tiếp cận khoa học và công nghệ, để người dùng của công ty – cả ở các công ty lớn và các công ty khởi nghiệp nhỏ – có thể làm việc để giải quyết các vấn đề lớn mà cả chúng ta và các thế hệ tương lai đang phải đối mặt.

Ông Manish Kumar, tân CEO SOLIDWORKS.

Khám phá sức mạnh của trí tưởng tượng

Ông Gian Paolo đã nói về mạng lưới các vườn ươm công nghệ và chất xúc tác tuyệt vời nằm trong và xung quanh thành phố Boston (bang Massachusetts, Mỹ), chẳng hạn như The Engine, Greentown Labs, Forge, Mass Robotics, FabLabs và bao gồm cả Phòng thí nghiệm 3DEXPERIENCE của Dassault Systèmes. Có vô số công ty khởi nghiệp phát triển thành công ty thành công như Rise Robotics và Spark Charge, cả hai đều khởi đầu trong cuộc thi chào hàng tại 3DEXPERIENCE World 2020.

Ông nhắc tới một câu nói của nhà bác học Albert Einstein: “Trí tưởng tượng quan trọng hơn tri thức vì tri thức luôn bị giới hạn ở những gì chúng ta biết, nhưng trí tưởng tượng không có sự ràng buộc như vậy.” (Imagination is more important than knowledge because knowledge is always limited to what we know, but imagination does not have such constraint).

Tưởng tượng là trạng thái giữa ý tưởng và hành động; nếu chúng ta có thể tưởng tượng cùng nhau, sự hợp tác và sáng tạo sẽ thúc đẩy sự tiến bộ của con người hơn nữa. Đó là khi sự đổi mới thực sự xảy ra và tại SOLIDWORKS, họ đam mê đổi mới vì họ biết rằng đổi mới giúp giải quyết các vấn đề lớn.

 

Một mạng lưới các vườn ươm công nghệ và chất xúc tác nằm trong và xung quanh Boston, chẳng hạn như The Engine, Greentown Labs, Forge, Mass Robotics, FabLabs và Phòng thí nghiệm 3DEXPERIENCE .

Ông Gian Paolo giải thích rằng đây là lý do tại sao với tư cách là một công ty, Dassault Systèmes đang tập trung toàn bộ vào danh mục 3DEXPERIENCE Works, bởi vì “chúng tôi nghĩ rằng đó là Nền tảng Đổi mới tuyệt vời nhất từng được phát triển. Bạn sẽ tìm hiểu trong ba ngày tới rằng các giải pháp này mang lại khả năng không chỉ trong thiết kế mà còn cả sản xuất, mô phỏng, quản lý dữ liệu và các giải pháp khác. Xét cho cùng, có rất nhiều liên quan đến việc phát triển sản phẩm hơn là thiết kế.” Ông đã cung cấp thí dụ về những khách hàng đang tận dụng các giải pháp trong danh mục 3DEXPERIENCE Works để giải quyết một số vấn đề rất khó khăn. Một khách hàng như vậy, Resemin, sử dụng các công cụ mô phỏng đa vật lý (multi-physics simulation tools) dựa trên đám mây tiên tiến để bảo đảm độ an toàn, độ tin cậy và độ bền của thiết bị khoan ngầm của mình. Cũng như về SPARK, người chiến thắng trong cuộc thi khởi nghiệp phần cứng tại 3DEXPERIENCE World 2018, và đã nhận được bản cập nhật về bộ sạc xe điện di động của nó. Hay về Impulse, một công ty 25 tuổi có trụ sở tại Trung Quốc chuyên về thiết bị thể dục với hơn 230 bằng sáng chế. Công ty đã áp dụng danh mục ERP sản xuất của DELMIA Works, là phần bổ sung gần đây cho nền tảng 3DEXPERIENCE Works giúp giải quyết nhiều vấn đề trong khâu hậu cần phức tạp của sản xuất và phân phối sản phẩm. Có rất nhiều thí dụ trong đó việc chuyển đổi sản phẩm sang nền tảng 3DEXPERIENCE Works đang giúp giải quyết các vấn đề phức tạp ngoài khả năng thiết kế hiện đại. Ông Gian Paolo đã kết thúc bài nói của mình: “Chính trí tưởng tượng đã thúc đẩy sự tiến bộ của con người và niềm đam mê của chúng tôi là giúp các nhà đổi mới đưa những thứ họ tưởng tượng vào sự tồn tại bền vững.”

Tiếp đó, ông Bernard Charles, CEO và Phó Chủ tịch của Dassault Systèmes, đã nói về cách công nghệ Virtual Twin có thể giúp bạn suy nghĩ lại về sản phẩm, quy trình và thậm chí cả mô hình kinh doanh của mình để thực hiện đổi mới bền vững hoàn toàn mới.

Một diễn giả chính của ngày đầu tiên, Tiến sĩ Hakeem Oluseyi, một nhà vật lý thiên văn và cựu Trưởng nhóm Giáo dục Khoa học Không gian của NASA, đã cho tất cả người tham dự một góc nhìn tuyệt vời về cách anh ấy bắt đầu cuộc sống của mình, bất chấp nhiều trở ngại, và vai trò quan trọng của người cố vấn, đặc biệt là đối với những thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn.

Xin mời xem video:

.

A.P.

Nguồn do Dassault Systèmes cung cấp.