Thứ Ba ngày 03 tháng 10 năm 2023
Thứ Ba ngày 03 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

Klook được định vị như một siêu ứng dụng dành cho du lịch và trải nghiệm

Klook được định vị như một siêu ứng dụng dành cho du lịch và trải nghiệm
March 04
18:53 2022

Những nỗ lực không ngừng của Klook, một nền tảng thương mại điện tử dành cho du lịch và trải nghiệm có trụ sở chính tại Hong Kong, trong việc chọn lọc và cung cấp nhiều trải nghiệm thú vị hơn cho khách hàng ở cả trong và ngoài nước đã giúp công ty tăng số lượng sản phẩm và dịch vụ trong thời kỳ đại dịch COVID-19 hơn gấp 4 lần, từ 100.000 trước COVID vào năm 2019 lên hơn 490.000 vào năm 2021. Klook cũng nhân đôi sự hiện diện của mình trên toàn cầu với hơn 1.000 điểm đến vào năm 2021, mở đường cho sự phục hồi được mong đợi của du lịch quốc tế.

Ngày 1-3-2022, Klook đã công bố bộ nhận diện thương hiệu hoàn toàn mới. Klook chia sẻ: việc thay đổi thương hiệu này diễn ra vào thời điểm chuyển biến quan trọng của toàn ngành du lịch, khi công ty chuẩn bị để chinh phục tương lai mới của ngành du lịch trong năm 2022 và hơn thế nữa. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ khi thành lập tại Hong Kong vào năm 2014, Klook thay đổi toàn bộ thương hiệu, và thể hiện sự cam kết của Klook trong việc thúc đẩy sự phát triển của toàn bộ hệ sinh thái du lịch từ khách hàng, nhà điều hành du lịch và các đối tác cho một hành trình thú vị phía trước.

Kể từ sau đại dịch, Klook đã chuyển hướng sang tập trung vào thị trường du lịch trong nước với các hoạt động mới như workshop tại địa phương, staycation (nghỉ dưỡng gần nhà), du thuyền du lịch, và cho thuê xe hơi. Mặc dù hầu hết các thị trường ở Châu Á vẫn đang bị hạn chế bởi COVID-19, sự chuyển hướng này đã được chứng minh là một thành công vượt mong đợi. Công ty đã vượt qua doanh thu năm 2019 vào năm 2021 chỉ tính riêng du lịch trong nước, với lượng người dùng hoạt động hàng tháng vượt qua mức trước COVID-19.

Khi du lịch quốc tế dần phục hồi trở lại cùng các hành lang du lịch cho khách đã tiêm vaccine và việc nới lỏng các hạn chế đi lại, chiến lược tăng trưởng kép này sẽ giúp Klook duy trì vị thế hàng đầu ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Đa dạng hóa dịch vụ để mang đến một thế giới niềm vui trong kỷ nguyên du lịch mới

Là một siêu ứng dụng du lịch và trải nghiệm, với Klook, tại bất kỳ điểm đến nào, khách hàng cũng có thể khám phá và đặt chỗ cho những dịch vụ tốt nhất trong ba hạng mục vui chơi, lưu trú và di chuyển. Họ có thể tìm thấy các ưu đãi mới cho khách sạn và staycation, dịch vụ thuê xe, vé tham quan, và các dịch vụ khác như test COVID-19 và bảo hiểm du lịch.

  • Stay+ cho trải nghiệm lưu trú ấn tượng: Công ty đang mở rộng sản phẩm lưu trú và staycation thành Stay+, một dịch vụ trọn gói bao gồm lưu trú và các hoạt động trải nghiệm. Stay+ cho phép khách hàng mua các ưu đãi đặt phòng ở mức giá cạnh tranh đi kèm với gói trải nghiệm, bao gồm vé các điểm tham quan, tour du lịch địa phương, dịch vụ trong khách sạn,….
  • Thuê xe hơi cho hành trình chu du mọi nơi: Công ty hiện đang cung cấp một trong những nền tảng cho thuê xe hơi rộng khắp nhất ở Châu Á – Thái Bình Dương, và năm 2021 đã đạt mức tăng trưởng hơn 350% so với cùng kỳ năm trước. Công ty cũng sẽ tiếp tục các nỗ lực mở rộng vào năm 2022.
  • Klook Pass cho niềm vui siêu hạng: Kết hợp các gói dịch vụ tốt nhất từ các hoạt động và trải nghiệm khác nhau, Klook Pass là thẻ du lịch số hóa tất-cả-trong-một do Klook độc quyền. Klook Pass không chỉ giúp khách hàng du lịch tiết kiệm hơn, mà còn mang đến sự tiện lợi và trải nghiệm đặt dịch vụ có một không hai.
  • ​​Bảo hiểm cho sự an tâm: Bằng việc hợp tác với ZA Tech, Klook trở thành công ty du lịch đầu tiên triển khai đầy đủ bộ sản phẩm bảo hiểm liên quan đến du lịch ở cấp độ đa quốc gia, tập trung vào thị trường Châu Á – Thái Bình Dương. AXA và Chubb là hai công ty bảo hiểm đầu tiên hợp tác với Klook cho dòng sản phẩm quan trọng này của họ.

Không ngừng sáng tạo và đột phá đ giúp các nhà cung cấp thành công

Klook cho biết luôn nỗ lực nâng tầm ngành du lịch trong kỷ nguyên du lịch mới và sẽ tăng gấp đôi sự hỗ trợ để giúp các nhà cung cấp sẵn sàng cho tương lai.

Công ty cũng cho ra mắt Flickket, một thương hiệu mới để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số cho các nhà cung cấp. Thương hiệu mới này sẽ cung cấp các giải pháp công nghệ chuyên biệt để hỗ trợ nhà cung cấp số hóa nhanh hơn và mở rộng mạng lưới phân phối sản phẩm của họ trên toàn cầu. Kể từ năm 2020, số lượng nhà cung cấp tham gia chuyển đổi số doanh nghiệp của mình đã tăng gấp 8 lần.

Flickket sẽ hỗ trợ nhà cung cấp trong các lĩnh vực chính, bao gồm:

  • Chuẩn bị cho thế hệ khách du lịch tiếp theo: Với Flickket, nhà cung cấp sẽ được sử dụng “Express Go!” – một giải pháp thanh toán ngoại tuyến “không chạm”. Khách hàng ngày nay mong muốn một trải nghiệm người dùng không tiếp xúc từ đầu đến cuối. Thế nhưng nhiều nhà cung cấp vẫn thiếu nguồn lực để triển khai các giải pháp công nghệ như vậy. Với Flickket, nhà cung cấp có thể bỏ qua các công việc vận hành hậu cần trong khi vẫn cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mua vé liền mạch, không tiếp xúc và không tiền mặt. “Express Go!” hiện đang được sử dụng tại hơn 20 địa điểm tham quan trên khắp Châu Á.
  • ​​Nhiều giải pháp giúp nhà cung cấp tối đa hóa hoạt động đón khách quốc tế (inbound): Việc tích hợp Klook với Google Things-to-Do và Grab cho phép nhà cung cấp tiếp cận với tệp khách hàng đa dạng hơn và lớn hơn. Họ cũng có thể tiếp cận thêm nhiều khách hàng trên toàn cầu thông qua mạng lưới quan hệ hợp tác rộng lớn của Klook với các OTA, hãng hàng không,….

Ông Eric Gnock Fah, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của Klook, nhấn mạnh: “Những ngày quan trọng hơn, tươi sáng hơn và tốt đẹp hơn đang ở phía trước chúng tôi và cả ngành du lịch. Chúng tôi sẽ còn đem lại nhiều giá trị hơn nữa, khi mà chúng tôi vẫn không ngừng nỗ lực giúp mọi người thích ứng và hình dung lại cách họ đi du lịch trong kỷ nguyên mới này.”

MEDIAONLINE

Nguồn do Klook cung cấp.