Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023
Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

Thiết bị live stream mới của Razer tăng khả năng sáng tạo và tùy chỉnh cho các streamer

Thiết bị live stream mới của Razer tăng khả năng sáng tạo và tùy chỉnh cho các streamer
March 14
18:07 2022

Microphone Razer Seiren BT, bàn chỉnh âm thanh Razer Audio Mixer và đèn đánh sáng Razer Key Light Chroma sẽ nâng tầm sáng tạo và khả năng tùy chỉnh cho các streamer trên nền tảng di động và máy tính.

Ba thiết bị hỗ trợ cho phát trực tuyến (live tream) này vừa được Razer, thương hiệu Mỹ và Singapore chuyên về các thiết bị dành cho game thủ, ra mắt. Các thiết bị kết nối ngoại vi mới này mang lại sự sáng tạo và khả năng sử dụng linh hoạt hơn cho các nhà sáng tạo nội dung và streamer sử dụng thiết bị di động với chất lượng âm thanh kết nối không dây đỉnh cao, phối trộn âm thanh trực tuyến và ánh sáng thích ứng linh hoạt để tạo một không gian sáng tạo và nhiều tính kết nối hơn.

Nếu như Audio Mixer và Key Light Chroma hướng tới những streamer sử dụng thiết bị để bàn, thì micrô không dây Seiren BT được thiết kế riêng cho streamer sử dụng thiết bị di động để hỗ trợ tối đa người dùng trong quá trình phát trực tuyến trên điện thoại. Với thiết kế nhỏ gọn và khả năng thu âm vượt trội, Seiren BT đem đến chất âm mượt mà, trong trẻo, tạo nên trải nghiệm hoàn toàn mới cho việc phát trực tuyến IRL (In Real Life – đời thực).

Ông Richard Hashim, Trưởng bộ phận Di động và Thiết bị trò chơi của Razer, cho biết: “Tính đến thời điểm hiện tại, những người phát IRL cần sử dụng micrô có dây để truyền âm thanh rõ nhất đến người xem. Việc này làm hạn chế khả năng linh động trong quá trình phát trực tiếp hoặc thay đổi góc nhìn từ thiết bị di động, đặc biệt là trong môi trường có âm thanh gây nhiễu ở ngoài trời. Giờ đây, với Seiren BT, các streamer IRL hoàn toàn thoải mái di chuyển, sử dụng thiết bị di động của họ ở bất cứ nơi nào họ muốn để ghi hình mà không bị cản trở bởi dây nối. Điều này sẽ giúp họ mang đến cho người xem trải nghiệm đa dạng, hấp dẫn với âm thanh tốt nhất.”

Seiren BT, Audio Mixer và Streaming Mobile App đi kèm là những bổ sung mới nhất cho dòng thiết bị ngoại vi phát trực tuyến của Razer. Nếu Seiren BT mang đến sự thoải mái trong việc di chuyển khi phát sóng thì Audio Mixer đem đến sự linh hoạt, sáng tạo hơn cho các streamer dùng thiết bị để bàn. Tương thích đa dạng với các micrô, camera và phụ kiện, các sản phẩm trong bộ phát sóng mơi của Razer phù hợp với mọi streamer và nhà sáng tạo nội dung.

Razer Seiren BT: chất giọng trong trẻo ở mọi nơi

Nhờ vào khả năng kết nối qua Bluetooth và tương thích với các ứng dụng phát trực tuyến đang phổ biến nhất trên thiết bị di động cùng với công nghệ micrô đa hướng (omnidirectional microphone) và phần mềm khử tiếng ồn mạnh mẽ, Seiren BT cho phép streamer hoàn toàn có thể thoải mái di chuyển mọi nơi với giọng nói ấm áp, tròn đầy.

Bằng cách sử dụng Seiren BT, các streamer IRL có thể sáng tạo trong quá trình phát sóng trực tuyến của mình bằng cách sử dụng gậy chụp ảnh và các giá đỡ khác mà không lo rối dây. Seiren BT với trọng lượng chỉ 16,4g và sử dụng thiết kế clip-on (cài áo) đơn giản, cho phép người phát trực tiếp có thể chọn tùy chọn bất cứ góc camera nào khi quay video bằng thiết bị di động.

Cho dù có gió mạnh hay tạp âm từ đám đông, dù trong nhà hay ngoài phố, micrô Seiren BT trang bị hệ thống lọc gió trong nhà và ngoài trời phát huy tối đa khả năng lọc tiếng ở môi trường xung quanh bằng bộ lọc thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI Mic) cùng khả năng tùy chọn điều chỉnh loại bỏ tiếng ồn cao/thấp đơn giản thông qua ứng dụng Razer Streaming Mobile đi kèm.

Seiren BT là phiên bản mới nhất trong các sản phẩm micrô chuyên dụng của Razer, bao gồm Seiren V2 Pro, Seiren V2 X và Seiren Mini.

Microphone Razer Seiren BT đang được bán với giá bán lẻ khuyến nghị 99.99 USD tại Razer.com và các nhà bán lẻ được uỷ quyền.

Xin mời xem video:

.

Thông tin chi tiết về Razer Seiren BT.

Razer Audio Mixer: làm chủ âm thanh

Bảng điều chỉnh âm thanh Razer Audio Mixer mới đem đến giải pháp âm thanh gọn trong một chiếc hộp, được tạo ra cho nền tảng trực tuyến, nhiều đầu vào trực tiếp và phần mềm phối trộn âm thanh tập trung, mạnh mẽ, cho mức độ kiểm soát tốt hơn và khả năng phối trộn âm thanh trực tiếp cho các streamer sử dụng bộ máy để bàn. Thông thường, với mức độ điều khiển này thì người dùng cần có một bộ hỗ trợ nhiều thiết bị phức tạp, cồng kềnh và đắt tiền. Razer Audio Mixer đã đơn giản hóa bằng cách đưa mọi thứ vào một bộ trộn có năng suất tương tự 4 đầu trộn analog.

Razer Audio Mixer cho phép streamer điều khiển nhiều nguồn âm thanh, cân bằng mức âm lượng giữa các nguồn, tắt tiếng các kênh không cần thiết và thậm chí thêm hiệu ứng giọng hát trong quá trình phát sóng. Mức độ kiểm soát này rất đơn giản và dễ thiết lập, giúp mọi streamer có thể sử dụng và truy cập được dù họ có giỏi về kỹ thuật hay không. Khả năng kiểm soát này của  Razer Audio Mixer là nhờ hỗ trợ đầu vào trực tiếp cho các kết nối âm thanh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, bao gồm hybrid-XLR (với 48V Phantom Power), TRS Line In and Out, Optical TOS…

Razer Audio Mixer là bộ phần mềm trộn âm thanh tập trung hóa, được tích hợp hoàn toàn vào Razer Synapse 3 và hỗ trợ tất cả các nguồn đầu ra âm thanh kỹ thuật số, bao gồm âm thanh của trò chơi, âm thanh trong hệ thống, âm thanh lúc trò chuyện và âm thanh từ nguồn nhạc. Thông qua Razer Synapse 3, người dùng có thể truy cập một loạt tùy chọn điều chỉnh âm thanh, từ cổng chống ồn dựa trên phần mềm và chức năng EQ cho đến bộ đổi âm thanh và giọng nói. Mỗi nguồn âm thanh hoàn toàn có thể tinh chỉnh, phối trộn và liên kết tới các chức năng của phần cứng trên Audio Mixer thông qua cài đặt và giảm tải cho Audio Mixers trên bo mạch. Điều này giúp giải phóng tài nguyên hệ thống trên PC.

Razer Audio Mixer loại bỏ những rào cản về âm thanh trong quá trình phát trực tiếp, đơn giản hóa việc thiết lập với đầu vào trực tiếp, cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát các nguồn âm thanh, hỗn hợp kênh, hiệu ứng và cài đặt micrô của họ. Bằng cách hỗ trợ cả nguồn âm thanh analog lẫn digital thông qua việc điều chỉnh nguồn, trộn mỗi kênh và làm mờ trực tiếp, tắt tiếng và hiệu ứng, streamer đã có được giải pháp gói gọn trong một chiếc hộp duy nhất.

Razer Audio Mixer đang được bán với giá bán lẻ khuyến nghị 249.99 USD tại Razer.com và các nhà bán lẻ được ủy quyền.

Thông tin chi tiết về Razer Audio Mixer.

MEDIAONLINE

Nguồn do Razer cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới