Thứ Bảy ngày 01 tháng 10 năm 2022
Thứ Bảy ngày 01 tháng 10 năm 2022

Siêu Thị Số e-Magazine

Kingston Technology dẫn đầu kênh phân phối SSD thế giới năm 2021

Kingston Technology dẫn đầu kênh phân phối SSD thế giới năm 2021
March 25
20:03 2022

Kingston Technology, công ty chuyên về các sản phẩm bộ nhớ và giải pháp công nghệ của Mỹ, vừa công bố kết quả năm 2021 với thị phần số 1 trong phân khúc kênh phân phối (channel) ổ cứng thể rắn SSD thế giới. Nhu cầu SSD cho đến quý 4-2021 vẫn duy trì ở mức cao nhờ sự tăng trưởng của các thiết bị cá nhân, hệ thống máy doanh nghiệp và đối tác kênh OEM. Vào tháng 10-2021, Kingston cũng đã mở rộng danh mục sản phẩm bằng việc ra mắt hai mẫu thiết bị SSD PCIe 4.0 NVMe M.2 phục vụ người dùng công suất cao là ổ lưu trữ KC3000Kingston FURY Renegade.

Dữ liệu từ công ty phân tích thị trường TRENDFOCUS (Mỹ) cho thấy Kingston đã trở thành nhà cung cấp SSD số 1 trong lĩnh vực cá nhân (client SSD vendor in the channel) với 22,2% thị phần đơn vị và 22,3 triệu thiết bị được xuất xưởng trong cả năm 2021. Chỉ trong quý 4-2021, thị phần SSD cho khách hàng cá nhân của Kingston đã tăng đáng kể lên mức 26,8% minh chứng cho tỉ lệ tăng trưởng tích cực hàng năm bất chấp tình trạng thiếu hụt linh kiện đang tiếp diễn. Theo TRENDFOCUS, tổng số đơn vị SSD cho tiêu dùng cá nhân đã tăng 12,4% so với cùng kỳ năm 2021. Số đơn vị máy tính xách tay tăng 12% trong khi máy tính để bàn tăng nhẹ 1% so với cùng kỳ năm trước, phản ánh nhu cầu sử dụng ổ cứng SSD tăng mạnh, phần lớn xuất phát từ hiệu suất, kích thước và khả năng giảm tiêu thụ điện năng của loại thiết bị SSD. Kingston đã duy trì lợi thế cạnh tranh bằng cách hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp, đối tác và khách hàng của mình để luôn linh hoạt và thích ứng với các nhu cầu và bối cảnh thị trường không ngừng thay đổi.

Ông Don Jeanette, Phó Chủ tịch TRENDFOCUS chia sẻ: “Tổng lượng PC xuất xưởng (không bao gồm Chromebook) trong năm 2021 đã tăng gần 9%, đạt mức cao nhất kể từ năm 2014 tới nay. Sự dịch chuyển nhu cầu từ máy PC sang các thiết bị máy tính thương mại giúp gia tăng tỷ lệ lắp đặt SSD vốn đã cao trên notebook, đồng thời tiếp tục thúc đẩy các cơ hội tăng trưởng khác.”

Đại diện Kingston cho biết: “Các nghiên cứu năm 2021 đã xác nhận sự hiện diện và vị thế ngày càng tăng của Kingston trên thị trường SSD. Hướng tới lễ kỷ niệm 35 năm thành lập công ty, Kingston cho tới nay vẫn luôn là nhà sản xuất nhất quán và đáng tin cậy về các giải pháp lưu trữ hiệu suất cao. Trong suốt thập kỷ qua, chúng tôi liên tục củng cố danh mục sản phẩm với các dịch vụ SATA mạnh mẽ cũng như các giải pháp NVMe riêng biệt được tối ưu hóa cho máy tính xách tay và máy tính để bàn. Đây là thành tựu của cả một tập thể, và chúng tôi rất mong muốn gửi lời cảm ơn cũng như được chia sẻ cột mốc thành công này với tất cả các đối tác, nhà cung cấp và khách hàng của Kingston.”

Tham khảo: Kingston Technology Tops List of Supplier Channel SSD Shipments in 2021

MEDIAONLINE

Nguồn do Kingston cung cấp.