Thứ Hai ngày 02 tháng 10 năm 2023
Thứ Hai ngày 02 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

Samsung ra mắt tính năng Đo huyết áp và Điện tâm đồ trên Galaxy Watch4 tại Việt Nam

Samsung ra mắt tính năng Đo huyết áp và Điện tâm đồ trên Galaxy Watch4 tại Việt Nam
April 16
11:08 2022

Công ty Điện tử Samsung ngày 15-4-2022 cho biết đã chính thức cập nhật tính năng Đo huyết áp (BP) và Điện tâm đồ (ECG) trên đồng hồ thông minh Galaxy Watch4 tại thị trường Việt Nam. Theo Samsung Vina, việc ra mắt các tiện ích đột phá này thể hiện cam kết của Samsung trong việc ứng dụng những cải tiến công nghệ trong lĩnh vực y tế, góp phần giúp người dùng chăm sóc sức khỏe toàn diện trong cuộc sống hiện đại.

Người dùng Galaxy Watch4 tại Việt Nam giờ đây có thể cập nhật thông tin sức khỏe ở mọi lúc mọi nơi nhờ ứng dụng Samsung Health Monitor cùng điện thoại Galaxy của mình. Ứng dụng Samsung Health Monitor đã nhận được chứng nhận CE-marking về an toàn sức khỏe và môi trường vào tháng 12-2020, với gần một triệu người dùng trên toàn cầu tính từ khi ứng dụng được ra mắt tại Hàn Quốc. (Ứng dụng Samsung Health Monitor sẽ tự động được cài đặt khi người dùng cập nhật đồng hồ thông minh Galaxy lên phiên bản mới nhất thông qua ứng dụng Galaxy Wearable).

Tất nhiên Galaxy Watch4 không phải là một thiết bị y tế chuyên dụng. Các chỉ số mà nó ghi nhận được chỉ mang tính tham khảo, giúp người dùng thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của mình mà khi phát hiện có gì bất thường sẽ có thể kịp thời nhờ các bác sĩ chuyên khoa xử lý.

Đo huyết áp (BP)

Theo các chuyên gia, huyết áp cao thường có liên quan đến các vấn đề về não, thận và tim, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến đột quỵ và bệnh tim mạch vành. Samsung cho biết: thông qua ứng dụng Samsung Health Monitor, đồng hồ Galaxy Watch4 giúp người dùng hiểu rõ về tình trạng sức khỏe hiện tại, từ đó có thể đưa ra những quyết định sáng suốt trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân.

Sau khi có hiệu chỉnh từ máy đo huyết áp truyền thống và Galaxy Watch4, người dùng chỉ cần chạm vào dòng chữ “Đo” để bắt đầu đo huyết áp thông qua phân tích sóng xung, được theo dõi bằng các cảm biến “theo dõi nhịp tim”. Samsung Health Monitor sẽ phân tích sự thay đổi huyết áp để tiến hành xác định huyết áp để người dùng theo dõi.

Để bảo đảm độ chính xác, người dùng được yêu cầu hiệu chỉnh thiết bị của họ với máy đo huyết áp truyền thống sau bốn tuần.

Samsung lưu ý: người dùng nên đo huyết áp khi nghỉ ngơi, giống như cách đo với máy đo huyết áp truyền thống và không đo huyết áp khi họ đang hoạt động thể chất, hút thuốc hoặc sử dụng đồ uống có cồn. Ứng dụng đo huyết áp hoặc Samsung Health Monitor không thể chẩn đoán tăng huyết áp, các bệnh lý khác hoặc kiểm tra các dấu hiệu sớm của một cơn đau tim. Ứng dụng không thể thay thế các phương pháp chẩn đoán hoặc điều trị truyền thống bởi một chuyên gia chăm sóc sức khỏe có chuyên môn.

Đo điện tâm đồ (ECG)

Theo các báo cáo chuyên môn, ước tính có khoảng 33,5 triệu người trên thế giới bị ảnh hưởng bởi Rung nhĩ (AFib) hay còn gọi là Rối loạn nhịp tim, một dạng rối loạn nhịp tim bất thường phổ biến. AFib thường là nguyên nhân chính gây ra các biến chứng về tim mạch, bao gồm cục máu đông, suy tim và đột quỵ.

Chức năng điện tâm đồ hoạt động thông qua việc phân tích hoạt động điện tim nhờ cảm biến Electrical Heart Sensor, BioActive Sensor trên Galaxy Watch4. Người dùng chỉ cần mở ứng dụng Samsung Health Monitor khi đang ngồi thoải mái, bảo đảm đồng hồ được gắn chặt vào cổ tay. Tiếp đến đặt cẳng tay trên một mặt phẳng và đặt nhẹ đầu ngón tay của bàn tay còn lại lên nút trên cùng của đồng hồ trong vòng 30 giây. Ứng dụng sẽ đo nhịp tim và phân loại đó là Nhịp xoang (nhịp tim bình thường, đều đặn) hoặc AFib (rối loạn nhịp tim).

Samsung lưu ý: ứng dụng ghi điện tâm đồ trên Galaxy Watch4 hoặc Samsung Health Monitor không tìm kiếm các dấu hiệu của cơn đau tim. Ứng dụng không thể thay thế các phương pháp chẩn đoán hoặc điều trị truyền thống.

Trợ lý sức khỏe trên cổ tay

Bên cạnh hai chức năng mới, Galaxy Watch4 cũng đang là đồng hồ thông minh được tích hợp cảm biến đo lường chỉ số thành phần cơ thể (BIA) được đánh giá cao. Nó giúp người dùng giám sát lượng mỡ/nước/tỷ lệ cơ – xương của cơ thể, tương tự thiết bị ở các phòng gym chuyên nghiệp với số liệu chính xác lên tới 98% (theo Samsung). Người dùng có thể dễ dàng kiểm tra thành phần cơ thể chỉ với 2 ngón tay, ở bất cứ đâu. Trong khoảng 15 giây, cảm biến của đồng hồ sẽ ghi nhận 2.400 điểm dữ liệu.

Cảm biến BioActive 3-trong-1 đột phá của Samsung bao gồm: Cảm biến nhịp tim quang học (Optical Heart Rate), Điện tâm đồ và phân tích trở kháng điện sinh học (Electrical Heart and Bioelectrical Impedance Analysis). Nhờ đó, người dùng có thể theo dõi huyết áp, phát hiện nhịp tim bất thường (loại Afib), đo nồng độ oxy trong máu (SpO2), và lần đầu tiên, người dùng Galaxy Watch4 có thể phân tích các thành phần trong cơ thể để đưa ra các quyết định về dinh dưỡng, luyện tập và nghỉ ngơi phù hợp.

Galaxy Watch4 theo dõi giấc ngủ liên tục và giúp người dùng cải thiện các thói quen ngủ tốt hơn với tính năng Huấn luyện viên giấc ngủ. Bằng cách theo dõi các thói quen ngủ trong 7 ngày và hoàn thành hai cuộc khảo sát liên quan, chương trình sẽ chọn một trong tám biểu tượng động vật đại diện cho giấc ngủ của người dùng. Sau đó, tính năng sẽ hướng dẫn người dùng trong từ 4 đến 5 tuần qua các nhiệm vụ, checklist, các bài báo liên quan đến giấc ngủ, hướng dẫn thiền và các báo cáo thường xuyên để hỗ trợ người dùng cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình.

Ra mắt từ tháng 8-2021, Galaxy Watch4 series đã đánh dấu một sự đột phá mới về sự sáng tạo đồng hồ thông minh. Galaxy Watch4 sử dụng hệ điều hành Wear OS hoàn toàn mới do Samsung cải tiến, thông qua hợp tác với Google. Cùng với đó, giao diện One UI trực quan, tích hợp sâu rộng vào hệ sinh thái Galaxy mang lại trải nghiệm liền mạch hơn. Người dùng Galaxy Watch4 series có thể dễ dàng kết nối mượt mà với các thiết bị Android và truy cập vào nhiều ứng dụng hơn thông qua Google Play, bao gồm Google Maps, Google Pay và YouTube Music.

Ngoài hiệu năng mạnh mẽ, Galaxy Watch4 còn có phong cách thiết kế thời thượng, đa dạng về màu sắc và kích thước để phù hợp với mọi người dùng.

Thông tin chi tiết về dòng Samsung Galaxy Watch4 series: Tiếng Việt   |   English.

MEDIAONLINE

Nguồn do Samsung cung cấp.