Thứ Hai ngày 02 tháng 10 năm 2023
Thứ Hai ngày 02 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

Viện Nghiên cứu OPPO kêu gọi các đề xuất sáng tạo vì một thế giới tốt hơn với tổng mức tài trợ lên đến 460.000 USD

Viện Nghiên cứu OPPO kêu gọi các đề xuất sáng tạo vì một thế giới tốt hơn với tổng mức tài trợ lên đến 460.000 USD
May 20
23:29 2022

Viện Nghiên cứu OPPO (OPPO Research Insitute)  vừa công bố Chương trình Tăng cường Đổi mới (Innovation Accelerator) khuyến khích các chuyên gia công nghệ và doanh nhân đề xuất các giải pháp đột phá nhằm mang đến tương lai tốt đẹp hơn. Hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn công nghệ Microsoft (Mỹ), OPPO mong muốn cùng nhau giải quyết một số vấn đề cấp bách nhất mà nhân loại đang đối mặt trong thời điểm hiện tại.

Chương trình Tăng cường Đổi mới của Viện Nghiên cứu OPPO – Nguồn cảm hứng là động lực quan trọng.

Theo đó, tập trung vào chủ đề “Đổi mới mạnh mẽ” (Virtuous Innovation), OPPO đang tìm kiếm các đề xuất theo hai hạng mục đầu vào là Công nghệ có thể tiếp cận (Accessible Technology) và Sức khỏe Số (Digital Health). Sau khi đánh giá và xem xét, tối đa 10 đề xuất sẽ được chọn và mỗi đề xuất sẽ nhận được khoản tài trợ trị giá 46.000 USD, cũng như các cơ hội về đầu tư, hỗ trợ kỹ thuật, nghiên cứu và trở thành đối tác thương mại cũng như quảng bá tại các sự kiện toàn cầu.

Ông Levin Liu, Phó Chủ tịch kiêm Viện trưởng Viện Nghiên cứu OPPOm chia sẻ: “Chúng tôi không thể một mình giải quyết các vấn đề toàn cầu. Vì vậy, Tăng cường Đổi mới là chương trình để trao quyền cho những nhà sáng tạo cùng chúng tôi giải quyết những vấn đề nghiêm trọng bằng cách tận dụng sức mạnh của công nghệ.”

Các khoản tài trợ và hỗ trợ kỹ thuật giúp các doanh nhân hiện thực hóa tầm nhìn

Chương trình tăng tốc đổi mới 2022 bắt đầu nhận đề xuất trực tuyến từ ngày 8-5-2022 và kéo dài đến 30-6-2022. Những người chiến thắng sẽ được công bố sau ba tháng đánh giá và vượt qua các vòng. Mỗi đề xuất chiến thắng sẽ được nhận được:

● Khoản tài trợ khoảng 46.000 USD.

● Cơ hội hợp tác và tài trợ.

● Thương mại hóa đề xuất thông qua tích hợp với các sản phẩm OPPO.

● Cơ hội quảng bá và giới thiệu tại các sự kiện công nghệ toàn cầu.

● Hỗ trợ từ nhóm R&D của OPPO bao gồm cơ hội gặp gỡ và trình bày ý tưởng với các chuyên gia trong ngành.

Lịch chương trình.

Ông James Chou, CEO và Giám đốc điều hành của Microsoft cho các công ty khởi nghiệp, Khu vực Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc, chia sẻ: “Với một thập kỷ dày dặn kinh nghiệm tại Trung Quốc, Microsoft luôn tận tâm xây dựng một nền tảng hợp tác cởi mở cho các công ty cùng nhau đổi mới và phát triển. Chúng tôi mong chờ lần hợp tác này với OPPO sẽ phát triển các giải pháp sáng tạo cho nhiều ngành khác nhau, cũng như tạo điều kiện cho nghiên cứu và thương mại hỗ trợ lẫn nhau.”

Trách nhiệm với cộng đồng và lan tỏa nguồn cảm hứng

Từ đầu năm 2020, đại dịch COVID-19 toàn cầu đã làm gián đoạn cuộc sống của hàng tỷ người trên thế giới. Đồng thời, sự phát triển nhanh chóng của công nghệ đang để lại những khoảng trống bất lợi cho một nhóm người nhất định, tạo ra những thách thức mới cho họ. Vì vậy, OPPO chia sẻ: xuất phát từ triết lý kinh doanh Công nghệ vì con người, Tử tế vì thế giới” (Technology for Mankind, Kindness for the World) và trách nhiệm với cộng đồng, OPPO hy vọng sẽ giải quyết những vấn đề này thông qua công nghệ, lan tỏa hạnh phúc đến càng nhiều người hơn nữa.

Để gửi đề xuất, tham khảo thông tin hoặc tìm hiểu thêm về chương trình, người quan tâm có thể truy cập trang web chính thức của chương trình tại đây.

MEDIAONLINE

Nguồn do OPPO cung cấp.