Thứ Sáu ngày 07 tháng 10 năm 2022
Thứ Sáu ngày 07 tháng 10 năm 2022

Siêu Thị Số MediaOnline

MediaTek công bố bộ đôi chipset Wi-Fi 7 Filogic hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới

MediaTek công bố bộ đôi chipset Wi-Fi 7 Filogic hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới
May 24
15:07 2022

Hãng chipset MediaTek (Taiwan) ngày 23-5-2022 đã công bố hai nền tảng kết nối Filogic 880 và Filogic 380 dành cho các ứng dụng băng thông cao trong thị trường nhà mạng, bán lẻ, doanh nghiệp và điện tử tiêu dùng. Bộ đôi chipset này là một trong những giải pháp Wi-Fi 7 (Wi-Fi 802.11be) hoàn chỉnh đầu tiên được đưa ra thị trường, cho phép các nhà sản xuất thiết bị phát triển những sản phẩm tiên tiến với công nghệ kết nối Wi-Fi mới nhất.

Filogic 880 là một nền tảng hoàn chỉnh kết hợp giữa điểm truy cập Wi-Fi 7 với giải pháp xử lý máy chủ tiên tiến để cung cấp giải pháp cổng mạng (gateway) và bộ định tuyến tốt nhất hiện nay trong ngành cho các thị trường nhà mạng, nhà bán lẻ, và doanh nghiệp. Giải pháp kết nối này cung cấp một nền tảng kiến trúc có thể mở rộng và hỗ trợ penta-band (5 băng tần) 4×4 với tốc độ tối đa 36Gbps. Filogic 380 được thiết kế để mang kết nối Wi-Fi 7 đến với tất cả các thiết bị khách, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV, máy tính xách tay, hộp giải mã tín hiệu (set-top box) và thiết bị truyền phát trực tuyến OTT. Khả năng thu phát kép 2×2 đồng thời sẽ được tối ưu hóa cho các thiết bị này vì MediaTek cũng cung cấp các giải pháp nền tảng tương ứng. Điều này giúp hợp lý hóa quy trình thiết kế, tối đa hóa hiệu suất và đẩy nhanh thời gian đưa ra thị trường.

Ông Alan Hsu, Phó Chủ tịch tập đoàn kiêm Tổng Giám đốc mảng Kinh doanh Kết nối Thông minh tại MediaTek, cho biết: “Các giải pháp kết nối không dây của chúng tôi được thiết kế nhằm mang đến hiệu suất nhanh nhất nhờ vào các công nghệ tiên tiến nhất và thể hiện cam kết của MediaTek trong việc thúc đẩy ứng dụng Wi-Fi 7 ở nhiều thị trường mới. Với Filogic 880 và Filogic 380, khách hàng của chúng tôi có thể mang đến trải nghiệm nhanh chóng, ổn định và liền mạch để đáp ứng nhu cầu kết nối ngày càng tăng trong ngành.”

Nền tảng Filogic 880 của MediaTek kết hợp điểm truy cập Wi-Fi 7, bộ xử lý ứng dụng mạnh mẽ và bộ xử lý thông minh (NPU) để hỗ trợ tối đa hiệu suất xử lý gói tin, Ethernet và Wi-Fi. Nền tảng này cung cấp nhiều loại giao diện và thiết bị ngoại vi, giúp dễ dàng tùy chỉnh thiết kế cho các ứng dụng và sản phẩm đầu cuối khác nhau.

Nền tảng Filogic 880 bao gồm giải pháp điểm truy cập Wi-Fi 7 6nm với:

 • Hỗ trợ các công nghệ Wi-Fi 7 chính như 4096-QAM, 320MHz, MRU và MLO
 • Cho phép linh hoạt mở rộng đến penta-band với tốc độ 36Gps
 • Hỗ trợ tốc độ lên đến 10Gps trong một kênh
 • Hỗ trợ OFDMA RU, MU-MIMO và MBSSID


Ngoài các công nghệ Wi-Fi 7, nền tảng Filogic 880 cũng cung cấp một bộ xử lý chủ mạnh mẽ, bao gồm bộ xử lý ứng dụng Arm Cortex-A73 4 lõi và một NPU cao cấp. Các tính năng chính bao gồm:

 • Công cụ giảm tải mạng phần cứng tiên tiến ở cả giao diện Wi-Fi và Ethernet
 • Công cụ mã hóa mạng tích hợp (EIP-197) để tăng tốc IPSec, SSL/TLS, DTLS (CAPWAP), SRTP và MACsec.
 • Hỗ trợ các giao diện tốc độ cao (5Gbps USB and 10Gbps PCI-Express), UART, SD, SPI, PWM, GPIO và OTP cho phép tùy chỉnh nền tảng một cách sâu rộng.

Nền tảng Filogic 380 là một giải pháp kết hợp Wi-Fi 7 chip đơn 6nm và Bluetooth 5.3 được thiết kế để mang đến khả năng kết nối tốt nhất trong phân khúc. Giải pháp mạng này được tối ưu hóa cho smartphone, TV, máy tính xách tay, set-top box, thiết bị phát trực tuyến OTT và nhiều thiết bị điện tử tiêu dùng khác được trang bị SoC của MediaTek.

Các tính năng chính của Filogic 380 bao gồm:

 • Hỗ trợ các công nghệ Wi-Fi 7 chính như 4096-QAM, 320MHz, MRU và MLO
 • Hỗ trợ MLO với tốc độ lên đến 6,5Gbps
 • Hỗ trợ tốc độ lên đến 5Gbps trong một kênh
 • Hỗ trợ các băng tần 2.4GHz, 5GHz và 6GHz
 • Hỗ trợ radio kép 2×2 cho phép băng tần kép hoạt động đồng thời
 • Hỗ trợ Bluetooth 5.3 với LE Audio mới nhất

MediaTek đã tham gia vào việc phát triển chuẩn Wi-Fi 7 kể từ khi thành lập và công ty là một trong những đơn vị tiên phong áp dụng công nghệ Wi-Fi 7. Việc triển khai Wi-Fi 7 sẽ đánh dấu bước ngoặt lần đầu tiên Wi-Fi có thể trở thành một sự thay thế thực sự cho mạng dây/Ethernet với các ứng dụng băng thông siêu cao. Công nghệ Wi-Fi 7 sẽ là xương sống của mạng gia đình, văn phòng và mạng công nghiệp, đồng thời mang đến kết nối liền mạch cho mọi thiết bị, từ ứng dụng thực tế ảo AR/VR nhiều người chơi cho đến ứng dụng chơi game đám mây và cuộc gọi 4K, truyền phát trực tiếp 8K và nhiều ứng dụng khác nữa.

MediaTek tổ chức trình diễn các giải pháp nền tảng Filogic Wi-Fi 7 này cho cả hệ sinh thái điểm truy cập và thiết bị khách tại Triển lãm công nghệ Châu Á COMPUTEX 2022, được tổ chức từ ngày 24-5 đến 27-5-2022 tại Taipei (Taiwan).

Thông tin chi tiết về:  MediaTek Filogic 880     |     MediaTek Filogic 380

Tham khảo: MediaTek Announces World’s First Complete Wi-Fi 7 Platforms for Access Points and Clients

MEDIAONLINE

Nguồn do MediaTek cung cấp.