Chủ nhật ngày 25 tháng 9 năm 2022
Chủ nhật ngày 25 tháng 9 năm 2022

Siêu Thị Số e-Magazine

Samsung Electronics giới thiệu kỷ nguyên mới của công nghệ Micro LED với The Wall tại ISE 2022

Samsung Electronics giới thiệu kỷ nguyên mới của công nghệ Micro LED với The Wall tại ISE 2022
June 02
22:00 2022

Công ty điện tử Samsung Electronics (Hàn Quốc) đã giới thiệu tương lai của công nghệ Micro LED tại sự kiện Integrated Systems Europe (ISE) 2022 ở Barcelona (Tây Ban Nha) với ba phiên bản mới của dòng sản phẩm có công nghệ màn hình vào hàng tối tân nhất của Samsung là The Wall. ISE là triển lãm thường niên về tích hợp AV và hệ thống hàng đầu thế giới.

Bà Hyesung Ha, Phó Chủ tịch Cấp cao, Điều hành ngành hàng Màn hình hiển thị tại Samsung Electronics, cho biết. “Công nghệ Micro LED được khẳng định sẽ định hình tương lai cho công nghệ hiển thị. Micro LED mở ra tiềm năng vô tận trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp hàng xa xỉ (luxury), khách sạn và du lịch gặt hái được nhiều thành tựu hơn nữa. ISE là sự kiện lớn nhất trong ngành trên thế giới, và chúng tôi rất vui mừng khi được công bố các dòng sản phẩm mới của The Wall. Công nghệ thế hệ tiếp theo của The Wall sẽ đem đến những lợi ích vượt trội, biến đổi cách thức hoạt động kinh doanh và mở ra hàng loạt những cơ hội mới đầy hấp dẫn.”

The Wall 2022 – khoảng cách điểm ảnh nhỏ nhất chưa từng có

Samsung ra mắt sản phẩm The Wall phiên bản năm 2022 (tên model: IWB) – màn hình Micro LED dạng mô-đun cải tiến với trải nghiệm xem chìm đắm ở định dạng màn hình lớn và độ phân giải cao. IWB bao gồm 2 dòng sản phẩm với khoảng cách điểm ảnh (pixel pitch) là 0.63mm và 0.94mm, trong đó dòng 0.63mm là màn hình có khoảng cách điểm ảnh nhỏ nhất từ trước đến nay trong dải sản phẩm của The Wall. Hiện sản phẩm đã có thể đặt trước trên phạm vi toàn cầu.

Khoảng cách điểm ảnh siêu nhỏ của IWB mang lại khả năng hiển thị hình ảnh chi tiết nhất và mở rộng dải tương phản động của Samsung với tốc độ làm mới 120Hz, HDR10/10+ và LED HDR. Tùy theo cách lắp đặt, The Wall có thể tạo thành nhiều kích thước màn hình khác nhau, hỗ trợ xem phim 4K đối với màn hình 110 inch và chất lượng hiển thị lên đến 8K đối với màn hình 220 inch, đáp ứng được các nhu cầu của người tiêu dùng và doanh nghiệp. Tính năng phân giải cao này còn được hỗ trợ bởi bộ xử lý Micro AI (trí tuệ nhân tạo) mạnh mẽ, phân tích nội dung hiển thị từng giây ngay lập tức, tối ưu hóa chất lượng hình ảnh và khử nhiễu.

Kích thước tổng thể của các cabinet đã được tăng lên, cho phép doanh nghiệp và người dùng chỉ cần lắp đặt bốn cabinet để có một màn hình UHD, giúp việc vận hành nhanh hơn và hiệu quả về mặt chi phí hơn. Những chiếc cabinet cải tiến hỗ trợ nâng cao các màn hình lớn có độ phân giải cao và cải thiện chất lượng thiết bị về mặt cơ học để mang lại trải nghiệm xem đắm chìm với các đường cân chỉnh liền mạch. Trên thực tế, thời gian lắp đặt màn hình The Wall Micro LED đã được rút ngắn mang lại lợi ích đáng kể cho các doanh nghiệp so với việc lắp đặt các màn hình LED thông thường.

The Wall còn được trang bị các công nghệ tối tân hàng đầu. Đầu tiên, với Multi View, The Wall cho phép phát tối đa 4 nội dung cùng một lúc, tất cả trên một màn hình mà không cần bất kỳ bộ chia bổ sung nào để hiển thị nội dung động. Công nghệ Black Seal được tích hợp trong màn hình tạo ra một tấm màn liền mạch cho phép tái tạo sắc đen tinh khiết hơn, trang bị thêm màn film có độ phản chiếu cực thấp để giảm thiểu sự phản xạ ánh sáng bên ngoài. Cuối cùng, với bộ xử lý 20-bit, The Wall mang đến chất lượng hình ảnh vượt trội và trải nghiệm xem mượt mà, cộng thêm độ sáng lên đến 2.000 nit cho ra hình ảnh sắc nét trong nhiều điều kiện môi trường sáng.

The Wall All-In-One — lắp đặt sáng tạo và thuận tiện 

Được ra mắt đồng thời tại ISE Barcelona 2022 là The Wall All-in-One (Tất-cả-trong-một) (tên model: IAB) với ba mẫu khác nhau: 4K 146 inch, 2K 146 inch và 2K 110 inch. Không chỉ riêng về trải nghiệm xem, màn hình thế hệ mới này còn mang đến nhiều đổi mới trong quá trình thiết lập. Độ phân giải tiêu chuẩn của The Wall All-in-One áp dụng tỷ lệ màn hình 16:9. Sản phẩm chỉ bán riêng màn hình rời và được ra mắt trên toàn cầu ngay sau sự kiện ISE 2022.

Tính năng sáng tạo nhất của The Wall All-in-One phải kể đến là khả năng lắp đặt tiện lợi với đường nối được cân chỉnh trước cùng “Bộ khung lắp ráp sẵn” (Pre-Assembled Frame Kit). Bộ công cụ này khiến toàn bộ quá trình được đơn giản hóa như một chiếc TV thông thường, bao gồm viền trang trí (deco bezel) được đồng hóa với màn hình form factor 16:9 và một máy phát media player dạng nhúng S-box, đồng thời giảm đi đáng kể tổng chi phí sở hữu .

The Wall All-in-One có thiết kế đẹp mắt với độ mỏng màn hình chỉ 49mm, tổng cộng là 59mm khi tính từ tường đến màn hình. Tuy có thiết kế cực mỏng, không viền, The Wall All-in-One vẫn cung cấp kết nối đầu vào trực tiếp trên màn hình mà không cần thêm thiết bị riêng – đem đến sự thiết lập gọn gàng và thuận tiện nhất có thể được.

Ngoài ra, cùng với bộ xử lý 20-bit, công nghệ Black Seal và bộ xử lý Micro AI, hai màn hình 4K 146-inch có thể được lắp đặt cạnh nhau để tạo ra một màn hình hiển thị có form factor 32:9 với khả năng tháo rời dễ dàng, mang đến chất lượng trình chiếu hình ảnh siêu việt cho toàn bộ bức tường.

Dòng sản phẩm màn hình đa năng hòa nhập với kỷ nguyên mới – từ trạm sạc EV đến mô hình Lớp học Kết hợp

Cùng với công nghệ Micro LED hàng đầu trong ngành, Samsung cũng giới thiệu nhiều sản phẩm màn hình mới tại ISE 2022 nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển không ngừng trong kỷ nguyên này. Dòng sản phẩm mới sẽ cho thấy sự đổi mới liên tục của Samsung trong việc xây dựng các giải pháp bao gồm giao tiếp không tiếp xúc cùng các tính năng an toàn nâng cao.

Dòng sản phẩm ngoài trời mới nhất năm 2022 của Samsung (tên model: OHA 55 inch, 75 inch) đã được Phòng Thí nghiệm Underwriters (UL) kiểm chứng về khả năng hiển thị ngoài trời với cấu trúc mỏng cho phép dễ dàng lắp đặt, kết hợp cùng hiệu suất lâu dài thông qua chứng nhận IP56. Với phần cứng bền và hiệu suất cao, OHA có thể hoạt động trong nhiều điều kiện khác nhau. Một trong những ứng dụng là cho các trạm sạc xe điện (electric vehicle, EV), khi nhu cầu xe điện tiếp tục tăng trên toàn thế giới.

Trong lĩnh vực giáo dục, Samsung tiếp tục mang đến trải nghiệm mô hình học tập kết hợp (Hybrid Learning) bằng các sản phẩm và giải pháp sáng tạo của mình. Samsung Flip Pro 2022 mới (tên model: WMB) có hai phiên bản lớn 75 inch và 85 inch, là bảng tương tác cung cấp cho giáo viên và học sinh khả năng sử dụng nâng cao các tính năng chuyên biệt để đáp ứng nhu cầu giáo dục luôn thay đổi.

Samsung Flip Pro được bổ sung cổng USB Type-C, tích hợp cho cả điều khiển video và nguồn sạc (65W), cùng với độ trễ màn hình thấp nhất trên thị trường và các tính năng cảm ứng đa điểm cho phép lên tới 20 người sử dụng đồng thời. Bảng điều khiển trực quan mới được bổ sung, cảm biến điều chỉnh độ sáng, cùng bốn loa phía trước và phía sau nâng cao trải nghiệm tổng thể của lớp học và cho phép giao tiếp video liền mạch trong môi trường lớp học từ xa hoặc kết hợp (hybrid). Cuối cùng, với SmartView+, tối đa 50 thiết bị có thể được kết nối không dây với màn hình, cho phép hiển thị tối đa bốn màn hình cùng lúc, là sản phẩm lý tưởng trong các phòng họp lớn cũng như các lớp học số hóa. Công nghệ hoạt động liền mạch trong cùng một bề mặt giúp sử dụng sản phẩm dễ dàng cho cả giáo viên và học sinh.

 Xin mời xem video:

.

Không gian trải nghiệm trực tuyến ISE 2022 cho phép người dùng trải nghiệm hầu hết các sản phẩm và giải pháp hiển thị sáng tạo được giới thiệu tại sự kiện này. Để biết thêm thông tin về các giải pháp và thông tin kỹ thuật của Samsung, bạn có thể truy cập tại đây.

MEDIAONLINE

Nguồn do Samsung cung cấp.