Thứ Ba ngày 04 tháng 10 năm 2022
Thứ Ba ngày 04 tháng 10 năm 2022

Siêu Thị Số MediaOnline

Phim ngắn “Biến Mất Ở Thư Viên” quay bằng smartphone vivo X80 Pro ra mắt khán giả Việt Nam

Phim ngắn “Biến Mất Ở Thư Viên” quay bằng smartphone vivo X80 Pro ra mắt khán giả Việt Nam
June 23
20:57 2022

Vivo Việt Nam ngày 23-6-2022 cho biết, vivo Việt Nam đã hợp tác cùng đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh thực hiện dự án phim ngắn chuyển thể “Biến Mất Ở Thư Viên”. Điều đặc biệt là phim ngắn này đã được ghi hình hoàn toàn bằng smartphone flagship mới vivo X80 series.  

Sau đêm công chiếu tại TP.HCM ngày 22-6-2022, phim ngắn “Biến Mất Ở Thư Viên” dài 25 phút được trình chiếu trên nền tảng trực tuyến, tại trang fanpage và YouTube chính thức của thương hiệu vivo Việt Nam từ ngày 23-6-2022.

“Biến Mất Ở Thư Viên” là một tác phẩm được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn nữ Nguyễn Ngọc Tư, tác giả của tác phẩm nổi tiếng “Cánh Đồng Bất Tận” đã được đưa lên màn ảnh.

Cảm hứng đến từ câu chuyện của những trái tim đi kiếm tìm

“Biến Mất Ở Thư Viên” là một truyện ngắn trong tuyển tập “Đảo” của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư với 16 truyện ngắn về những mảnh đời, những nhân vật bị bỏ rơi, lạc lõng, luôn kiếm tìm và mưu cầu hạnh phúc. Với cảm hứng đó, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh đã đem lại những thước phim chân thực, tái hiện lại câu chuyện và diễn biến tâm lý của cặp đôi nhân vật chính: Hảo, người đàn bà luôn sống trong quá khứ, mộng ảo và Điệp, chàng thanh niên trẻ khao khát được kiếm tìm, được hiện diện trong con mắt và tâm trí Hảo.

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh (giữa) trong đêm công chiếu phim ngắn “Biến Mất Ở Thư Viên”.

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, cha đẻ của các bộ phim điện ảnh như “Thưa Mẹ Con Đi”, “Bằng Chứng Vô Hình”, cho biết đây là lần đầu tiên anh làm phim ngắn chuyển thể và trải nghiệm quay 100% bằng smartphone X80 series mới của vivo. Điều này vừa mang lại cho anh sự thách thức nhưng cùng với đó là niềm hứng thú không nhỏ.

Nói về dự án lần này, Trịnh Đình Lê Minh chia sẻ: “Việc làm phim với một thiết bị di động nhỏ gọn mang đến trải nghiệm rất khác biệt với tôi cũng như ekip làm phim. Hơn nữa, ngoài yếu tố giản dị còn có một chút gì đó rất kỳ ảo ở trong câu chuyện này. Khi đọc “Biến Mất Ở Thư Viên”, tôi cảm thấy đây là một câu chuyện rất khác so với phong cách thông thường của chị Nguyễn Ngọc Tư – những nhân vật trong câu chuyện này đến từ một vùng ven, xa thành phố nhưng lại không phải vùng nông thôn như chúng ta thường thấy trong truyện của chị.”

Đặc biệt hơn nữa, tác phẩm được chắp bút bởi nhà biên kịch Nhi Bùi, người đã thổi hồn cho các bộ phim nổi tiếng như “Thưa Mẹ Con Đi” và“Bố Già”. Chia sẻ về tác phẩm, nhà biên kịch cho biết: “Đây không phải là một bi kịch. Với tôi, đây là một câu chuyện để mỗi người xem có thể tự viết nên kết cục theo ý mình. Ta có thể dễ dàng tìm thấy những suy nghĩ, tâm tư, những trăn trở của nhân vật trong phim tương đồng với chính chúng ta trong thực tại.”

Với sự tham gia diễn xuất của hai gương mặt trẻ là Quế Thanh (vai Hảo) và Lê Công Hoàng (vai Điệp), “Biến Mất Ở Thư viên” hứa hẹn đem lại sự tươi mới cho người xem trong mùa hè năm nay.

Phim ngắn chuyển thể đầu tiên tại Việt Nam được quay bằng smartphone

“Biến Mất Ở Thư Viên” không chỉ được đầu tư vào kịch bản cùng ekip sản xuất chuyên nghiệp mà còn được sản xuất theo một phương thức khác biệt. Theo đó, toàn bộ phim được quay bằng smartphone vivo X80 Pro thuộc dòng flagship X80 series – Định hình chuẩn Điện ảnh của vivo.

Được vivo đồng chế tác với ZEISS, nhà sản xuất thiết bị quang học hàng đầu thế giới với hơn 175 năm kinh nghiệm,  tích hợp công nghệ xử lý ánh sáng, màu sắc theo chuẩn điện ảnh, smartphone vivo X80 Pro đã chứng minh khả năng có thể sử dụng như một chiếc máy quay chuyên dụng để đem lại những thước phim đậm chất điện ảnh.

Bà Nguyễn Thu Huyền, Giám đốc Marketing của vivo Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi ra mắt dòng điện thoại X80 series với những nâng cấp hỗ trợ người dùng có thể dễ dàng sáng tạo với chuẩn mực điện ảnh chỉ với một chiếc di động trong tầm tay. Để lan tỏa thông điệp này, chúng tôi bắt tay cùng đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh để cùng thực hiện một bộ phim ngắn bằng vivo X80 Pro. Đây là một thử thách thú vị đối với chúng tôi cũng như đạo diễn. Việc lựa chọn chuyển thể tác phẩm văn học cũng đồng thời thể hiện mong muốn của vivo khi đề cao sức sáng tạo của tác giả Việt Nam. Vì thế, chúng tôi chọn đồng hành cùng nhà văn Nguyễn Ngọc Tư vì chất liệu rất Việt Nam trong các sáng tác cũng như sức ảnh hưởng của chị đối với thế hệ độc giả hiện đại. Hy vọng rằng ống kính X80 Pro có thể kể lại câu chuyện của chị Tư thật trọn vẹn và đặc sắc đến với khán giả.”

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh chia sẻ: “Với tôi, “Biến Mất Ở Thư Viên” là một sự tái khám phá lại những gì mình đã làm. Tôi đã làm dự án lần này với một sự nguyên sơ, giản dị và chân thành. Khi ta đã quen làm phim với các thiết bị to hơn, cồng kềnh hơn, thì việc chuyển sang sử dụng một thiết bị nhỏ gọn và linh hoạt như smartphone sẽ giúp chúng ta có những góc nhìn mới và chú tâm hơn vào những chi tiết nhỏ trong câu chuyện.”

Xin mời xem trailer phim “Biến Mất Ở Thư Viên”

Xin mời xem phim ngắn “Biến Mất Ở Thư Viên” (phim dài 25 phút):

.

MEDIAONLINE

Ảnh: PHẠM ANH PHÚ và do vivo cung cấp.