Thứ Hai ngày 02 tháng 10 năm 2023
Thứ Hai ngày 02 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

Samsung ra mắt dòng màn hình độ phân giải cao ViewFinity 2022 dành cho nhà sáng tạo nội dung

Samsung ra mắt dòng màn hình độ phân giải cao ViewFinity 2022 dành cho nhà sáng tạo nội dung
June 24
14:21 2022

Công ty Điện tử Samsung Electronics (Hàn Quốc) ngày 20-6-2022 đã ra mắt ViewFinity S8 (model: S80PB), màn hình máy tính độ phân giải cao chuyên dành cho các chuyên gia sáng tạo như công việc sản xuất nội dung, thiết kế đồ họa,…. ViewFinity, từ ghép của “View” và “Infinity” là tên mới cho dòng sản phẩm màn hình độ phân giải cao của Samsung, mang ý nghĩa “Giá trị trải nghiệm xem vô hạn” thể hiện những nỗ lực của Samsung trong việc thiết lập tiêu chuẩn mới cho màn hình độ phân giải cao.

Bà Hyesung Ha, Phó Giám đốc Kinh doanh Màn hình hiển thị tại Samsung Electronics, cho biết: “ViewFinity là kết quả của Samsung trong mục tiêu cung cấp các màn hình máy tính tốt và chính xác nhất cho những doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng các sản phẩm có độ chính xác và nhất quán trong suốt quá trình làm việc. Với dòng sản phẩm tuyệt vời này, chúng tôi tin rằng các chuyên gia trong lĩnh vực sáng tạo sẽ được trao quyền để có thể tiếp cận hiệu quả hơn với quy trình làm việc nhằm hiện thực hóa tầm nhìn của họ.”

Samsung ViewFinity S8 hiện có 2 kích thước 32” và 27” – vốn được coi là các kích thước màn hình phổ biến nhất để đem lại hiệu quả cao nhất cho người dùng. Độ phân giải UHD chuyên nghiệp được kết hợp với gam màu rộng lên đến 98% theo chuẩn Hiệp hội Tiêu chuẩn Điện tử Video (VESA) DisplayHDR 600 và DCI-P3, mang đến nhiều phạm vi, độ chính xác và sắc thái hơn (VESA Display HDR 600 có mặt trên phiên bản 32 inch; còn phiên bản 27 inch hỗ trợ VESA Display HDR 400). Khả năng hiệu chuẩn chuyên nghiệp bảo đảm màn hình có thể hiển thị lên đến một tỷ màu với độ trong suốt như pha lê trên tấm nền IPS, tạo ra độ tương phản và tái tạo màu sắc sống động khi làm việc trên các dự án thiết kế và hình ảnh phức tạp nhất.

Thêm vào đó, màn hình Samsung ViewFinity S8 còn đạt được chứng nhận PANTONE Validated và PANTONE SkinTone Validated từ PANTONE, tái tạo chân thực hơn 2.000 màu cũng như 110 sắc thái màu da mới được bổ sung mà người dùng có thể tìm thấy trong Hướng dẫn về màu da (Skintone Guide) của PANTONE. (PANTONE là tổ chức toàn cầu về màu sắc và là nhà sáng tạo ra Hệ thống PANTONE Matching System – PMS cùng bảng màu PANTONE SkinTone)

Là màn hình đạt chuẩn chống chói UL đầu tiên trên thế giới, tấm nền Matte Display giúp giảm phản xạ ánh sáng ngay cả khi không sử dụng tấm che màn hình, giúp mang lại môi trường làm việc không bị xao nhãng. Góc nhìn rộng cho phép người dùng nhìn rõ hình ảnh từ mọi góc độ. ViewFinity S8 còn đạt được Giải thưởng Sáng tạo (Innovation Award Honoree) tại Triển lãm công nghệ CES 2022 (Las Vegas, Mỹ) ở danh mục Thiết bị ngoại vi & Phụ kiện cho Máy tính (Computer Peripherals & Accessories category), ghi nhận những nỗ lực không ngừng của Samsung nhằm mang lại lợi ích đáng kể cho khách hàng của mình.

Samsung đã phát triển và áp dụng một loại vật liệu mới làm bằng nhựa tái sinh từ đại dương cho ViewFinity S8 nhằm giảm rác thải biển và giảm thiểu tác động của môi trường khi sử dụng nhiều nhựa tái chế hơn để sản xuất các sản phẩm màn hình của mình so với năm 2021. Công nghệ Samsung Eco Savings Plus cũng giảm độ sáng pixel trong các phần hình ảnh có pixel đen để giảm tới 10% mức tiêu thụ điện năng. Trên thực tế, ViewFinity S8 đã đạt chứng nhận TCO thế hệ 9về thiết kế sản phẩm dựa trên các yêu cầu cụ thể về trách nhiệm xã hội và môi trường, vì vòng đời sản phẩm cũng đóng góp vào nền kinh tế tuần hoàn (circular economy). (Chứng nhận TCO là chứng nhận bền vững toàn cầu dành cho các sản phẩm CNTT, máy tính, thiết bị di động, sản phẩm hiển thị và sản phẩm trung tâm dữ liệu. Các tiêu chí bao gồm cả tính bền vững về xã hội và môi trường và cho phép các giải pháp tuần hoàn).

ViewFinity S8 mang đến nhiều chức năng hơn để giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn. Sản phẩm có thể được sử dụng như một đế cắm all-in-one cho máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay nhằm tạo ra một góc làm việc gọn gàng tại nhà hoặc văn phòng. Ngoài ra, người dùng có thể kết nối màn hình với một cáp USB Type-C duy nhất cho phép hiển thị tín hiệu, truyền dữ liệu 10Gbps, tốc độ Internet nhanh qua kết nối Ethernet và sạc nhanh với công suất lên đến 90W. (ViewFinity cần được cắm vào modem Internet qua cáp LAN). Thiết kế tương thích với VESA tối đa hóa hiệu quả không gian, cho phép người dùng điều chỉnh, nghiêng, và xoay màn hình vào vị trí thuận tiện nhất. Hơn nữa, ViewFinity S8 cũng đạt chứng nhận TÜV Rheinland về Bảo vệ mắt thông minh (Intelligent Eye Care) và Hình ảnh tương thích (Adaptive Picture) cho chất lượng hình ảnh tối ưu trong mọi môi trường xem, cùng Chế độ bảo vệ mắt (Eye Saver Mode) và công nghệ Chống nhấp nháy (Flicker Free).

Dòng màn hình ViewFinity sẽ bao gồm các mẫu sản phẩm mới được phát hành và 9 sản phẩm khác có độ phân giải QHD trở lên – các mẫu 2022 (S80PB, S61B) và các mẫu 2021 (S95UA, S80UA, S80A, S70A, S65UA, S60UA, S60A).

Trên thị trường Việt Nam

Tại Việt Nam, màn hình độ phân giải cao mới Samsung ViewFinity S8 được mở bán từ ngày 23-6-2022 tại các nhà bán lẻ trên toàn quốc.

Giá bán đề nghị của dòng ViewFinity S8 2022: 

Tên sản phẩmMã sản phẩmGiá (đồng)
Màn hình ViewFinity S8 UHD 27 inch S80PB LS27B800PXEXXV 13.989.000
Màn hình ViewFinity S8 UHD 32 inch S80PB LS32B800PXEXXV 16.989.000

THÔNG SỐ KỸ THUẬT SAMSUNG VIEWFINITY S80PB

Màn hình

Kích thước màn hình

32”, 27’’

Độ phân giải

3.840 x 2.160 pixel (UHD)

Tấm nền

IPS

Gam màu (Độ phủ DCI)

DCI-P3 98%

HDR

32’’ – HDR600, 27’’ – HDR400

Độ sáng tối đa (typ.)

32’’ – 600 cd/㎡, 27’’ – 400 cd/㎡

Thời gian phản hồi

5ms (GtG)

Tỉ lệ tương phản

1,000:1 (typ.)

Góc nhìn

178° (ngang) / 178° (dọc)

Hỗ trợ màu (16,7M / 1B)

Tối đa 1,07 tỷ màu

Tính năng

Bảo vệ mắt thông minh

Hình ảnh tương thích / Chế độ bảo vệ mắt / Chống nhấp nháy

Picture-In-Picture

Picture-By-Picture

Chân đế

Chân đế có thể điều chỉnh độ cao (HAS)

Nghiêng / Xoay

Treo tường

100×100

Giao diện

Kết nối

1 Display Port / 1 HDMI / 1 USB-C / USB Hub 3.0 (3 Dn)

USB-C Charging Power: Max 90W

Ethernet(LAN)

1 EA

Chứng nhận

UL-verified Glare Free

PANTONE-validated

Có (PANTONE Validated, PANTONE SkinTone Validated)

TUV-certified

Có (GS / Ánh sáng xanh thấp / Chống nhấp nháy )

TCO 9.0-certified

EPEAT-certified

Energy Star-certified

MEDIAONLINE

Nguồn do Samsung cung cấp.