Chủ nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023
Chủ nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023

Tech MediaOnline

Kingston ra mắt các giải pháp lưu trữ mã hóa phần cứng và USB Flash đa năng

Kingston ra mắt các giải pháp lưu trữ mã hóa phần cứng và USB Flash đa năng
July 14
19:01 2022

Hãng chuyên về các sản phẩm bộ nhớ Kingston Technology (Mỹ) đã ra mắt hai sản phẩm mới nhất trong dòng thiết bị hỗ trợ mã hóa phần cứng gồm ổ SSD IronKey Vault Privacy 80 gắn ngoài (VP80ES) và ổ USB IronKey Vault Privacy 50 (VP50) dành cho các doanh nghiệp và nhà sáng tạo nội dung có yêu cầu bảo mật dữ liệu. Kingston cũng mở rộng dòng USB Flash DataTraveler với ổ USB Kingston DataTraveler microDuo 3C (DTDUO3CG3) và ổ USB Kingston DataTraveler Micro (DTMC3G2) đáp ứng nhu cầu mở rộng bộ nhớ để lưu trữ các dữ liệu quan trọng của người dùng phổ thông.

Sản phẩm bộ nhớ được mã hóa phần cứng để bảo vệ và bảo mật dữ liệu

Ổ SSD Kingston IronKey Vault Privacy 80 gắn ngoài (VP80ES) là ổ SSD gắn ngoài cải tiến đầu tiên của Kingston không phụ thuộc hệ điều hành, tích hợp màn hình cảm ứng và đã được mã hóa phần cứng để bảo vệ dữ liệu. Sử dụng IronKey VP80ES rất đơn giản, giống như mở khóa điện thoại thông minh và kéo và thả tệp. Được trang bị màn hình cảm ứng màu trực quan và đạt chứng nhận FIPS 197 với mã hóa XTS-AES 256-bit, SSD được thiết kế để bảo vệ dữ liệu đồng thời bảo đảm tính thân thiện với người dùng. VP80ES bảo vệ các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMB) cùng các nhà sáng tạo nội dung khỏi các cuộc tấn công Brute Force và BadUSB với phần mềm được ký kỹ thuật số. Kingston cho biết: các biện pháp bảo mật cấp quân sự giúp VP80ES vượt trội hơn rất nhiều so với việc sử dụng các dịch vụ Internet và Đám mây để bảo vệ thông tin, tài liệu quan trọng của công ty hoặc hình ảnh và video có độ phân giải cao.

Bên cạnh khả năng sử dụng dễ dàng và mã hóa phần cứng, VP80ES cung cấp các tính năng bổ sung để bảo vệ dữ liệu, thí dụ như Tùy chọn Đa mật khẩu (Quản trị viên/Người dùng) với chế độ PIN/Cụm mật khẩu và Các quy tắc Mật khẩu có thể Định cấu hình. Với tùy chọn Quản trị viên, bạn có thể chọn giữa các chế độ mã PIN bằng số hoặc Cụm mật khẩu, thiết lập Các quy tắc Mật khẩu có thể Định cấu hình, bật các tùy chọn bảo mật mở rộng như số lần nhập mật khẩu tối đa, độ dài mật khẩu tối thiểu từ 6–64 ký tự, quy tắc đặt mật khẩu gồm cả chữ và số, thời gian chờ tự động để khóa ổ cứng, sắp xếp màn hình cảm ứng một cách ngẫu nhiên và xóa ổ cứng bằng mật mã để bảo vệ tối đa dữ liệu quan trọng. Khi quên mật khẩu Người dùng, bạn có thể sử dụng mật khẩu Quản trị viên để truy cập dữ liệu và khôi phục quyền truy cập của Người dùng. Nhằm gia tăng sự an tâm, tính năng bảo vệ chống lại hình thức tấn công Brute Force của VP80ES sẽ mặc định xóa ổ cứng bằng mật mã nếu mật khẩu Quản trị viên và Người dùng bị nhập sai 15 lần liên tiếp.

Ổ SSD gắn ngoài đi kèm túi đựng du lịch Neoprene, hay dây cáp chuyển đổi USB 3.2 Gen 1, chuyển đổi từ USB Type-C sang Type-A và Type-C sang Type-C, để kết nối dễ dàng với máy tính và các thiết bị khác. VP80ES sẽ trở thành công cụ đồng hành hoàn hảo để tăng năng suất, sự tiện lợi và bảo mật dữ liệu ở mọi nơi ngay khi bạn cần.   

Ổ USB mã hóa mới IronKey Vault Privacy 50 (VP50) đạt chứng nhận FIPS 197 và được mã hóa phần cứng AES 256-bit ở chế độ XTS để bảo mật dữ liệu. VP50 hỗ trợ tùy chọn đa mật khẩu (Quản trị viên, Người dùng và Khôi phục một lần) với các chế độ Phức tạp hoặc Cụm mật khẩu, nâng cao khả năng khôi phục quyền truy cập vào dữ liệu trên ổ cứng nếu người dùng quên một trong các mật khẩu. Chế độ cụm mật khẩu mới cho phép nhập mã PIN dạng số, danh sách từ hoặc thậm chí là lời bài hát dài từ 10 đến 64 ký tự – lựa chọn độc đáo nhưng dễ nhớ với cá nhân người dùng.

Quản trị viên cũng có thể bật chế độ mật khẩu Người dùng và mật khẩu Khôi phục một lần hoặc đặt lại mật khẩu Người dùng để khôi phục quyền truy cập dữ liệu. Ngoài ra, VP50 bảo vệ dữ liệu khỏi các cuộc tấn công Brute Force bằng cách khóa mật khẩu Người dùng hoặc mật khẩu Khôi phục một lần sau 10 lần nhập liên tiếp 10 mật khẩu không hợp lệ. Trong trường hợp mật khẩu Quản trị viên bị nhập sai liên tiếp 10 lần, tính năng này sẽ xóa ổ cứng bằng mật mã. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm trước mối nguy rò rỉ thông tin khi bị mất dữ liệu.

VP50 cũng bảo vệ người dùng khỏi phần mềm độc hại tiềm ẩn trên các hệ thống không đáng tin cậy, bằng cách cho phép cả Quản trị viên và Người dùng thiết lập chế độ Chỉ đọc để bảo vệ ổ cứng. Ngoài ra, bàn phím ảo tích hợp sẽ bảo vệ mật khẩu khỏi nguy cơ bị theo dõi bàn phím hoặc chụp ảnh màn hình. Các tổ chức có thể tùy chỉnh và định cấu hình VP50 bằng ID sản phẩm (PID) để tích hợp với phần mềm Quản lý điểm cuối tiêu chuẩn nhằm đáp ứng yêu cầu về CNTT và an ninh mạng của công ty thông qua Chương trình tùy chỉnh của Kingston. Doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tận dụng vai trò Quản trị viên để quản lý cục bộ các ổ lưu trữ của mình. Thí dụ: sử dụng quyền Quản trị viên để định cấu hình hoặc đặt lại mật khẩu Người dùng hoặc mật khẩu Khôi phục một lần của nhân viên, khôi phục quyền truy cập dữ liệu trên các ổ bị khóa, đồng thời tuân thủ luật và quy định có yêu cầu pháp lý. Kingston cho biết: VP50 là bộ nhớ được mã hóa theo sự kiểm soát vật lý của người dùng, giúp thiết bị trở nên ưu việt hơn so với việc sử dụng các dịch vụ Internet và Đám mây để bảo vệ dữ liệu quan trọng.

Ổ USB Flash DataTraveler mới nâng cao khả năng lưu trữ dữ liệu di động

Đối với những người thường xuyên thay đổi địa điểm làm việc với nhiều thiết bị đi kèm, DataTraveler microDuo 3C (DTDUO3CG3) mang đến giao diện kép hoạt động với cả cổng USB Type-C và USB Type-A truyền thống, đồng thời cung cấp thêm dung lượng lưu trữ lên đến 256GB. Sản phẩm có thiết kế bắt mắt, đi cùng khả năng Plug-and-Play thuận tiện, với tốc độ đọc lên đến 200MB/giây của USB 3.2 Gen 1, cho phép người dùng truyền tệp nhanh chóng giữa điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính của mình.

Cho dù cần phục vụ nhu cầu làm việc, du lịch hay ghi lại những khoảnh khắc trong khi di chuyển (OTG), DT microDuo 3C là người bạn đồng hành nhỏ gọn hoàn hảo để sao lưu và lưu trữ nhiều dữ liệu hơn. 

Đối với những người đang tìm kiếm một thiết bị kiểu dáng thon gọn và hiện đại để lưu trữ và di chuyển các tệp dữ liệu, DataTraveler Micro (DTMC3G2) là một thẻ USB siêu nhỏ, nhẹ, được thiết kế để lưu trữ tiện lợi và tương thích với máy tính, máy in, máy game console và hơn thế nữa. Thiết bị hỗ trợ USB 3.2 Gen 1 với tốc độ đọc lên đến 200MB/giây và dung lượng lên đến 256GB để nhanh chóng truyền và lưu trữ các tệp lớn như phim, nhạc, trò chơi và ảnh. DT Micro kết hợp thiết kế cấu hình thấp với vỏ kim loại cao cấp và vòng khóa tích hợp để tháo rời khỏi cổng USB mà không gây trở ngại.

Đại diện Kingston cho biết: “Khi ngày càng có nhiều người tiếp tục làm việc tại nhà và bên ngoài phạm vi tường lửa của công ty, chúng tôi muốn mang tới khách hàng cũng như những doanh nghiệp vừa và nhỏ các sản phẩm bảo mật cấp quân sự thân thiện với người dùng để bổ sung vào danh mục các giải pháp mã hóa hiện có của hãng. Chúng tôi cũng muốn trao quyền cho người dùng bằng khả năng lưu trữ dữ liệu linh hoạt hơn. Kingston tin rằng hai ổ USB DataTraveler mới sẽ giúp khách hàng dễ dàng mang theo bên mình những dữ liệu và kỷ niệm quan trọng mọi lúc, mọi nơi.”

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Ổ SSD Kingston IronKey Vault Privacy 80 gắn ngoài

 • Giao diện: USB 3.2 Gen 1
 • Đầu nối: Type-C
 • Bộ phần cứng bao gồm: Túi đựng du lịch Neoprene, dây cáp USB 3.2 Gen 1 hai đầu Type-C, dây cáp USB 3.2 Gen 1 chuyển đổi từ Type-C sang Type-A
 • Các mức dung lượng: 480GB, 960GB, 1920GB
 • Tốc độ: Đọc lên đến 250MB/giây và ghi lên đến 250MB/giây
 • Kích thước: 122,5 mm x 84,2 mm x 18,5 mm
 • Khả năng tương thích: USB 3.0/USB 3.1/USB 3.2 Gen 1
 • Bảo hành: Bảo hành giới hạn 3 năm
 • Tương thích: Không phụ thuộc hệ điều hànhhoặc bất kỳ hệ thống nào hỗ trợ thiết bị lưu trữ USB dung lượng lớn

Thông tin chi tiết về SSD Kingston IronKey Vault Privacy 80

Ổ USB Kingston IronKey Vault Privacy 50

 • Giao diện: USB 3.2 Gen 1
 • Các mức dung lượng: 8GB, 16GB, 32GB, 64GB, 128GB, 256GB
 • Đầu nối: Type-A
 • Tốc độ:              

USB 3.2 thế hệ 1

8GB – 128GB: Đọc 250MB/giây, ghi 180MB/giây

256GB:  Đọc 230MB/giây, 150MB/giây

USB 2.0

8GB – 256GB: Đọc 30MB/giây, ghi 20MB/giây

 • Kích thước: 77,9 mm x 21,9 mm x 12 mm
 • Chống nước: Tối đa 4ft; IEC 60529 IPX8
 • Khả năng tương thích: USB 3.0/USB 3.1/USB 3.2 Gen 1
 • Bảo hành: Bảo hành giới hạn 5 năm, hỗ trợ kỹ thuật miễn phí
 • Tương thích: Windows 11, 10, 8.1, macOS (v. 10.14.x – 12.x.x)

Thông tin chi tiết về USB Kingston IronKey Vault Privacy 50

Ổ Kingston DataTraveler microDuo 3C

 • Dung lượng:  64GB, 128GB, 256GB
 • Tốc độ: USB 3.2 Gen 1
 • Kích thước: 29,94 mm x 16,60 mm x 8,44 mm
 • Bảo hành: Bảo hành 5 năm, hỗ trợ kỹ thuật miễn phí
 • Tương thích: Windows 11, 10, 8.1, macOS (v.10.14.x +), Linux (v.2.6.x +), Chrome OS

Thông tin chi tiết về Kingston DataTraveler microDuo 3C

Ổ Kingston DataTraveler Micro

 • Dung lượng: 64GB, 128GB, 256GB
 • Tốc độ: USB 3.2 Gen 1, đọc 200MB/giây
 • Kích thước: 24,95 mm x 12,2 mm x 4,5 mm
 • Bảo hành: Bảo hành 5 năm, hỗ trợ kỹ thuật miễn phí
 • Tương thích:  Windows 11, 10, 8.1, macOS (v.10.14.x +), Linux (v.2.6.x +), Chrome OS

Thông tin chi tiết về Kingston DataTraveler Micro

MEDIAONLINE

Nguồn do Kingston cung cấp

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới