Thứ Ba ngày 04 tháng 10 năm 2022
Thứ Ba ngày 04 tháng 10 năm 2022

Siêu Thị Số MediaOnline

Triển lãm chủ đề blockchain đầu tiên tại Việt Nam BLOCKCHAIN GLOBAL DAY 2022 đưa blockchain vào đời sống cộng đồng

Triển lãm chủ đề blockchain đầu tiên tại Việt Nam BLOCKCHAIN GLOBAL DAY 2022 đưa blockchain vào đời sống cộng đồng
July 29
20:43 2022

Triển lãm blockchain đầu tiên tại Việt Nam trong chuỗi sự kiện blockchain thường niên BLOCKHAIN GLOBAL DAY 2022: Into the Infinity Con-Verse đã diễn ra ngày 29-7-2022 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) ở Q.7 (TP.HCM). Triển lãm này do Công ty Spac3ship, một hub cộng đồng và truyền thông về Web 3.0, khởi xướng và đồng tổ chức cùng Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Saigon Innovation Hub (SIHUB) thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, YGG SEA Vietnam và Infinity Ventures Crypto.

Theo giới thiệu của Ban tổ chức, BLOCKCHAIN GLOBAL DAY 2022 mang sứ mệnh phát triển nền công nghiệp blockchain Việt, truyền cảm hứng, khuyến khích startup Việt Nam lớn mạnh trong đường đua blockchain toàn cầu, giúp cộng đồng tiếp cận và hưởng lợi tối đa từ các ứng dụng công nghệ blockchain mới nhất, từ đó tối ưu hóa lợi ích của blockchain đối với kinh tế – xã hội của đất nước.

BLOCKCHAIN GLOBAL DAY 2022 được lấy chủ đề “Into the Infinity Con-Verse” (Hòa vào Thế giới Chuyển đổi số không giới hạn). Triển lãm diễn ra trong bối cảnh Việt Nam đang cạnh tranh khốc liệt trong cuộc đua chuyển đổi số toàn cầu. BLOCKCHAIN GLOBAL DAY 2022 được tổ chức nhằm mục đích tháo gỡ những vấn đề cản trở sự phát triển của blockchain, từ nhận thức cộng đồng, nhân lực chuyên môn đến nguồn vốn và cơ sở pháp lý. Theo đó, triển lãm sẽ tạo ra một “điểm chạm” kết nối tất cả các bên liên quan trong lĩnh vực blockchain để: (1) quảng bá các sản phẩm blockchain trong đời sống hàng ngày, từng bước gỡ bỏ các định kiến và tái định vị hình ảnh blockchain trong cộng đồng; (2) tạo môi trường thuận tiện cho các doanh nghiệp trong nước giới thiệu sản phẩm, trao đổi với các chuyên gia công nghệ tiên tiến trên thế giới, qua đó phát triển kinh doanh, chuyển giao công nghệ, góp phần nâng cao các tiêu chuẩn trong lĩnh vực blockchain; (3) hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước tiếp cận, kết nối với nguồn vốn từ các quỹ đầu tư, nguồn nhân lực tương lai và dần có hành lang pháp lý hoàn thiện về blockchain.

Khách tham dự triển lãm được trải nghiệm các quầy trưng bày dự án giữa một thế giới blockchain hiện đại, được mô phỏng với màu sắc và hình khối 3D lớn; sân khấu mang thiết kế tàu không gian hoành tráng; những màn hình LED khổng lồ trình chiếu thành quả từ các dự án blockchain tên tuổi. Các đại diện dự án blockchain diễn thuyết về sản phẩm blockchain của mình trên sân khấu; tham gia các phiên thảo luận chủ đề blockchain cùng các chuyên gia và đối mặt thử thách gọi vốn trực tiếp với quỹ đầu tư và các chương trình kết nối đầu tư. Kèm theo chuỗi chương trình chính là các trò chơi, hoạt động trên nền tảng số với hàng nghìn phần quà cho người tham dự.

Sự kiện thu hút sự tham gia của các dự án blockchain ở Việt Nam lẫn thế giới. Các đơn vị bảo trợ có Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), và Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA).

Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc điều hành của SIHUB, nhấn mạnh, công nghệ blockchain ngày càng chứng minh được tính ưu việt và sẽ sớm trở thành công cụ phổ biến. Sự kiện lần này là bước tiến chiến lược của SIHUB trong công cuộc giúp blockchain đóng góp nhiều hơn vào cuộc sống ở tất cả các lĩnh vực, gồm cả xuất nhập khẩu, tài chính, y tế, giáo dục…

Bà Nguyễn Đặng Quỳnh Anh, COO của SPAC3SHIP, cho biết BLOCKCHAIN GLOBAL DAY 2022 là động thái quan trọng để mở rộng đường cho nền blockchain Việt. So với các nước trên thế giới, Việt Nam vốn là một thị trường cởi mở về blockchain. Một khi cộng đồng gỡ bỏ những hoài nghi cuối cùng về tiềm năng của blockchain, khi dự án tìm được nguồn lực cần thiết, chúng ta có cơ sở để tin rằng những dự án blockchain Việt sẽ tạo nên điểm nhấn, thậm chí là những kỳ lân công nghệ tiếp theo trên thế giới. 

Các hoạt động chính tại sự kiện

Triển lãm quy tụ các gian hàng về ứng dụng blockchain trong các lĩnh vực game và tài chính gồm: Aethr, Topebox, Football Battle, Puffgo, MetaDOS, Aspo World, Mineverse, Binance, CoinEx, XT.com, Pandora, Antpad, Realbox, M3TA, Sustainations DAO, GALL3RY, Sway Commerce, MoonLab, OpenliveNFT

Các quỹ đầu tư: Vina Capital Ventures, Ventory Labs

Và các đơn vị về ẩm thực và giải trí: 3Sạch, SingSing, FPT Smarthome, GS25

10 cuộc diễn thuyết về sản phẩm từ Binance, SPAC3SHIP, CoinEx, Infinity Ventures Crypto, K300, Deeptech, Topebox, Tess Venture, GDex, OpenLiveNFT

3 phiên tọa đàm:

  • Phiên 1: “Từ trò chơi giải trí đến GameFi” với sự tham gia của đại diện từ YGG SEA. Đây là cơ hội để các khách mời làm rõ những lợi ích các sản phẩm GameFi có thể mang đến cho cộng đồng.
  • Phiên 2: “Ứng dụng của blockchain vào đời sống” với sự tham gia của ban lãnh đạo từ Huobi Global, Spores Network và AceStarter. Phiên toạ đàm nêu ra những thử thách và cơ hội cũng như lợi ích khổng lồ từ việc ứng dụng thành công blockchain vào cuộc sống.
  • Phiên 3: “Thử thách khi chuyển đổi từ Web2 sang Web3” có sự tham gia của đại diện các tổ chức Binance, M3TA và CoinVN. Phiên tọa đàm từ từ tháo gỡ những băn khoăn của hàng loạt dự án trong quá trình chuyển đổi từ Web2 sang Web3. 

Vòng chung kết Thử thách gọi vốn Blockchain Global Pitching Contest: Top 5 dự án xuất sắc nhất trong cuộc thi Blockchain Global Pitching Contest do SPAC3SHIP tổ chức tham dự vòng chung kết trên sân khấu trung tâm. Các đại diện dự án trao đổi trực tiếp với các quỹ đầu tư lớn tại Việt Nam và có cơ hội nhận giải thưởng đến 30.000 USD, kèm theo đó là gói bảo trợ truyền thông, tư vấn công nghệ và hỗ trợ pháp lý từ những chuyên gia đầu ngành. 

Đại nhạc hội quy tụ các nghệ sĩ giải trí được giới trẻ yêu thích như: Orange, GDucky, Paradox band, DJ Mi Hoàng

Đại tiệc Kết nối đầu tư (Private Networking Dinner) được tổ chức trước thềm sự kiện chính (tối ngày 28-7) cho đại điện từ dự án, quỹ đầu tư, nhà tài trợ, cơ quan chính phủ và chuyên gia đầu ngành giao lưu, từ đó mở ra chuỗi hợp tác chiến lược giữa các dự án và tổ chức.

Hoạt động trả thưởng từ các dự án cho khách tham dự.

Các hoạt động bên lề sự kiện

  • Hoạt động truyền thông kết nối, thu hút các sinh viên từ các trường, ngành đào tạo liên quan đến công nghệ, khoa học và kinh tế để cập nhập kiến thức chính thống về lĩnh vực này qua sự kiện. 
  • Hoạt động thi hóa trang nhân vật trong game (Con-Verse Cosplay contest) cho cộng đồng. Các nhân vật có phần trình diễn trực tiếp trên sân khấu để kêu gọi khán giả ủng hộ.
  • Hoạt động quét mã QR code đổi thưởng với hàng chục nghìn phần quà. 

Xin mời xem video:

.

N.L.S.

Nguồn do Spac3ship cung cấp.