Thứ Ba ngày 03 tháng 10 năm 2023
Thứ Ba ngày 03 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

Tập đoàn VNPT 4 năm liền đạt giải thưởng kinh doanh quốc tế Stevie Awards IBA

Tập đoàn VNPT 4 năm liền đạt giải thưởng kinh doanh quốc tế Stevie Awards IBA
August 24
21:19 2022

Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam VNPT vừa đạt được Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2022 (Stevie Awards International Business Awards – IBA). Với việc là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất cho tới nay đạt được giải thưởng IBA này trong 4 năm liên tiếp, VNPT tiếp tục khẳng định là một nhà cung cấp dịch vụ đặt nền móng cho sự phát triển của ngành Viễn thông – CNTT tại Việt Nam, đồng thời là Tập đoàn có vai trò chủ chốt trong việc dẫn dắt chuyển đổi số ở Việt Nam.

Tiếp nối quá trình phát triển, VNPT đã mang tới trình diễn tại IBA những giải pháp công nghệ được tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và Big Data vào hỗ trợ sản xuất, phân tích dữ liệu.

Qua sự đánh giá khắt khe của ban giám khảo, 5 giải pháp công nghệ của VNPT đã nhận được 6 giải thưởng danh giá. Đó là giải Vàng ở hạng mục Ứng dụng xuất sắc trong AI và Machine Learning cho VNPT Smart Voice (Nền tảng giọng nói thông minh). Tiếp đến là 3 giải Bạc gồm VNPT Smartbot (Giải pháp trợ lý ảo thông minh) ở hạng mục Giải pháp B2B, VNPT Money ở hạng mục Giải pháp Fintech và hạng mục Dịch vụ tài chính ngân hàng. Ở giải Đồng, VNPT cũng đạt được 2 giải cho VNPT vnCare ở hạng mục Sức khỏe và VNPT eContract (Hợp đồng điện tử) ở hạng mục dịch vụ B2B.

Ứng dụng VNPT Smart Voice sử dụng AI và Machine Learning.

VNPT Smart Voice là nền tảng giọng nói thông minh cho phép cơ quan, doanh nghiệp chuyển đổi văn bản thành giọng nói, cũng như khả năng chuyển đổi ngược lại từ giọng nói thành văn bản. Đồng thời, VNPT Smart Voice hỗ trợ định danh cá nhân thông qua sinh trắc giọng nói giúp tăng cường bảo mật trong các giao dịch trực tuyến và sử dụng thiết bị.

Việc ứng dụng VNPT Smart Voice giúp góp phần tối ưu hóa quy trình nghiệp vụ, tiết kiệm chi phí và thời gian cho các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong các lĩnh vực như Tổng đài tự động, Voicebot, Trợ lý ảo, Bóc băng hội thoại, Sách/báo nói, Bài giảng điện tử, Video Maker, Hỗ trợ phóng viên, Đọc hồ sơ bệnh án,…

VNPT Smartbot với công nghệ AI tiên tiến dùng để xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), công nghệ chuyển đổi giọng nói thành văn bản, công nghệ chuyển đổi văn bản thành giọng nói nền tảng đơn giản và hiệu quả để khởi tạo Chatbot, Voicebot, Callbot và Trợ lý ảo. Điều này sẽ giúp cho các doanh nghiệp tối ưu hóa được mảng tư vấn, hỗ trợ và chăm sóc khách hàng.

VNPT Smartbot giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, dễ dàng tra cứu thông tin về cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân ở bất cứ đâu, bất kỳ thời điểm nào mà không cần tới tận điểm giao dịch. Giải pháp dễ dàng tích hợp đa nền tảng như Facebook Messenger, Zalo, Viber, Telegram, Website, ứng dụng di động và liên kết trao đổi thông tin với các hệ thống bên ngoài khác như CRM, ERP, tổng đài số, data lake, … hay tích hợp với các sản phẩm công nghệ trong hệ sinh thái AI của VNPT như VNPT Smart Vision, VNPT Smart Voice.

VNPT Money là hệ sinh thái tài chính số toàn diện, bao gồm các dịch vụ tiền di động, ví điện tử và tài khoản ngân hàng, VNPT Money cho phép người dùng có thể nạp, rút, chuyển tiền và thanh toán đơn giản, an toàn, tiện lợi, không cần tiền mặt.

Ứng dụng đặt lịch khám bệnh VNPT vnCare cho phép người dùng đặt lịch khám tại cơ sở y tế (CSYT) và tư vấn khám bệnh từ xa. Người dùng có thể hẹn khám với CSYT theo thời gian, khoa, phòng mong muốn mà không cần chờ xếp hàng lấy số tại bệnh viện. Ngoài ra, người dùng có thể đặt lịch tư vấn online với CSYT. CSYT sẽ thực hiện tư vấn khám bệnh qua video call, trả kết quả khám và đơn thuốc ngay trên ứng dụng.

VNPT eContract là nền tảng cung cấp giải pháp hợp đồng điện tử cho phép các bên giao kết các loại hợp đồng bằng phương tiện điện tử như giao dịch, khởi tạo, đàm phán, ký kết và quản lý lưu trữ, tìm kiếm hợp đồng. Dễ dàng trong việc tiếp xúc với khách hàng, mở rộng kinh doanh.

Các giải pháp công nghệ ứng dụng AI và Big Data của Tập đoàn VNPT không chỉ được vinh danh tại Giải thưởng IBA nhờ hiệu quả kinh doanh thực tế mà còn được nhiều đơn vị, giải thưởng khác đánh giá cao nhờ tính bảo mật như Cyber Security Excellence Awards.

Kết quả tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế IBA năm nay đã cho thấy các công nghệ lõi về AI và Big Data đang được VNPT nghiên cứu, phát triển và tích hợp vào các giải pháp để bắt kịp xu hướng số hóa, phân tích tiên tiến hiện đại tại Việt Nam.

Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế (The International Business Awards – IBA) nằm trong hệ thống giải thưởng thường niên về kinh doanh nổi tiếng thế giới The Stevie Awards do Stevie Awards, Inc. của Mỹ tổ chức từ năm 2002 trên quy mô toàn cầu. Mục đích của giải thưởng là vinh danh và tạo được sự công nhận của công chúng đối với các thành tựu và đóng góp tích cực của các tổ chức và các nhà chuyên nghiệp trên thế giới. Riêng giải IBA năm 2022 đã là lần thứ 19 và thu hút sự tham gia của các tổ chức ở 67 nước và vùng lãnh thổ với hơn 3.700 đề cử. Những người chiến thắng Stevie Award được quyết định dựa trên số điểm trung bình của hơn 300 nhà quản lý trên khắp thế giới, những người tham gia quy trình chấm giải trong suốt 2 tháng 6 và 7 hàng năm để giải thưởng được công bố vào hạ tuần tháng 8. Lễ trao giải sẽ diễn ra tại London (Anh) vào ngày 15-10.

H.C.V.

Nguồn do VNPT cung cấp.