Thứ Năm ngày 06 tháng 10 năm 2022
Thứ Năm ngày 06 tháng 10 năm 2022

Siêu Thị Số MediaOnline

Boeing tổ chức Diễn đàn Công nghiệp Hàng không Vũ trụ Việt Nam lần thứ nhất

Boeing tổ chức Diễn đàn Công nghiệp Hàng không Vũ trụ Việt Nam lần thứ nhất
August 25
20:48 2022

Tại Diễn đàn Công nghiệp Hàng không Vũ trụ Boeing (Vietnam Aerospace Industry Forum) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam diễn ra ở Hà Nội ngày 25-8-2022, hãng sản xuất máy bay Mỹ Boeing đã chia sẻ tầm nhìn đối với việc tăng cường cơ hội của Việt Nam trong các lĩnh vực sản xuất và đào tạo hàng không vũ trụ, chuỗi cung ứng, hàng không bền vững, cũng như nghiên cứu và phát triển. Diễn đàn do Boeing tổ chức này có sự tham gia của hơn 50 công ty, trường đại học và cơ quan chức năng.  

Toàn cảnh Diễn đàn Công nghiệp Hàng không Vũ trụ Việt Nam lần thứ nhất tại Hà Nội ngày 25-8-2022.

Ông Michael Nguyễn, Giám đốc Boeing Việt Nam, chia sẻ: “Diễn đàn Công nghiệp Hàng không Vũ trụ Boeing là thành quả của quá trình hợp tác giữa Boeing với Việt Nam và ngành hàng không của đất nước trong suốt 25 năm qua, nhằm nâng cao năng lực hàng không vũ trụ của quốc gia. Những cơ hội trọng điểm đã được nêu ra tại Diễn đàn hoàn toàn phù hợp với các mục tiêu “Make in Vietnam”, “Digital Vietnam” và “Năng lượng xanh” của Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với ngành công nghiệp hàng không vũ trụ và các trường đại học tại Việt Nam để xây dựng nền tảng cho sự phát triển lâu dài của ngành.”

Ông Michael Nguyễn, Giám đốc Boeing Việt Nam.

Boeing cho biết: Các nhà cung cấp hiện tại của Boeing tại Việt Nam đang không ngừng nâng cao tiêu chuẩn chất lượng và năng suất đạt đẳng cấp thế giới trong quá trình trở thành một phần quan trọng thuộc chuỗi cung ứng toàn cầu của Tập đoàn. Các nhà cung cấp Việt Nam đã và đang hỗ trợ sản xuất một số thành phần máy bay thương mại của Boeing như cấu trúc máy bay, linh kiện điện tử và vật liệu tổng hợp trong suốt thập kỷ qua. Đồng thời, Boeing cũng hợp tác với các công ty Việt Nam để áp dụng những phương pháp thực hành tốt nhất cho sản xuất tinh gọn, quản lý nhà cung cấp và đào tạo chuyên ngành khác.

Ông Marc Evans Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Ông Craig Abler, Phó Chủ tịch Khu vực của Chuỗi Cung ứng Châu Á, Boeing.

Boeing chia sẻ chiến lược khử carbon cho ngành hàng không bằng cách đặt trọng tâm vào việc đổi mới đội bay, nâng cao hiệu suất hoạt động, chuyển đổi sử dụng năng lượng tái tạo, cụ thể là tập trung vào nhiên liệu hàng không bền vững (sustainable aviation fuels, SAF) và áp dụng công nghệ tiên tiến.

Ở Việt Nam, Boeing cũng đóng góp vào một số sáng kiến cộng đồng, tập trung cho giáo dục STEM, cung cấp nguồn lực nhằm trang bị, phát triển kỹ năng kỹ thuật cho thanh thiếu niên và lực lượng lao động trẻ.

Là tập đoàn hàng không vũ trụ hàng đầu thế giới, Boeing phát triển, sản xuất và phục vụ máy bay thương mại, các sản phẩm quốc phòng và hệ thống hàng không vũ trụ tại hơn 150 quốc gia. Với tư cách là một nhà xuất khẩu hàng đầu của Hoa Kỳ, tập đoàn đã tận dụng nguồn tài năng từ các nhà cung cấp toàn cầu để tăng cường cơ hội kinh tế, tính bền vững và tác động đến cộng đồng. Đội ngũ đa dạng của Boeing là lời cam kết cho các phát kiến đổi mới tương lai và hành động tuân theo các giá trị cốt lõi của công ty về an toàn, chất lượng và tính toàn vẹn.

C.T.M.

Nguồn do Boeing cung cấp