Thứ Năm ngày 06 tháng 10 năm 2022
Thứ Năm ngày 06 tháng 10 năm 2022

Siêu Thị Số MediaOnline

Huawei khởi động chuỗi hội nghị toàn cầu HUAWEI CONNECT 2022 tại Bangkok với chủ đề “Giải phóng Kỹ thuật số”

Huawei khởi động chuỗi hội nghị toàn cầu HUAWEI CONNECT 2022 tại Bangkok với chủ đề “Giải phóng Kỹ thuật số”
September 19
17:05 2022

Hội nghị thường niên hàng đầu toàn cầu của Huawei trong ngành công nghiệp ICT – HUAWEI CONNECT 2022, đây là lần thứ 7, đã chính thức khởi động vào ngày 19-9-2022 tại Bangkok (Thái Lan). Sự kiện năm nay với chủ đề “Giải phóng Kỹ thuật số” (Unleash Digital) quy tụ hơn 10.000 nhà lãnh đạo trong ngành ICT, chuyên gia và các đối tác ICT từ khắp nơi trên thế giới tới để khám phá những chiêu thức giải phóng hiệu quả hơn các hiệu suất kỹ thuật số, thúc đẩy nền kinh tế số phát triển và xây dựng hệ sinh thái số vững mạnh hơn.

Tại sự kiện này, Huawei chia sẻ lộ trình mà tập đoàn đang thực hiện nhằm thúc đẩy phát triển kỹ thuật số trong nhiều ngành công nghiệp, đồng thời công bố phát hành hơn 15 sản phẩm dịch vụ đám mây sáng tạo cho thị trường toàn cầu.

3 sáng kiến ​​giúp tất cả ngành công nghiệp số hóa hơn

Ông Ken Hu, Chủ tịch Luân phiên của Huawei, phát biểu tại HUAWEI CONNECT 2022 ở Bangkok.

Mở đầu HUAWEI CONNECT 2022 tại Bangkok, ông Ken Hu, Chủ tịch Luân phiên của Tập đoàn Huawei, đã có bài phát biểu nêu ra 3 hướng đi mà hệ sinh thái ICT có thể giúp các ngành công nghiệp vượt qua những rào cản phổ biến trong quá trình số hóa:

  • Tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, bao gồm kết nối mạnh mẽ hơn và đa dạng hóa tài nguyên máy tính hơn.
  • Hỗ trợ các tổ chức khai thác tối đa lợi ích thực sự của đám mây, thay vì giới hạn ở các ứng dụng đơn giản; tập trung vào các dịch vụ công nghệ tiên tiến giúp thúc đẩy sự phát triển vượt trội.
  • Xây dựng hệ sinh thái kỹ thuật số địa phương, bao gồm phát triển mối quan hệ hợp tác, củng cố nguồn lực nhân tài số, đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Mặc dù trong 2 năm qua, GDP ghi nhận sự tăng trưởng không ổn định, song nền kinh tế số đã chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ nhất quán trên quy mô toàn cầu – hơn 15% trong năm 2021. Điều này thúc đẩy nhiều tổ chức chuyển đổi các hình thức hoạt động và cung cấp dịch vụ của họ bằng các công nghệ kỹ thuật số thế hệ tiếp theo.

Ông Ken Hu cho hay: “Số hóa đã được thực chứng là một lựa chọn đúng đắn. Nhu cầu và công nghệ đều đang hiện hữu. Thực sự, sự chuyển đổi đang được diễn ra, và chúng ta, cả thế giới đang từng bước khai phá tất cả tiềm năng từ quá trình này.”

HUAWEI Cloud lần đầu hiện diện tại Indonesia và công bố hơn 15 dịch vụ đám mây mới

Ông Zhang Ping’an, Giám đốc Điều hành HUAWEI Cloud chia sẻ về chiến lược “Go Cloud, Go Global” tại sự kiện.

Tiếp nối sự kiện, ông Zhang Ping’an, Giám đốc Điều hành HUAWEI Cloud, đã thông báo về các thị trường mới của HUAWEI Cloud: Indonesia và Ireland. Tính đến cuối năm 2022, HUAWEI Cloud sẽ được triển khai và vận hành tại 75 vùng thuộc 29 khu vực trên khắp thế giới, thúc đẩy dịch vụ cho hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ.

HUAWEI Cloud cùng các đối tác cũng nhân cơ hội này khởi động chiến lược hệ sinh thái “Đám mây hóa, Toàn cầu hóa” (Go Cloud, Go Global). Với trọng tâm “Mọi thứ như một Dịch vụ” (Everything as a Service), chiến lược được thiết kế nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển của hệ sinh thái công nghiệp kỹ thuật số toàn cầu, để cùng đổi mới sáng tạo, hướng tới thành công chung.

Là một phần trong nỗ lực này, bà Jacqueline Shi, Chủ tịch Dịch vụ Bán hàng và Tiếp thị Toàn cầu của HUAWEI Cloud, cũng ra mắt hơn 15 dịch vụ tiên tiến mới trên toàn cầu, bao gồm dịch vụ tăng tốc đám mây Huawei Cloud CCE Turbo, dịch vụ gốc đám mây Ubiquitous Cloud Native Service (UCS), mô hình sóng Pangu, DataArts LakeFormation, Virtual Live, CodeCheck và CloudTest, KooMessage, KooSearch và KooGallery.

Chung tay xây dựng hệ sinh thái bản địa để hướng đến thành công

Tại sự kiện HUAWEI CONNECT 2022 ở Bangkok, Huawei nhấn mạnh các cam kết trong việc hợp tác cởi mở và chia sẻ thành công với các bên. Tập đoàn kêu gọi các chính phủ và doanh nghiệp hợp tác chặt chẽ hơn nữa để phát triển hệ sinh thái số địa phương, trong đó quy tụ các đối tác đổi mới sáng tạo, tăng cường đội ngũ nhân tài và hỗ trợ các công ty khởi nghiệp.

Trong bài phát biểu của mình, ông Simon Lin, Chủ tịch Huawei Châu Á – Thái Bình Dương (APAC), đã công bố Sách Trắng “Nền Kinh tế số Đầu tiên” (Digital First Economy) với nội dung khai thác sâu vào các đề xuất chính sách xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và sự phát triển nền kinh tế số trong khu vực APAC.

Ông Lin chia sẻ: “Châu Á – Thái Bình Dương đang dẫn đầu trong bối cảnh kỹ thuật số toàn cầu. Huawei cam kết sẽ trở thành nhà đóng góp quan trọng của nền kinh tế số trong khu vực. Chúng tôi sẽ liên tục hỗ trợ các nỗ lực số hóa và phát triển bền vững cũng như xây dựng hệ sinh thái trong ngành.”

Nhóm đại diện các chính phủ xuất sắc trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (Thái Lan, Indonesia, Bangladesh, Philippines, Quỹ ASEAN,…) cũng chia sẻ những tiến bộ mà các quốc gia họ đã đạt được trong quá trình phát triển nền kinh tế số.

Hội nghị kéo dài 3 ngày (từ 19 đến 21-9-2022) tại Bangkok là điểm đến đầu tiên trong chuyến công du toàn cầu của HUAWEI CONNECT trong năm 2022. Với 2 phiên phát biểu quan trọng, 6 hội nghị thượng đỉnh, nhiều phiên họp và trao đổi đột phá, sự kiện năm nay đi sâu vào giải quyết thách thức mà các chính phủ và doanh nghiệp phải đối mặt trong từng giai đoạn trên hành trình chuyển đổi số. Đồng thời, sự kiện cũng giới thiệu những tiến bộ của Huawei trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng số, những dịch vụ đám mây mới nhất của tập đoàn và những giải pháp đến từ hệ sinh thái đối tác.

L.H.A.

Nguồn do Huawei cung cấp.