Thứ Bảy ngày 02 tháng 3 năm 2024

Tech MediaOnline

Klook hợp tác với Sun World quảng bá các điểm đến du lịch Việt Nam cho các thị trường quốc tế

Klook hợp tác với Sun World quảng bá các điểm đến du lịch Việt Nam cho các thị trường quốc tế
February 10
21:49 2023

Klook, nền tảng đặt online dịch vụ du lịch và giải trí ở Châu Á, và Sun World, thương hiệu vui chơi giải trí thuộc Tập đoàn Sun Group (Việt Nam), ngày 7-2-2023 đã công bố quan hệ đối tác chiến lược về đẩy mạnh du lịch quốc tế đến Việt Nam trong năm 2023. Với mục tiêu đẩy nhanh sự phục hồi của phân khúc du lịch quốc tế, sự hợp tác lần này tập trung khuyến khích khách du lịch tự do và độc lập (FIT) tại các thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Đài Loan và Ấn Độ khám phá vẻ đẹp của Việt Nam. Đồng thời 2 bên sẽ giúp khách du lịch dễ dàng đặt trước những trải nghiệm địa phương tốt nhất thông qua nền tảng công nghệ tiên tiến cùng kho dịch vụ đa dạng phục vụ người dùng yêu thích trải nghiệm, khám phá các dịch vụ du lịch trên toàn thế giới. Klook là nền tảng du lịch trực tuyến (OTA) đầu tiên hợp tác với Sun World trong các chiến dịch marketing thu hút khách quốc tế (Inbound Marketing) như vậy.

Từ trái qua: Bà Michello Ho, Giám đốc Điều hành Klook thị trường Philippines, Thái Lan và Việt Nam; ông CS Soong, Giám đốc vùng Đông Nam Á tại Klook; và bà Nguyễn Thị Hương Giang, Phó Tổng Giám đốc Sun World, tại buổi ký kết hợp tác.

Sự hợp tác lần này nhằm đẩy mạnh truyền thông, quảng cáo các điểm tham quan nổi bật của Việt Nam nói chung và Sun World nói riêng, đồng thời triển khai các chiến dịch marketing kỹ thuật số trên các kênh của Klook tại các thị trường mục tiêu, qua đó giới thiệu những trải nghiệm hàng đầu của Việt Nam và Sun World tới nhiều người dùng toàn cầu của Klook hơn nữa.

Bà Michello Ho

Bà Michello Ho, Giám đốc Điều hành Klook tại Philippines, Thái Lan và Việt Nam, dự đoán rằng năm 2023 sẽ là một năm khởi sắc hơn của phân khúc du lịch quốc tế đến Việt Nam. Bà cho biết: “Mặc dù suy thoái kinh tế toàn cầu đang rình rập, nhưng nhiều du khách quốc tế đang lên kế hoạch đến thăm Việt Nam vào năm 2023, hứa hẹn một năm bùng nổ của thị trường du lịch. Một mặt, kết quả khảo sát Travelsilence của Klook cho thấy 81% du khách Châu Á mong muốn được đi du lịch quốc tế vào năm 2023, với 1/3 dự định thực hiện ít nhất 2 đến 4 chuyến đi. (Cuộc khảo sát về khả năng phục hồi du lịch Travelsilience được Klook thực hiện vào tháng 11-2022 thông qua Stickybeak với tổng số 902 người được hỏi ở 9 thị trường bao gồm Singapore, Đài Loan, Hong Kong, Malaysia, Philippines, Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc). Mặt khác, theo dữ liệu từ Google Destination Insights, Việt Nam là một trong những điểm đến phát triển nhanh nhất trên toàn cầu với mức tăng trưởng hơn 75%, và xếp thứ 4 trong danh sách Mức Tăng trưởng hàng đầu theo quốc gia đến (Top Growth By Destination Country). Klook Việt Nam đã chứng kiến hoạt động kinh doanh phục hồi mạnh mẽ xuyên suốt năm 2022 và tôi chắc chắn rằng đó chỉ là bước khởi đầu. Chúng tôi dự đoán một mức tăng trưởng lớn hơn nữa vào năm 2023, khi biên giới của nhiều thị trường tiếp tục mở cửa và hoạt động du lịch quốc tế trở lại mạnh mẽ hơn nữa.”

Trên thực tế, Klook Việt Nam đã ghi nhận nhu cầu tăng trưởng theo cấp số nhân của khách du lịch quốc tế đến Việt Nam vào năm 2022. Nhiều thị trường trọng điểm đã vượt qua mức trước đại dịch COVID-2019, đơn cử như Singapore (+50% so với trước COVID) và đặc biệt là Ấn Độ (+260% so với trước COVID).

Một nghiên cứu của Klook cho biết, các điểm tham quan thân thiện với gia đình là những trải nghiệm được yêu thích nhất trên toàn cầu. Vì vậy, các điểm tham quan của Sun World luôn nằm trong số những địa điểm được đặt nhiều nhất tại Việt Nam bởi cả du khách trong nước và quốc tế. Vào năm 2022, Klook đã chứng kiến nhu cầu đối với những điểm tham quan này tăng vọt, chủ yếu đến từ các thị trường quốc tế mới, đặc biệt là từ du khách Ấn Độ đến Sun World Ba Na Hills (gấp 5 lần so với trước COVID) và từ du khách Thái Lan đến Sun World Fansipan Legend (gấp 1,6 lần so với trước COVID).

Cùng với việc Việt Nam đặt mục tiêu đón 8 triệu du khách quốc tế vào năm 2023, sự hợp tác chiến lược về các chiến dịch marketing xuyên biên giới sẽ đưa các thương hiệu du lịch chủ chốt của Việt Nam như Sun World đến gần hơn với du khách quốc tế, giúp các thương hiệu năm bắt được nhiều hơn nhu cầu đang gia tăng.

Bà Nguyễn Thị Hương Giang

Bà Nguyễn Thị Hương Giang, Phó Tổng Giám đốc Sun World, cũng chia sẻ: “Năm 2022 là năm của phục hồi với những tín hiệu tích cực của thị trường du lịch nội đia thì năm 2023 được coi là năm bản lề để du khách quốc tế bắt đầu quay trở lại Việt Nam một cách mạnh mẽ. Với tiềm lực và chiến lược của Sun World và Klook, cùng sự đồng hành dưới vai trò đối tác chiến lược, chúng tôi tin tưởng rằng, những giá trị cốt lõi cùng những lợi thế về mặt thương hiệu, kết hợp với kinh nghiệm hợp tác, sự thấu hiểu và tin tưởng sẽ giúp hai bên hoàn thành xuất sắc những mục tiêu đã đề ra.”

Klook Việt Nam nói rằng: “Với Klook, du khách quốc tế có những trải nghiệm tuyệt vời nhất ở Việt Nam ngay trong tầm tay họ. Từ những điểm tham quan nổi tiếng dành cho gia đình đến những hoạt động ít được biết đến, có rất nhiều trải nghiệm để du khách khám phá và tận hưởng trong chuyến du lịch Việt Nam của họ. Chúng tôi không ngừng tăng cường hợp tác với các thương hiệu nội địa để lựa chọn những trải nghiệm du lịch tốt nhất dành cho du khách, đồng thời liên tục mở rộng danh mục hoạt động trên nền tảng của mình để phục vụ thị trường với những dịch vụ tốt nhất.”

Đ.P.K.

Nguồn do Klook cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới