Thứ Tư ngày 31 tháng 5 năm 2023
Thứ Tư ngày 31 tháng 5 năm 2023

Tech MediaOnline

Cisco Việt Nam tiếp tục đứng thứ Nhất trong bảng xếp hạng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023

Cisco Việt Nam tiếp tục đứng thứ Nhất trong bảng xếp hạng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023
May 27
00:03 2023

Tập đoàn Công nghệ Cisco (Mỹ) ngày 26-5-2023 cho biết Cisco Việt Nam đã được xếp hạng Nhất (hạng mục Quy mô nhỏ) trong bảng xếp hạng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 (Great Place to Work 2023). Đây là kết quả trong cuộc xếp hạng 2023 Vietnam Best Workplaces và là năm thứ hai liên tiếp Cisco Việt Nam đứng đầu danh sách này.

Trong bối cảnh mô hình làm việc kết hợp (hybrid work) đã trở thành xu hướng tất yếu từ đại dịch COVID-19, các tổ chức doanh nghiệp phải tìm ra phương thức cân bằng việc mang lại cho nhân viên sự linh hoạt và thoải mái lựa chọn hình thức làm việc, trong khi vẫn bảo đảm duy trì mức độ tương tác một cách hiệu quả. Do vậy, Cisco đã chủ động giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng công nghệ đa chức năng, cũng như tạo ra một nền văn hóa hòa nhập nhằm giúp nhân viên duy trì tinh thần đoàn kết, cộng tác hiệu quả và đạt được hiệu suất ấn tượng khi làm việc ở bất cứ đâu.

Kết quả của những nỗ lực trên đã được phản ánh trong dữ liệu do Viện Great Place to Work Institute thu thập, với 98% nhân viên Cisco Việt Nam cho biết đây là một nơi tuyệt vời để làm việc, cao hơn mức trung bình 53% nhân viên của một công ty toàn cầu điển hình.

Bà Lương Thị Lệ Thủy, Tổng Giám đốc Cisco Việt Nam, Lào và Cambodia

Bà Lương Thị Lệ Thủy, Tổng Giám đốc Cisco Việt Nam, Lào và Cambodia, chia sẻ: “Quả là một niềm vinh dự đối với Cisco Việt Nam khi đứng thứ Nhất trong bảng xếp hạng của Great Place to Work trong hai năm liên tiếp. Chúng tôi luôn tin rằng việc tạo ra một môi trường làm việc thân thiện và văn hóa ý thức là công cụ tuyệt vời để thúc đẩy đội ngũ nhân viên đem lại năng suất tốt nhất trong công việc. Đây là một minh chứng thực sự cho sức mạnh văn hóa Cisco và sự tập trung không ngừng vào sự tin tưởng, sự đa dạng và tính hòa nhập – những nhân tố quan trọng xây dựng Cisco trở thành một môi trường làm việc tuyệt vời.”

Cisco cho rằng đạt được thành tích này là nhờ “Văn hóa ý thức” (Conscious Culture), một môi trường đa dạng và hòa nhập, nơi mọi người đều cảm thấy được chào đón và trân trọng. “Văn hóa ý thức” đòi hỏi toàn bộ đội ngũ nhân viên phải cư xử một cách đúng mực, tôn trọng, công bằng và bình đẳng với nhau. Điều này tạo điều kiện giúp Cisco mở ra một Tương lai Toàn diện (Power an Inclusive Future) ngay từ bên trong công ty.

Ông Anupam Trehan, Giám đốc cấp cao về Nhân sự & Cộng đồng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Nhật Bản và Trung Quốc đại lục tại Cisco, cho biết: “Chúng tôi rất vinh hạnh khi được công nhận là Nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam trong hai năm liên tiếp. Đó vừa là một niềm vinh dự, vừa là khoảnh khắc khiêm nhường. Khi hướng tới tương lai toàn diện, mục đích của chúng tôi là tiếp tục ưu tiên con người nhằm tạo ra một môi trường làm việc có sự tin tưởng cao, nơi tất cả mọi người đều cảm thấy được chào đón, tôn vinh và được trao quyền để tạo ra những giá trị to lớn.”

Trên quy mô toàn cầu, hơn 30.000 nhân viên tham gia vào Cộng đồng Hòa nhập của Cisco (Cisco’s Inclusive Communities), một mạng lưới bao gồm nhiều nhóm lợi ích tôn vinh sự đa dạng và cho phép nhân viên chia sẻ các vấn đề mà họ quan tâm nhất, như Women of Cisco (Phụ nữ tại Cisco) và Connected Disabilities Awareness Network (Mạng lưới Kết nối nhận thức về người khuyết tật). Ngoài ra, nhân viên Cisco được khuyến khích tham gia đóng góp những hoạt động của địa phương và trên toàn cầu, với các chương trình như Time2Give (Thời gian để trao tặng), nơi họ có thể đầu tư thời gian có hiệu quả trong việc làm từ thiện, trở thành một phần của những dự án đem lại tác động tích cực đến thiên nhiên và hệ sinh thái của chúng ta.

Danh sách giải thưởng Great Place to Work 2023 tại Việt Nam.

Chứng nhận Great Place to Work

Chứng nhận Great Place to Work Certified là sự ghi nhận “Nhà tuyển dụng yêu thích” rõ ràng nhất mà các công ty đều mong muốn đạt được. Đây là danh hiệu hoàn toàn dựa trên đánh giá của người lao động về trải nghiệm tại nơi làm việc của họ, cụ thể là mức độ nhất quán của trải nghiệm tại một nơi làm việc đáng tin cậy. Chứng nhận Great Place to Work được công nhận trên toàn thế giới bởi người lao động cũng như nhà tuyển dụng và là tiêu chuẩn toàn cầu để xác định và ghi nhận trải nghiệm của nhân viên. Hàng năm, hơn 10.000 công ty từ 97 quốc gia đăng ký để đạt chứng nhận Great Place to Work.

Để xác định đâu là Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 (2023 Vietnam Best Workplaces), Great Place to Work đã thu thập và phân tích phản hồi khảo sát được bảo mật đại diện cho gần 50.000 nhân viên trong các ngành khác nhau tại Việt Nam. Người tham gia khảo sát đã trả lời hơn 60 câu hỏi mô tả về yếu tố khiến tổ chức của họ tạo ra một Nơi Làm việc Tuyệt vời cho Mọi người (Great Place to Work For All).

85% lựa chọn dựa trên đánh giá của người lao động về mức độ trải nghiệm sự tin cậy và cơ hội tối đa tiềm năng khi là một thành viên của tổ chức, không phân biệt họ là ai hay vai trò của họ là gì. Great Place to Work phân tích những trải nghiệm này theo quy mô, thành phần lực lượng lao động và những đặc thù ngành nghề của mỗi tổ chức. 15% lựa chọn còn lại dựa trên đánh giá trải nghiệm hàng ngày của nhân viên về sự đổi mới, giá trị của công ty và hiệu quả trong cách hoạt động của các nhà lãnh đạo để đảm bảo họ luôn duy trì những trải nghiệm này.

Do vậy, các công ty phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn để đạt giấy chứng nhận Great Place to Work.

Để bảo đảm kết quả khảo sát chắc chắn đại diện cho toàn bộ nhân viên, Great Place to Work yêu cầu kết quả khảo sát Trust Index phải chính xác ở mức độ tin cậy 95% với sai số 5% hoặc thấp hơn. Đồng thời, kiểm tra những bất thường trong câu trả lời khảo sát, tin tức truyền thông và hiệu quả tài chính nhằm bảo đảm đánh giá công bằng.

Những công ty có quy mô từ 10 đến 99 thành viên được xếp hạng mục Quy mô Nhỏ (Small category); các công ty có từ 100 nhân viên trở lên được xếp vào hạng mục Quy mô Trung bình (Medium category) và các công ty với nhân lực hơn 1.000 người được xếp vào hạng mục Quy mô Lớn (Large category).

Great Place to Work là một cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc (workplace culture). Kể từ năm 1992, cơ quan đã khảo sát hơn 100 triệu nhân viên trên toàn thế giới và sử dụng những hiểu biết sâu sắc đó để xác định yếu tố tạo nên một nơi làm việc tuyệt vời: niềm tin. Nền tảng khảo sát nhân viên của họ trao quyền cho các nhà lãnh đạo các phản hồi, báo cáo thời gian thực và thông tin chi tiết mà họ cần để đưa ra quyết định về nhân sự dựa trên dữ liệu. Mọi thứ họ làm đều được thúc đẩy bởi sứ mệnh xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn bằng cách giúp mọi tổ chức trở thành một nơi tuyệt vời để làm việc cho tất cả mọi người.

Great Place to Work Việt Nam.

H.N.W.

Nguồn do Great Place to Work cung cấp.