Thứ Hai ngày 04 tháng 12 năm 2023

Tech MediaOnline

MSI tại COMPUTEX Taipei 2023

MSI tại COMPUTEX Taipei 2023
June 12
12:15 2023

Với 3 gian triển lãm bề thế tại Hall 1 của Trung tâm Hội chợ Triển lãm Taipei Nangang, Công ty công nghệ MSI (Taiwan) đã trở lại Triển lãm công nghệ máy tính thường niên lớn nhất tế giới COMPUTEX Taipei 2023 tại Taipei(từ 30-5 đến 2-6-2023 với danh mục khổng lồ các loại sản phẩm và công nghệ mới đa dạng. Gian hàng chính với chủ đề “The Leap to Singularity” (Bước nhảy tới sự phi thường) – thể hiện tầm nhìn của MSI về một tương lai nơi điều kỳ diệu phi thường công nghệ sinh ra siêu trí tuệ, giúp cải thiện cuộc sống của chúng ta với những bước nhảy vọt.

Với sự hợp tác chặt chẽ và lâu năm với các “ông lớn” công nghệ thế giới Intel, NVIDIA, AMD,… MSI giới thiệ vô số sản phẩm công nghệ có thiết kế đẹp và ấn tượng, hiệu năng mạnh mẽ, công nghệ tiên tiến từ thiết bị cho game thủ đến các thiết bị cho người dùng chuyên nghiệp, nhà sáng tạo nội dung, cũng như các sản phẩm nhúng, thiết bị AioT. Và theo xu hướng chung, MSI cũng phát triển mảng công nghệ sạc cho xe điện EV thân thiện với môi trường bền vững.

Trong rừng laptop đa công năng, người ta dễ dàng chú ý tới mẫu MSI Raider GE78 HX Smart Touchpad 13V nổi bật với bàn di chuột thông minh (smart touchpad) cực rộng, chiếm khoảng một nửa chiều rộng của laptop. Laptop 17 inch chạy CPU Intel Core i9 HX Gen 13 này đạt giải thưởng thiết kế quốc tế uy tín reddot 2023. Bàn di chuột thông minh có thể tùy chỉnh (on/off) từ kích thước thông thường sang kích thước siêu rộng. Trên bàn di chuột này cũng có bộ nút cảm ứng (hotkey) giúp điều khiển và truy xuất hầu như các chức năng của laptop.  

MSI cũng giới thiệu một cách đặc biệt mẫu laptop thời trang với thiết kế thể hiện mối quan hệ đối tác chính thức giữa MSI và thương hiệu xe thể thao Mercedes-AMG Motorsport của Đức.   

Trong các dòng motherboard hỗ trợ CPU Intel Core Gen 13 có mẫu MSI MEG Z790 GODLIKE theo phong cách thiết kế tàng hình đã được giải thưởng sáng tạo tại Triển lãm công nghệ CES Las Vegas 2023 ở Mỹ hồi đầu năm 2023 và nay được giải Best Choice Award tại COMPUTEX 2023. Thiết kế motherboard độc đáo cho một giao diện gọn gàng sạch sẽ, giấu hết các tụ điện và các đầu cắm, thích hợp cho các PC Build trong suốt.

Dòng card đồ họa APEX Evolution MSI GeForce RTX 40 Series trang bị dòng GPU mạnh nhất và mới nhất hiện nay của nhà NVIDIA.

Tại khu vực gaming, trong dòng màn hình QD-OLED kết hợp công nghệ chấm lượng tử Quantum Dot và công nghệ tấm nền OLED, nổi bật là chiếc màn hình cong cực dài MSI 49-inch 32:9 QD-OLED Concept Monitor với tỷ lệ hiển thị tới 32:9 (thay vì chỉ 16:9 của màn hình thông thường). Màn hình cong 1800R có độ phân giải 5120×1440 pixel với tốc độ làm tươi cực nhanh 240Hz và độ sáng 1.000 nit.  

Với những người thích chiếc máy tính bộ cực mạnh, MSI có mẫu MEG Trident X2 13th Gaming Desktop. Nó chạy CPU Intel Core Gen 13 trên nền tảng Intel Z790 và card đồ họa GeForce RTX mới nhất từ NVIDIA. Hệ thống tản nhiệt MSI 280mm Liquid AIO CPU Cooler. PC có thể gắn tới 128GB RAM DDR5 và ổ lưu trữ M.2 SSD chuẩn PCIe 5.0.

A.P.

Ảnh: MediaOnline tại COMPUTEX 2023.