Chủ nhật ngày 25 tháng 2 năm 2024

Tech MediaOnline

Có thể kiểm tra gia hạn hoặc đặt lịch đăng kiểm xe ôtô trên Zalo

Có thể kiểm tra gia hạn hoặc đặt lịch đăng kiểm xe ôtô trên Zalo
June 26
14:28 2023

Chỉ cần truy cập ứng dụng Zalo, chủ xe ôtô có thể đăng ký kiểm định xe hoặc gia hạn đăng kiểm nhanh chóng thông qua mini app “TTDK Đặt lịch đăng kiểm”.

Đây là một “ứng dụng nhỏ” vừa được ra mắt trên nền tảng Zalo, giúp chủ phương tiện gia hạn đăng kiểm hoặc đăng ký lịch hẹn trên điện thoại vào các khung giờ trống mà không phải trực tiếp đến cơ quan đăng kiểm.

Đặt lịch nhẹ nhàng, tiết kiệm thời gian

Nhờ thông tin tên và số điện thoại đã được đồng bộ từ Zalo, người dùng khi truy cập mini app “TTDK Đặt lịch đăng kiểm” có thể sử dụng ngay các dịch vụ đăng kiểm mà không cần tốn thời gian thực hiện các thao tác đăng ký hay đăng nhập phức tạp khác.

Để đăng ký đăng kiểm và sử dụng các tiện ích liên quan ngay trên Zalo, chủ xe chỉ cần tìm kiếm từ khóa và chọn mini app “TTDK Đặt lịch đăng kiểm”.

Người dùng dễ dàng truy cập mini app “TTDK Đặt lịch đăng kiểm” trên Zalo.

Khi đã truy cập thành công, người dùng bấm chọn tính năng “Quản lý xe” và đăng ký phương tiện bằng cách điền các thông tin theo yêu cầu. Mỗi tài khoản cá nhân được phép đăng ký tối đa 5 phương tiện. Hệ thống sẽ tự động lưu và hiển thị danh sách phương tiện để chủ xe lựa chọn khi đặt lịch.

Sau đó, người dùng chọn tính năng “Đặt lịch đăng kiểm”, ứng dụng sẽ tự động hiển thị các thông tin họ tên, số điện thoại người dùng. Tiếp theo, chủ sở hữu phương tiện cần điền và kiểm tra thông tin của phương tiện như biển số xe, ngày hết hạn đăng kiểm, màu nền biển số, loại phương tiện, số tem GCN mới nhất,…

Giao diện và trình tự thao tác đặt lịch được thiết kế tinh gọn và tối ưu trải nghiệm người dùng.

Sau khi hoàn tất xác nhận thông tin phương tiện, chủ xe sẽ được ứng dụng cho phép chọn khu vực đăng kiểm phù hợp. Danh sách trung tâm đăng kiểm thuộc tỉnh/thành phố và ngày giờ còn trống sẽ được hiển thị để người dùng lựa chọn.

Đến đây, chủ xe chọn nút “Đăng ký”. Nếu thông tin đã đầy đủ, hệ thống sẽ thông báo đặt lịch đăng kiểm thành công. Chủ phương tiện chỉ cần đến đúng thời gian, địa điểm trung tâm đăng kiểm đã hẹn trên mini app.

Kiểm tra gia hạn đăng kiểm và nhiều tính năng khác

Không chỉ đăng ký đăng kiểm nhanh chóng nhẹ nhàng, thông qua mini app “TTDK Đặt lịch đăng kiểm” trên Zalo, người dùng còn có thể tiếp cận một số tính năng quan trọng khác. Tiêu biểu như tính năng “Gia hạn đăng kiểm”.

Mới đây, theo Thông tư 08/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông – Vận tải ban hành ngày 2-6-2023, phương tiện được tự động gia hạn đăng kiểm là ôtô chở người đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải có thời gian sản xuất đến 7 năm và thời gian sản xuất từ 13 năm đến 20 năm, đã được cấp giấy chứng nhận kiểm định trước ngày 22-3-2023, hiệu lực đến trước ngày 1-7-2024.

Vì thế, người dùng có phương tiện thỏa yêu cầu gia hạn đăng kiểm chỉ cần chọn tính năng “Tra cứu gia hạn”, nhập đầy đủ và chính xác thông tin giấy đăng kiểm (GCN) mới nhất để tra cứu thông tin.

Nếu thời hạn hiệu lực của GCN, tem đăng kiểm hợp quy định và phương tiện được chấp nhận giãn chu kỳ đăng kiểm, người dùng sẽ được cấp xác nhận gia hạn đăng kiểm cho phương tiện. Tính năng này tương tự như một giấy chứng nhận điện tử cho chủ xe, hỗ trợ tiết kiệm thời gian và công sức người dùng.

Ngoài ra, mini app “TTDK Đặt lịch đăng kiểm” trên Zalo còn giúp người dùng tra cứu trung tâm đăng kiểm thích hợp. Tính năng sẽ hiển thị danh sách các trung tâm đăng kiểm, trạng thái hoạt động của trung tâm (đang hoạt động, đang quá tải, ngừng nhận lịch) để chủ phương tiện có thể lựa chọn trạm đăng kiểm phù hợp.

Nhiều tính năng thiết thực có trên mini app “TTDK Đặt lịch đăng kiểm”.

Tính năng này cũng cho phép người dùng xem chi tiết địa chỉ, đường đi và bản đồ để đi đến trung tâm đăng kiểm. Hoặc người dùng cũng có thể chủ động nhập tên và chọn khu vực để tìm thấy trung tâm gần mình nhất.
Cập nhật nhanh các tin tức, quy định mới cũng là một tính năng tiện lợi của mini app “TTDK Đặt lịch đăng kiểm” trên Zalo. Các thông tin mới và quan trọng nhất, được xuất hiện ngay trên trang chủ, giúp người dùng tránh tình trạng dễ bỏ lỡ các tin nhắn thông báo như trước đây.

Mini app “TTDK Đặt lịch đăng kiểm” trên Zalo được kỳ vọng sẽ tiếp cận nhiều người dân, bác tài nhờ tính tiện lợi, nhanh chóng.

Mini app “TTDK Đặt lịch đăng kiểm” còn được trang bị một số tính năng như Quản lý xe, Kiểm tra trạng thái lịch hẹn, Hướng dẫn quy trình,… với giao diện tinh gọn, dễ nhìn, dễ tương tác.
Từ đầu tháng 4-2023 đến nay, nhiều trung tâm đăng kiểm trên cả nước không còn cảnh người dân xếp hàng dài để đặt lịch. Thay vào đó, chủ xe có thể đặt lịch hẹn bằng một số hình thức trực tuyến. Trong đó, mini app “TTDK Đặt lịch đăng kiểm” trên Zalo được xem là một phương án đăng ký nhanh chóng, tiện lợi, giúp người dùng có thể thụ hưởng được nhiều tiện ích thiết thực thông qua một ứng dụng duy nhất, quen thuộc, dễ dùng.

Mini Apps trên Zalo là những “ứng dụng nhỏ” hoạt động trong hệ sinh thái của Zalo cung cấp những sản phẩm, dịch vụ đa dạng lĩnh vực như tài chính, giải trí, mua sắm, du lịch, giáo dục, dịch vụ công trực tuyến,… cho gần 74 triệu người dùng.

T.T.Z.

Nguồn do Nhóm Truyền thông Zing cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới