Thứ Hai ngày 15 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Samsung với những nỗ lực nâng tầm công nghệ hiển thị tiên tiến ở khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương

Samsung với những nỗ lực nâng tầm công nghệ hiển thị tiên tiến ở khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương
August 08
10:02 2023

Ngày nay, kỳ vọng về trải nghiệm của khách hàng đã thay đổi đáng kể trong vài năm qua, từ việc quá cảnh tại sân bay đến mua sắm tại cửa hàng bán lẻ, hay đơn giản là làm việc tại nhà.

Sự phát triển của thương mại điện tử (TMĐT) và tương tác kỹ thuật số đã khiến các nhà bán lẻ phải trăn trở làm thế nào mang đến trải nghiệm tốt nhất có thể được cho người tiêu dùng tại các cửa hàng không áp dụng hình thức mua sắm trực tuyến. Tại công sở, nhiều doanh nghiệp không ngừng tìm kiếm phương pháp khiến môi trường văn phòng trở thành nơi có trải nghiệm hiệu quả hơn, hợp tác tốt hơn so với khi làm việc tại nhà.

Bối cảnh trên đều nhấn mạnh một chủ đề chung – đó là kỳ vọng ngày càng tăng của người tiêu dùng, bên ngoài lẫn nội bộ, về một trải nghiệm mới bổ ích và bền vững theo thời gian. Mọi người đều muốn gắn kết với những tương tác họ gặp thường ngày, thay vì cảm thấy bất tiện.

Ông Leslie Goh, Giám đốc Khu vực Bộ phận Hiển thị của Samsung Electronics tại Đông Nam Á và Châu Đại Dương, cho biết: “Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, màn hình là một phần quan trọng giúp các doanh nghiệp tái định nghĩa trải nghiệm người dùng. Trọng tâm của trải nghiệm mới này là mang đến cho người dùng nội dung và dịch vụ hấp dẫn, được trình bày trên màn hình trực quan chất lượng cao và luôn được kết nối. Tại các ki-ốt bán trà sữa tự phục vụ, thông tin hấp dẫn và được cập nhật liên tục trên bảng menu kỹ thuật số sẽ kích thích nhu cầu mua hàng. Ở nơi làm việc, một màn hình tương tác và sống động mang lại trải nghiệm toàn diện cả về mặt vật lý lẫn thực tế ảo. Đây là lý do tại sao thị trường Pro AV trong khu vực trở thành nơi các doanh nghiệp có nhu cầu cấp bách chuyển đổi chiến lược hiển thị, tiếp tục là một thị trường hấp dẫn.”

Hệ sinh thái hiển thị của Samsung

Tại Đông Nam Á và Châu Đại Dương (Southeast Asia & Oceania, SEAO), Samsung cùng rất nhiều đối tác đã vận dụng sáng tạo để xây dựng nên trải nghiệm hiển thị cao cấp đến từ tương lai cho văn phòng làm việc, nhà ở, cửa hàng bán lẻ, khu vực ngoài trời, trong khách sạn và nhiều địa điểm khác. Samsung và hệ sinh thái đối tác sâu rộng gồm các nhà cung cấp giải pháp và công nghệ, các nhà tích hợp công nghệ thông tin và hệ thống nghe nhìn, đã cùng nhau làm việc chặt chẽ để phát triển trải nghiệm hiển thị chất lượng cho các doanh nghiệp.

Trên toàn khu vực, Samsung đã đầu tư vào 6 Trung tâm Trải nghiệm Giải pháp Doanh nghiệp (Executive Briefing Center, EBC), tại Úc, Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam để giới thiệu nhiều giải pháp hiển thị của Samsung. Khách hàng tiềm năng có thể trực tiếp trải nghiệm công nghệ màn hình kỹ thuật số, gặp gỡ các chuyên gia để hiểu rõ hơn về cách các giải pháp hiển thị giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Ông Leslie Goh chia sẻ thêm: “Samsung đã luôn dẫn đầu ngành trong thị trường công nghệ màn hình kỹ thuật số toàn cầu suốt 14 năm qua. Điều này phản ánh sự tin tưởng của người tiêu dùng và doanh nghiệp dành cho Samsung. Cùng với các đối tác, chúng tôi cam kết đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về màn hình và bảng hiệu điện tử vượt trội và có tính bền vững hơn trong khu vực này.”

Tại Việt Nam, Samsung hợp tác với Tập đoàn EV, một trong những nhà cung cấp giải pháp nghe nhìn chuyên nghiệp hàng đầu, để lắp đặt màn hình The Wall IWA đầu tiên trên thị trường trong các phòng họp VIP của Tập đoàn Viettel tại Hà Nội.

The Wall IWA đã nâng cao trải nghiệm hội họp tại các phòng hội thảo VIP của Tập đoàn Viettel.

The Wall có kích thước lên tới 146 inch, là tâm điểm tại các phòng họp VIP của Tập đoàn Viettel, nơi việc tương tác với các đối tác quan trọng đòi hỏi phải mang đến trải nghiệm hiển thị cao cấp và sống động với chất lượng nội dung UHD cho hiển thị video thương hiệu và bản vẽ 3D.

The Wall cũng cung cấp tính năng Multi View cho phép phát đồng thời bốn nguồn trên một màn hình mà không cần thêm bất kỳ bộ chia nguồn nào. Điều này giúp tối ưu hóa toàn diện các cuộc họp, các phần nội dung khác nhau dễ dàng được trình bày và thảo luận đồng thời.

Công nghệ hình ảnh nổi bật tại InfoComm Asia 2023

Tại triển lãm Nghe Nhìn chuyên nghiệp InfoComm Châu Á 2023 tổ chức ở Bangkok (Thái Lan) hồi tháng 5-2023, Samsung đã cùng các đối tác trong khu vực giới thiệu những trải nghiệm nghe nhìn chuyên nghiệp mới nhất phục vụ các nhu cầu tại văn phòng và những người tiêu dùng đang tìm kiếm trải nghiệm tương tác bổ ích hơn với các doanh nghiệp.

Gian hàng triển lãm của Audio-Technica hợp tác cùng Samsung trưng bày các giải pháp hội nghị truyền hình khác nhau. 

Audio-Technica đã giới thiệu các ví dụ về trải nghiệm hội họp phong phú trong không gian văn phòng được hiện thực hóa thông qua các giải pháp trực quan của Samsung – hiển thị trên màn hình kích thước từ 40 đến 49 inch, đồng thời kết hợp với các giải pháp hội nghị truyền hình của công ty AV Nhật Bản.

Màn hình nghe nhìn của Creston được kết nối với màn hình Samsung, bao gồm màn hình hiển thị video VH55R-R treo tường (hình dưới cùng bên phải).

Creston là công ty hàng đầu thế giới về hệ thống điều khiển quản lý môi trường nghe nhìn từ văn phòng đến không gian hội họp, phòng khách sạn và nhà ở. Công ty đã giúp mọi người nhìn thấy cách các tập đoàn có thể tổ chức các cuộc họp linh hoạt ở bất kỳ đâu, dù là những cuộc trò chuyện nhóm nhỏ, trong phòng họp hay không gian văn phòng mở.

Samsung đã cung cấp một màn hình ghép video VH55R-R với bốn màn hình có viền siêu mỏng có khả năng hiển thị hình ảnh liền mạch, bóng bẩy cho không gian văn phòng mở. Góc nhìn rộng giúp việc thuyết trình được rõ ràng cô đọng cho nhiều người xem hơn trong không gian rộng lớn.

Đối với buổi hội ý và phòng họp, Creston đã sử dụng loạt màn hình kỹ thuật số QMB và QMR của Samsung. Những màn hình này được trang bị bộ xử lý lượng tử 4K, thiết kế mỏng và đối xứng cũng như màu sắc sống động, độ hiện thị chân thực cho phép người dùng nhìn thấy mọi đường nét tinh tế, mang lại hiệu quả cao cho những cuộc họp và thuyết trình.

Gian triển lãm của HARMAN với Samsung The Wall All-In-One (hình bên phải).

Bên cạnh môi trường làm việc, trải nghiệm chân thực của khách hàng cũng là trọng tâm chính tại sự kiện InfoComm Châu Á 2023. HARMAN, một thương hiệu con chuyên về âm thanh của Samsung, đã kết nối nhiều màn hình trực quan của Samsung với các giải pháp âm thanh của họ, trình diễn khả năng tích hợp liền mạch và tác động lên trải nghiệm khách hàng.

Tâm điểm là màn hình Samsung The Wall All-In-One (AIO) – chiếc màn hình đã phát video thương hiệu cho các sản phẩm JBL của HARMAN, cho thấy khả năng hiển thị hình ảnh đầy cảm hứng trên nền đen sâu của màn hình 146 inch kết hợp công nghệ Ultra Chroma.

Việc cài đặt cũng dễ dàng hơn nhiều, chỉ mất khoảng 2 giờ để thiết lập với các mô-đun được cài đặt sẵn. Cấu hình thiết lập tự động của The Wall AIO rút ngắn thời gian cần thiết để khởi động và hiển thị màn hình, giúp cho HARMAN tập trung vào việc gây ấn tượng với khách truy cập bằng nội dung video trình bày. The Wall-in One đơn giản hóa đáng kể việc lắp đặt bằng cách gắn các tấm nền (background plates) và chỉ treo ba hay bốn mô-đun đặt trước (preset modules), tùy thuộc vào kích thước màn hình (3 mô-đun cho mẫu 110 inch, 4 mô-đun cho mẫu 146 inch). Công việc cài đặt với 2 người chỉ mất 2 giờ để hoàn thành – dựa trên thử nghiệm nội bộ của Samsung.

Samsung chia sẻ: Cùng với hệ sinh thái các đối tác và EBC sâu rộng, Samsung cam kết mang đến các giải pháp hiển thị sáng tạo để đáp ứng những kỳ vọng và nhu cầu mới của khách hàng trong thời đại kỹ thuật số. Dù là làm việc hay giải trí, giải pháp hiển thị của Samsung đã tác động tích cực đến các tương tác giữa người với người mỗi ngày.

  • Bạn đọc có thể khám phá loạt màn hình kỹ thuật số của Samsung, mang đến trải nghiệm hình ảnh thế hệ mới cho khách hàng của bạn tại đây.

T.D.G.

Nguồn do Samsung cung cấp. 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới