Thứ Hai ngày 15 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Gojek hợp tác với Selex Motors mở rộng thí điểm xe máy điện tại Việt Nam

Gojek hợp tác với Selex Motors mở rộng thí điểm xe máy điện tại Việt Nam
September 06
20:24 2023

Ứng dụng gọi xe công nghệ Gojek Việt Nam ngày 6-9-2023 đã công bố hợp tác với Selex Motors, công ty khởi nghiệp xe máy điện của Việt Nam, triển khai thí điểm sử dụng xe máy điện Selex Motors trong các dịch vụ vận chuyển hành khách, giao đồ ăn, và dịch vụ giao hàng của Gojek tại Việt Nam. Từ ngày 6-9-2023, người dùng Gojek có thể trải nghiệm dịch vụ GoRide, GoFood và GoSend với dòng xe máy điện Selex Camel.

Lễ ký kết hợp tác giữa Gojek và Solex Motors.

Theo nhà sản xuất, so với xe máy chạy bằng xăng truyền thống, xe máy điện Selex Camel có thể giúp tiết kiệm lên đến 35% chi phí nhiên liệu và 50% chi phí bảo trì, giúp các tài xế tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành, đồng thời giảm lượng khí thải carbon ra môi trường.

Các mẫu xe Selex Camel sử dụng công nghệ đổi pin, cho phép người lái xe có thể đổi pin nhanh và hiệu quả trong vòng 2 phút tại trạm đổi pin chung, đạt được phạm vi vận chuyển lên tới 150km cho một lần sạc đầy. Thông qua dự án thí điểm với Selex, đối tác tài xế Gojek có thể đổi pin miễn phí tại hơn 30 trạm đổi pin ở Hà Nội và hơn 40 trạm tại TP.HCM. Selex Camel còn được trang bị bộ sạc di động, giúp người lái xe có thể sạc tại nhà dễ dàng, đáp ứng các nhu cầu sạc khác nhau của các đối tác tài xế.

Ông Sumit Rathor, Tổng Giám đốc Gojek Việt Nam, cho biết: “Đến nay, các chương trình thí điểm xe máy điện mà chúng tôi đang thực hiện đã bước đầu thành công trong việc giúp chúng tôi hiểu và đáp ứng nhu cầu của các đối tác tài xế cũng như hỗ trợ các đối tác giảm thiểu chi phí hoạt động hằng ngày. Sự hợp tác mới nhất này với Selex cho phép chúng tôi đa dạng hóa các lựa chọn và khả năng tiếp cận xe máy điện cho các đối tác tài xế của Gojek, đồng thời mở rộng chương trình thí điểm xe máy điện phục vụ nhiều người dùng hơn. Mối quan hệ hợp tác này cũng sẽ giúp Gojek Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ cam kết của Tập đoàn GoTo trong việc giảm lượng khí thải và chuyển đổi phương tiện vận hành sang 100% xe điện vào năm 2030.”

Xe máy điện Selex Camel được thiết kế để bảo đảm vận hành an toàn và trơn tru ngay cả trong những điều kiện khó khăn. Xe đạt tiêu chuẩn quốc tế về khả năng chống nước, được chế tạo để có thể di chuyển được khi mưa lớn, chịu ngập sâu tới 1 mét, cũng như đường có độ dốc lớn. Thiết kế của Selex Camel giúp mang lại trải nghiệm êm ái và thoải mái cho các đối tác tài xế Gojek, cũng như hành khách ngồi sau khi di chuyển tại các cung đường mấp mô.

Ông Nguyễn Hữu Phước Nguyên, Giám đốc điều hành của Selex Motors, chia sẻ: “Xu hướng chuyển đổi sang phương tiện giao thông xanh là rất quan trọng trong bối cảnh môi trường đang bị đe dọa bởi tác động của biến đổi khí hậu. Sự hợp tác giữa Selex Motors và Gojek không chỉ giúp tài xế tiết kiệm chi phí vận hành, mà còn thúc đẩy phát triển phương tiện giao thông không khói, với mục tiêu ‘xanh hóa’ thành phố thông qua một hệ sinh thái xe máy điện tối ưu và công nghệ đổi pin siêu tiện lợi, hiệu quả.”

Từ ngày 6-9-2023, người dùng Gojek ở Việt Nam bắt đầu được phục vụ bằng dòng xe điện Selex Camel không phát thải khi sử dụng các dịch vụ GoRide, GoFood và GoSend, ở mức giá không đổi. Để có thể đặt dịch vụ Gojek, người dùng chỉ cần tải ứng dụng Gojek từ iOS và Android.

T.T.G.

Nguồn do Gojek cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới