Thứ Hai ngày 04 tháng 12 năm 2023

Tech MediaOnline

Việt Nam là điểm đến hàng đầu của các chuyến bay quốc tế

Việt Nam là điểm đến hàng đầu của các chuyến bay quốc tế
September 21
13:57 2023

Nền tảng du lịch online Agoda ngày 20-9-2023 cho biết, Việt Nam đang đứng đầu danh sách điểm đến được du khách Châu Á – Thái Bình Dương ưu tiên bay đến.

Với bề dày lịch sử, đa dạng văn hóa và danh lam thắng cảnh phong phú, Việt Nam đang nhanh chóng trở thành điểm đến quốc tế được ưu tiên hàng đầu khi thu hút được nhiều sự quan tâm từ du khách quốc tế. Dữ liệu đặt vé máy bay 6 tháng đầu năm 2023 (từ ngày 1-1 đến ngày 30 tháng 6 năm 2023) trên Agoda cho thấy sự quan tâm đặc biệt của du khách nước ngoài đối với Việt Nam, nổi bật là các du khách đến từ Thái Lan, Úc, Hàn Quốc và Singapore.

Theo các dữ liệu mới nhất từ Agoda, Việt Nam đã tiếp tục củng cố vị thế là điểm đến ưa chuộng của du khách quốc tế. Khách Thái Lan đã thể hiện sự yêu mến Việt Nam nồng nhiệt khi cả ba vị trí dẫn đầu danh sách các điểm đến quốc tế mà họ yêu thích đều thuộc Việt Nam, đó là Đà Nẵng, Hà Nội và TP.HCM.

Thể hiện sự yêu thích đặc biệt đối với Việt Nam bấy lâu nay, du khách Hàn Quốc đã xếp Việt Nam lên đầu bảng danh sách điểm đến du lịch quốc tế của họ. Cụ thể, thành phố biển Đà Nẵng là điểm đến được yêu thích nhất, còn TP.HCM được xếp hạng thứ ba, cho thấy sự đa dạng của du lịch Việt Nam đã thu hút nhiều tệp khách Hàn.

Đối với khách du lịch Úc, Việt Nam nhanh chóng trở thành điểm đến nổi bật, giữ vị trí thứ hai sau Bali – điểm đến quốc tế truyền thống mà họ luôn ưa thích. Điều này chứng tỏ sức hấp dẫn của Việt Nam khi đem lại những trải nghiệm độc đáo và phiêu lưu đặc trưng trong khu vực Đông Nam Á.

Du khách Singapore được biết đến với sự kỹ tính cũng bắt đầu cảm nhận sức hấp dẫn của Việt Nam, đưa TP.HCM trở thành điểm đến thứ ba phổ biến trong lịch trình du lịch của họ. Điều này cho thấy Việt Nam đang dần dần trở thành một trong những điểm đến du lịch được ưa thích của du khách quốc đảo này.

(Ảnh: Internet. Thanks.)

Sự quan tâm của du khách quốc tế gia tăng mạnh mẽ còn nhờ sự kết hợp đan xen giữa văn hóa Việt Nam truyền thống và hiện đại, nền ẩm thực phong phú, thiên nhiên tuyệt đẹp và sự hiếu khách nồng hậu của con người nơi đây. Đặt mục tiêu đón 8 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2023, Việt Nam đã ghi nhận hơn 6,6 triệu lượt khách vào cuối tháng 7-2023, cho thấy việc vượt mục tiêu là hoàn toàn trong khả năng.

Ông Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Agoda Việt Nam và Đông Dương, tỏ ra hào hứng trước sự quan tâm ngày càng gia tăng của du khách quốc tế đối với Việt Nam như một điểm đến du lịch hàng đầu. “Việt Nam có tiềm năng đáng kinh ngạc để thu hút được nhiều tệp khách khác nhau, mang đến trải nghiệm độc đáo và chân thực nhất. Điều này xuất phát từ nền văn hóa đa dạng, cảnh quan tuyệt đẹp và lòng hiếu khách xuất sắc. Thật tuyệt vời khi thấy sức hấp dẫn của Việt Nam đối với du khách khắp Châu Á – Thái Bình Dương được thể hiện trong dữ liệu đặt vé máy bay của Agoda.”

Dữ liệu trong bài này dựa trên việc đặt vé máy bay trên Agoda từ ngày 1-1 đến ngày 30-6-2023.

Top 5 điểm đến hàng đầu của các chuyến bay quốc tế từ 4 nước APAC trong nửa đầu năm 2023:

No.THÁI LANHÀN QUỐCÚCSINGAPORE
1Đà NẵngĐà NẵngBaliBangkok
2Hà NộiTokyoTP.HCMKuala Lumpur
3TP.HCMTP.HCMBangkokTP.HCM
4Hong KongOsakaSingaporeManila
5Kuala LumpurFukuokaManilaPenang

H.Đ.M.

Nguồn do Agoda cung cấp.