Chủ nhật ngày 14 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

Microsoft và Oracle cung cấp Dịch vụ cơ sở dữ liệu Oracle trên nền tảng đám mây Oracle trong Microsoft Azure

Microsoft và Oracle cung cấp Dịch vụ cơ sở dữ liệu Oracle trên nền tảng đám mây Oracle trong Microsoft Azure
September 29
15:54 2023

Microsoft Việt Nam ngày 28-9-2023 cho biết: Tập đoàn Microsoft đã hợp tác với Oracle để Microsoft trở thành nhà cung cấp siêu quy mô duy nhất cho các Dịch vụ Cơ sở dữ liệu trên nền tảng đám mây của Oracle, giúp đơn giản hóa quá trình di chuyển đám mây, triển khai và quản lý đa đám mây

Oracle Corp và Microsoft Corp đã cho ra mắt Oracle Database@Azure, dịch vụ cho phép khách hàng truy cập trực tiếp vào các dịch vụ cơ sở dữ liệu Oracle chạy trên nền tảng đám mây Oracle (OCI) và triển khai trong các trung tâm dữ liệu Microsoft Azure.

Oracle Database@Azure có tất cả các lợi thế về hiệu năng, quy mô và tính khả dụng của Cơ sở dữ liệu Oracle trên OCI, đồng thời kết hợp với tính bảo mật, sự linh hoạt và các dịch vụ hàng đầu của Microsoft Azure, như Azure OpenAI. Sự kết hợp này giúp khách hàng có sự linh hoạt hơn về nơi thực hiện các công việc của mình, cũng như mang đến một môi trường phù hợp giúp đơn giản hóa việc mua và quản lý đám mây giữa Cơ sở dữ liệu Oracle và các dịch vụ của Azure.

Với sự ra mắt của Oracle Database@Azure, Oracle và Microsoft giúp khách hàng tăng tốc quá trình di chuyển lên đám mây để có thể hiện đại hóa môi trường công nghệ và tận dụng cơ sở hạ tầng, công cụ và dịch vụ của Azure. Theo đó, khách hàng sẽ có những lợi ích như:

  • Nhiều lựa chọn hơn để di chuyển cơ sở dữ liệu Oracle lên đám mây.
  • Mức độ cao nhất về hiệu năng, quy mô và tính khả dụng của Cơ sở dữ liệu Oracle, và sự tương đương về tính năng và giá cả.
  • Tính đơn giản, bảo mật và độ trễ tối thiểu của một môi trường vận hành (trung tâm dữ liệu) duy nhất tại Azure.
  • Khả năng xây dựng các ứng dụng mới trên đám mây mới bằng công nghệ OCI và Azure, bao gồm các dịch vụ AI hàng đầu của Azure.
  • Sự bảo đảm về kiến trúc đám mây đã được kiểm tra và hỗ trợ bởi Microsoft và Oracle, hai trong số những tên tuổi đáng tin cậy nhất trong các nhà cung cấp dịch vụ đám mây.

Ông Satya Nadella, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Microsoft, cho biết: “Chúng tôi có cơ hội thực sự để giúp các tổ chức đưa các ứng dụng quan trọng của họ lên đám mây, từ đó chuyển đổi mọi bộ phận trong doanh nghiệp của họ bằng thế hệ AI mới này. Mối quan hệ hợp tác mở rộng của chúng tôi với Oracle sẽ biến Microsoft Azure trở thành nhà cung cấp đám mây duy nhất vận hành các dịch vụ cơ sở dữ liệu của Oracle và giúp khách hàng mở ra làn sóng đổi mới mới dựa trên nền tảng đám mây.”

Ông Larry Ellison, Chủ tịch và CTO của Oracle, cho biết: “Hầu hết khách hàng đều đã sử dụng đa đám mây. Microsoft và Oracle đã hợp tác cùng nhau để giúp họ dễ dàng kết nối Dịch vụ Azure với công nghệ Cơ sở dữ liệu Oracle mới nhất. Bằng cách sắp xếp phần cứng Oracle Exadata trong trung tâm dữ liệu Azure, khách hàng sẽ được trải nghiệm hiệu năng mạng và cơ sở dữ liệu tốt nhất.”

Dịch vụ mới mang lại trải nghiệm tích hợp đầy đủ để triển khai, quản lý và sử dụng các bản sao Cơ sở dữ liệu Oracle trên Azure. Nó cho phép các tổ chức thúc đẩy sự đột phá trên đám mây bằng cách sử dụng các kỹ năng hiện có để tận dụng tối đa những khả năng của Oracle và Microsoft ngay trong Azure.

Dịch vụ mới này được thiết kế để loại bỏ những khó khăn lớn nhất mà khách hàng thường gặp phải khi ứng dụng kiến trúc đám mây đa nền tảng, như sự quản lý rời rạc, các công cụ riêng lẻ và quy trình mua hàng phức tạp.

Nhờ vào mối quan hệ hợp tác mở rộng này, khách hàng sẽ có khả năng triển khai các dịch vụ Azure cùng với các dịch vụ Cơ sở dữ liệu Oracle, tất cả được quản lý đầy đủ trong một trung tâm dữ liệu duy nhất, bao gồm hỗ trợ cho các dịch vụ Oracle Exadata Database, Oracle Autonomous và Oracle Real Application Clusters (RAC). Oracle và Microsoft cũng đã phát triển một mô hình hỗ trợ chung để cung cấp tính năng phản hồi tức thì và giải quyết nhanh chóng cho các nhiệm vụ quan trọng.

Ngoài ra, quá trình mua sắm và ký kết hợp đồng cũng đã được đơn giản hóa đáng kể. Khách hàng sẽ có thể mua Oracle Database@Azure thông qua Azure Marketplace và tận dụng các thỏa thuận Azure hoặc các lợi ích về giấy phép Cơ sở dữ liệu Oracle hiện có của mình, bao gồm Giấy phép cá nhân (Bring Your Own License) và chương trình Phần thưởng hỗ trợ của Oracle (Oracle Support Rewards program).

  • Ông Mihir Shah, Giám đốc doanh nghiệp dữ liệu Fidelity Investments, cho biết: “Trong quá trình chuyển đổi số, khả năng tương thích giữa các nhà cung cấp dịch vụ đám mây để hỗ trợ các giao dịch tài chính an toàn, bảo mật và nhanh chóng cho 40 triệu khách hàng là điều quan trọng nhất với chúng tôi. Công bố đã cho thấy các nhà lãnh đạo hàng đầu trong ngành như Microsoft và Oracle, đã đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và đưa ra một giải pháp hợp tác giúp các tổ chức như Fidelity có thể mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, đồng thời đáp ứng các yêu cầu về quy định và tuân thủ đáng kể với thời gian chết tối thiểu.”
  • Ông Magesh Bagavathi, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc công nghệ toàn cầu của PepsiCo, cho biết: “Dữ liệu là huyết mạch của mọi doanh nghiệp và đám mây là cách tốt nhất để phân tích dữ liệu và biến chúng trở thành những thông tin có giá trị. Là một trong những công ty thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới với giá trị thị trường hơn 200 tỷ USD, khả năng vận hành các hệ thống quan trọng và dữ liệu liên quan trên đám mây với Oracle Database@Azure mang lại cho chúng tôi lợi thế chiến lược trong các hoạt động quy mô toàn cầu.”
  • Ông Scott Petty, Giám đốc Công nghệ của Vodafone, cho biết: “Chúng tôi đang tìm kiếm các đối tác công nghệ để hỗ trợ chiến lược tập trung vào khách hàng, sự đơn giản và tăng trưởng của Vodafone trên khắp Châu Âu và Châu Phi. Sản phẩm mới này của Oracle và Microsoft đã hiện thức hóa điều đó bằng cách cho phép chúng tôi cung cấp các dịch vụ kỹ thuật số sáng tạo và khác biệt nhanh hơn với chi phí tiết kiệm hơn cho khách hàng của mình.”
  • Ông Santhosh Keshavan, Phó Chủ tịch điều hành và Giám đốc Thông tin tại Voya Financial, Inc., chia sẻ: “Là công ty dẫn đầu toàn cầu trong ngành dịch vụ tài chính, Voya đã khai thác sức mạnh của chuyển đổi số để giúp mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và nhân viên. Khi chúng tôi tiếp tục đưa các ứng dụng kinh doanh của mình lên đám mây, các mối quan hệ đối tác trên đám mây có tiềm năng giúp toàn bộ ngành duy trì tính bảo mật, tuân thủ và hiệu năng tốt hơn, giúp đẩy nhanh quá trình phát triển các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ công nghệ mới nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng và giúp đạt được kết quả tài chính tốt hơn.”

Oracle sẽ vận hành và quản lý trực tiếp các dịch vụ OCI này tại các trung tâm dữ liệu của Microsoft trên toàn cầu, bắt đầu từ các khu vực ở Bắc Mỹ và Châu Âu.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin về cách sử dụng Oracle Database@Azure tại trang giải pháp Microsoft và Oracle.

H.N.W.

Nguồn do Microsoft và Oracle cung cấp.