Thứ Hai ngày 22 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Schneider Electric mở rộng đối tượng tham gia cho mùa 2 của Giải thưởng Tác động Bền vững

Schneider Electric mở rộng đối tượng tham gia cho mùa 2 của Giải thưởng Tác động Bền vững
October 03
19:31 2023

Tập đoàn về chuyển đổi số quản lý năng lượng và tự động hóa Schneider Electric (Pháp) cho biết họ mở rộng đối tượng tham gia cho mùa 2 của Giải thưởng Tác động Bền vững (Schneider Electric Sustainability Impact Awards). Giờ đây, giải thưởng tôn vinh những tác động tích cực đến phát triển bền vững được Schneider Electric mở rộng thêm tới khách hàng và nhà cung cấp, bên cạnh danh mục giải thưởng dành cho đối tác.

Ra mắt vào năm 2022, Giải thưởng Sustainability Impact Awards nhằm vinh danh các đối tác của Schneider Electric trong các hoạt động hướng đến một thế giới điện mới – bền vững và linh hoạt hơn. Năm nay, chương trình mở đăng ký đến ngày 17-11-2023 và công bố giải thưởng toàn cầu vào tháng 4-2024.

Ông Đồng Mai Lâm, Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam và Cambodia, chia sẻ: “Sustainability Impact Awards lần đầu tổ chức tại Việt Nam vào năm 2022 và đã ghi nhận những con số ấn tượng: 30 ứng viên đăng ký cho 2 hạng mục: Tác động phát triển bền vững đến khách hàng và doanh nghiệp. Giải thưởng cũng là một phần trong chiến dịch #GreenHeroesForLife của chúng tôi, tôn vinh 14 Green Heroes là các đối tác đồng hành của Schneider Electric trong nhiều lĩnh vực và có gần 100 doanh nghiệp đăng ký để trở thành #GreenHeroesForLife. Giải thưởng này mở ra những cơ hội mới, thúc đẩy các doanh nghiệp thực hiện những bước tiến mạnh mẽ hơn trong hành trình hướng tới mục tiêu Net Zero năm 2050. Năm 2023, chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới Green Heroes trong nhiều ngành công nghiệp, đa lĩnh vực.”

Các hạng mục giải thưởng mới của Giải thưởng Sustainability Impact Awards mùa 2 năm 2023 gồm có:

  • Tác động tích cực đến phát triển bền vững cho khách hàng (Impact to my Customers): Công nhận các đối tác thể hiện khả năng lãnh đạo về phát triển bền vững thông qua việc thúc đẩy khách hàng của mình đạt mục tiêu khử carbon.
  • Tác động tích cực đến phát triển bền vững cho doanh nghiệp (Impact to my Enterprise): Công nhận các khách hàng thể hiện khả năng lãnh đạo về phát triển bền vững khi khử carbon trong vận hành của chính doanh nghiệp.
  • Tác động tích cực đến phát triển bền vững cho doanh nghiệp dành cho nhà cung cấp quy mô lớn và quy mô trung bình (Impact to my Enterprise for Large or Midsize suppliers): Công nhận các nhà cung cấp tham gia vào dự án Zero Carbon, một sáng kiến do Schneider Electric khởi xướng nhằm giảm một nửa lượng khí thải carbon từ hoạt động của 1.000 nhà cung cấp toàn cầu vào năm 2025.

Schneider Electric đã cập nhật các tiêu chí lựa chọn giải thưởng hướng tới việc tiếp cận tích hợp đối với tính bền vững. Trọng tâm vẫn là tôn vinh nỗ lực ứng dụng điện khí hóa, giảm thiểu và thay thế (Electrify, Reduce, and Replace) carbon trong quá trình vận hành của các doanh nghiệp ứng cử. Đồng thời, Schneider Electric sẽ xem xét góc độ rộng hơn về nỗ lực nhằm tạo ra tương lai Điện 4.0 (Electricity 4.0) của doanh nghiệp thông qua các hành động Chiến lược hóa, Số hóa và Phi carbon hóa (Strategize, Digitize, and Decarbonize). Điều này bao gồm hiệu quả cải thiện năng lượng, việc triển khai công cụ và công nghệ kỹ thuật số cùng các giải pháp khác có tính tác động và đổi mới.

Ông Rohan Kelkar, Phó Tổng Giám đốc Ban Năng lượng của Schneider Electric Toàn cầu, cho biết:“Tất cả chúng ta đều có chung một sứ mệnh – thúc đẩy quá trình phi carbon hóa, hướng đến mục tiêu phát thải ròng bằng ‘0’ (net-zero). Chúng tôi tự hào tổ chức Giải thưởng Sustainability Impact Awards năm thứ 2 liên tiếp cho đối tác, khách hàng và nhà cung cấp của mình. Chúng tôi hiểu được sức mạnh nằm ở số lượng, sự hợp lực và đoàn kết. Chúng tôi sẽ tiếp tục tôn vinh và trao quyền cho hệ sinh thái đối tác, khách hàng, nhà cung cấp để không ngừng thay đổi tích cực trong hoạt động kinh doanh của họ.”

Những người chiến thắng trong mùa giải 2022.

Cách thức tham dự Giải thưởng

Các đối tác, khách hàng, nhà cung cấp của Schneider Electric muốn tham gia Giải thưởng Giải thưởng Tác động Bền vững (Schneider Electric Sustainability Impact Awards) 2023, có thể đăng ký tại đây. Cổng thông tin tiếp nhận hồ sơ Giải thưởng sẽ mở đến hết ngày 17-11-2023.

Thông tin doanh nghiệp và cá nhân thắng giải quốc gia, khu vực sẽ được công bố vào cuối năm 2023 và giải toàn cầu sẽ được công bố vào tháng 4-2024.

V.T.A.

Nguồn do Schneider Electric cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới