Thứ Hai ngày 15 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Samsung Việt Nam dẫn đầu Tập đoàn Samsung trong xu hướng dịch vụ Xanh mang ý thức về môi trường

Samsung Việt Nam dẫn đầu Tập đoàn Samsung trong xu hướng dịch vụ Xanh mang ý thức về môi trường
October 13
11:15 2023

Không chỉ được vinh danh là đơn vị dẫn đầu trong việc sáng tạo, phát triển những Dịch vụ mang Ý thức về Môi trường, Công ty Điện tử Samsung Việt Nam còn được chọn trở thành đơn vị tổ chức hội thảo “Eco Repair – Sửa chữa Xanh” Khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương của Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) nhằm chia sẻ những kinh nghiệm và thành tựu đạt được trong suốt thời gian qua.

Dịch vụ Chăm sóc Khách hàng của Samsung Việt Nam thuộc Công ty Điện tử Samsung Vina trở thành đơn vị dẫn đầu xu hướng Dịch vụ mang Ý thức về Môi trường của Tập đoàn Samsung với vị thế đứng đầu trong khu vực Đông Nam Á (trong năm 2022 và đến quý 3-2023). Theo Samsung Vina, thành quả này có được nhờ sự cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng theo tiêu chuẩn toàn cầu của Samsung và sự sáng tạo của đội ngũ nhân sự tại Việt Nam nhằm hạn chế tối đa những tác động đến môi trường tự nhiên.

Dịch vụ Chăm sóc Khách hàng của Samsung Việt Nam dẫn đầu xu hướng dịch vụ mang Ý thức về Môi trường của Tập đoàn Samsung toàn cầu.

Samsung chia sẻ: Là một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, Samsung luôn tiên phong tạo ra các sản phẩm và dịch vụ vượt trội nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dùng, đồng thời, thực hiện chiến lược phát triển bền vững với mục tiêu không phát thải ròng Net-Zero vào năm 2050. Chiến lược phát triển hướng đến con người, môi trường và xã hội được Tập đoàn Samsung áp dụng linh hoạt phù hợp tại mỗi thị trường của Samsung trên toàn cầu.

Việt Nam là một trong những thị trường chiến lược của Tập đoàn Samsung, đứng đầu về sản lượng tiêu thụ TV, thiết bị di động thông minh. Một trung tâm nghiên cứu và phát triển R&D của Tập đoàn tại Hà Nội đã chính thức vận hành vào năm 2022 hỗ trợ tích cực cho cứ điểm sản xuất của Samsung tại Việt Nam, nơi cung cấp hơn 50% tổng sản phẩm toàn cầu của Tập đoàn Samsung.

Công nhân sản xuất smartphone Samsung trong nhà máy tại Thái Nguyên.

Bên cạnh những nỗ lực trong việc phát triển sản phẩm công nghệ tiên phong nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng toàn cầu, Samsung Việt Nam luôn quan tâm đến những vấn đề tiềm ẩn tác động đến môi trường và chất lượng cuộc sống của cộng đồng.

Theo đó, Samsung Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp tối ưu cho từng giai đoạn trong chuỗi cung ứng nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường và xã hội  trong suốt vòng đời sản phẩm, từ nghiên cứu phát triển sản phẩm mới đến thu mua vật tư đầu vào, sản xuất, phân phối, sử dụng và thải bỏ.

Ông Nguyễn Thái Hòa, Giám đốc Chăm sóc Khách hàng và Bảo hành toàn quốc tại Samsung Việt Nam, chia sẻ: “Tinh thần sáng tạo của người Việt, luôn đặt khách hàng là trọng tâm và ý thức trách nhiệm cộng đồng, đây là những yếu tố cốt lõi giúp Samsung Việt Nam dẫn đầu xu hướng dịch vụ mang Ý thức về Môi trường trong Tập đoàn. Tại đây, chúng tôi ưu tiên việc sửa chữa linh kiện, duy trì tuổi thọ sản phẩm trước khi thay mới nhằm tiết kiệm chi phí cho khách hàng và giảm thiểu lượng rác thải điện tử.”

Đặc biệt, ngay cả trong giai đoạn sử dụng sản phẩm, nhằm hạn chế tối đa rác thải điện tử cũng như tối ưu hóa chi phí cho người dùng, Bộ phận Chăm sóc Khách hàng Samsung Việt Nam đã biến thách thức thành cơ hội thông qua những ý tưởng sáng tạo.

Mô hình “Sửa chữa Xanh” trong xu hướng dịch vụ mang Ý thức về Môi trườngg của Samsung Việt Nam đã mang đến sự hài lòng cho khách hàng và qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng. Nhờ sự sáng tạo tối ưu hóa chi phí đầu tư, “Sửa chữa Xanh” đã được triển khai rộng khắp cả nước, giúp tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian cho khách hàng.

Mô hình “Sửa chữa Xanh” ngày càng được khách hàng yêu thích nhờ sự nhanh chóng, tiện lợi và tối ưu chi phí.

Bộ phận Chăm sóc Khách hàng của Samsung Việt Nam cũng là đơn vị đầu tiên của Tập đoàn Samsung đưa ra sáng kiến trong việc sửa chữa tấm nền cho dòng TV không viền. Giải pháp sáng tạo này đã được Tập đoàn ứng dụng và phổ biến rộng rãi sang nhiều quốc gia khác, giúp tiết kiệm tối đa chi phí cũng như gia tăng mức độ hài lòng cho khách hàng.

Chính nhờ những nỗ lực và phát kiến này, Dịch vụ mang Ý thức về Môi trường của Samsung Việt Nam đã giúp khách hàng tiết kiệm 1,9 triệu USD trong năm 2022. Về phía Tập đoàn, Samsung Việt Nam đã xuất sắc đạt thứ hạng cao nhất với thành tích đóng góp 40% trong việc tiết kiệm chi phí cho toàn Tập đoàn. Con số này tương đương với việc trồng thêm 402.000 cây xanh (gấp 1,5 lần diện tích một công viên quốc gia rộng 12km2 tại Hàn Quốc).

Việt Nam cũng là quốc gia chủ nhà tổ chức hội thảo “Eco Repair – Sửa chữa Xanh” của Tập đoàn Samsung, Khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương từ ngày 12 đến 13-10-2023 nhằm chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình phát triển xu hướng Dịch vụ mang Ý thức về Môi trường.

Đại diện Samsung các nước tham quan mô hình Dịch vụ mang Ý thức về Môi trường tại Bộ phận Chăm sóc Khách hàng của Samsung Việt Nam.

Nhân sự kiện này, Bộ phận Chăm sóc Khách hàng của Samsung Việt Nam muốn lan tỏa thông điệp đến tất cả khách hàng và đối tác hãy đồng hành và chung tay tham gia vào hành trình phát triển bền vững này, nhằm thúc đẩy phát triển nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam.

  • Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về các dịch vụ mang Ý thức về Mmôi trường của Samsung tại đây.

L.T.G.

Nguồn do Samsung cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới