Thứ Hai ngày 04 tháng 12 năm 2023

Tech MediaOnline

The Outbox Company xếp hạng các thương hiệu du lịch do du khách Việt lựa chọn Q3-2023

The Outbox Company xếp hạng các thương hiệu du lịch do du khách Việt lựa chọn Q3-2023
October 19
14:21 2023

Công ty nghiên cứu thị trường du lịch và khách sạn The Outbox Company ngày 19-10-2023 cho biết họ vừa công bố bảng xếp hạng các thương hiệu du lịch được du khách Việt bình chọn, Most Loved Ranking – Quý 3-2023. Kết quả của bảng xếp hạng được cập nhật từ Vietnam Travel Market Tracker, mô hình nghiên cứu và theo dõi hành vi du lịch của du khách Việt được cập nhật mỗi quý, do The Outbox Company phát triển và thực hiện.

Những cập nhật và thay đổi

Cũng tương tự như 2 quý trước đó của năm 2023, bảng xếp hạng của quý 3 tiếp tục công bố những hạng mục quen thuộc như Top các điểm đến trong nước, điểm đến quốc tế, hãng hàng không nội địa, đại lý du lịch trực tuyến (OTA), đại lý du lịch/nhà điều hành tour (TA/TO) và khách sạn quốc tế được biết đến nhiều nhất. Song song đó, ở mỗi hạng mục, các thương hiệu được so sánh về mức độ thay đổi dựa theo tỷ lệ bình chọn của du khách so với quý trước, quý 2-2023.

Nội dung chính của bảng xếp hạng

Đối với Các điểm đến trong nước, Bà Rịa – Vũng Tàu chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng liên tiếp 3 quý của năm 2023. Với địa điểm địa lý thuận lợi, rất gần với TP.HCM, cảnh quan đẹp, chi phí hợp lý phù hợp với thị hiếu của du khách Việt hiện tại, Bà Rịa – Vũng Tàu với hơn 16,5% tỷ lệ bình chọn là điểm đến được du khách Việt lựa chọn đến thăm nhiều nhất trong quý 3 vừa qua. Thành phố “Cầu Rồng” Đà Nẵng và thủ đô Hà Nội đồng hạng 2 với 10,2% tỷ lệ bình chọn và vị trí thứ 4 thuộc về TP.HCM. Đà Lạt – Lâm Đồng tiếp tục rớt hạng, không còn nằm trong Top 5 điểm đến trong nước được yêu thích nhất mà thay vào vị trí này là Thành phố Nha Trang – Khánh Hòa.

VĐiểm đến quốc tế, Hàn Quốc vượt lên vị trí dẫn đầu là điểm đến quốc tế được du khách Việt lựa chọn du lịch nhiều nhất trong quý 3-2023 với tổng lượt bình chọn gần 26% (tăng hơn 9% so với quý 2-2023). Thái Lan đứng vị trí thứ hai, giảm 5,94% tỷ lệ bình chọn so với quý trước. Nhật Bản tiếp tục ở vị trí thứ 3. Đài Loan và Trung Quốc đại lục đồng hạng 4. So với các quý trước, các điểm đến của khu vực Châu Á, đặc biệt là khu vực Đông Bắc Á luôn là ưu tiên hàng đầu cho du khách Việt khi đi du lịch.

Ở hạng mục Các hãng hàng không nội địa, với hơn 70% tỷ lệ bình chọn, Vietnam Airlines và Vietjet Air là hai hãng hàng không Nội địa hàng đầu cho sự lựa chọn để thực hiện các chuyến đi du lịch của du khách Việt trong quý 3-2023. Mỗi hãng hàng không đều có ưu điểm riêng, trong khi Vietnam Airlines được đề cao về chất lượng dịch vụ thì Vietjet Air có giá cả cạnh tranh và phù hợp với nhiều đối tượng. Đồng hạng 3 là hai hãng hàng không Bamboo Airways và Vietravel Airlines.

Ở hạng mục Top các công ty lữ hành (TA/TO), Vietravel tiếp tục là công ty lữ hành hàng đầu của du khách Việt trong quý 3-2023 với 31,8% tỷ lệ bình chọn. Saigontourist tuy giảm 6% tỷ lệ bình chọn so với quý trước, vẫn giữ vị trí thứ 2, đồng hạng với Vietnam Booking – đơn vị tăng vượt bật từ vị trí thứ 6 ở quý trước lên vị trí thứ 2 của quý 3. Tuy nhiên đây cũng là quý đầu tiên trong năm, Saigontourist phải đồng hạng 2 với 1 công ty lữ hành khác. Ở vị trí thứ 4 và 5 là công ty lữ hành Vietnam Tourism – Hà Nội và Đất Việt Tour. Hanoitourist đã không nằm trong Top 5 sau 2 quý liên tiếp đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng do bị sụt giảm 6% tỷ lệ bình chọn so với quý trước.

Hạng mục Đại lý du lịch trực tuyến (OTA), các thương hiệu quốc tế vẫn chiếm ưu thế, và Mytour tiếp tục là thương hiệu Việt Nam duy nhất nằm trong danh sách, đạt lọt Top 4. Ba thương hiệu quốc tế hàng đầu chiếm hầu hết sự bình chọn của du khách Việt với hơn 80% lần lượt là Traveloka, Booking.com, và Agoda. Một trong những nguyên nhân khiến thị trường OTA đang bị thống trị bởi OTA ngoại là do OTA ngoại có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động hơn, họ đã xây dựng được thương hiệu uy tín vững chắc và có tiềm lực tài chính mạnh. Trong quý 3 này, bảng xếp hạng chào mừng sự trở lại của Trip.com tại vị trí thứ 5, thay đổi thứ hạng cho Expedia ở quý trước.

Đối với hạng mục Thương hiệu khách sạn quốc tế có sự nhận biết nhiều nhất trong mắt du khách Việt, bảng xếp hạng đã được bổ sung thêm thương hiệu Hilton thuộc Tập đoàn quốc tế Hilton Worldwide từ quý 2-2023 để theo dõi dựa trên sự bình chọn của du khách Việt. Đây cũng là thương hiệu xuất sắc nhận được vị trí dẫn đầu với hơn 12,4% tỷ lệ bình chọn. Ở vị trí thứ 2 là thương hiệu quốc tế Novotel thuộc Tập đoàn AccorHotels. Vị trí thứ 3 và 4 lần lượt thuộc về hai thương hiệu của Tập đoàn Marriott là Sheraton và JW Marriott. Và vị trí cuối cùng là InterContinental (IHG) thuộc tập đoàn cùng tên.

K.L.O.

Nguồn do The Outbox Company cung cấp.