Thứ Hai ngày 15 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Nhờ tiên phong đổi mới, đột phá sáng tạo, CMC tăng trưởng tốt trong 6 tháng đầu năm tài chính 2023

Nhờ tiên phong đổi mới, đột phá sáng tạo, CMC tăng trưởng tốt trong 6 tháng đầu năm tài chính 2023
October 23
06:15 2023

Tập đoàn Công nghệ CMC vừa công bố doanh thu thuần 6 tháng đầu năm ước đạt 3.900 tỷ đồng, đạt 90% kế hoạch. CMC đạt lợi nhuận trước thuế 245 tỷ đồng, đạt 140% kế hoạch đề ra trong 6 tháng đầu năm tài chính 2023.

Ghi dấu ấn với những con số đầy triển vọng

Sau 6 tháng đầu năm tài chính 2023 (tính đến 30-9-2023), doanh thu của Tập đoàn Công nghệ CMC ước đạt 3.900 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế ước đạt 245 tỷ đồng, lần lượt đạt 90% và 140% so với kế hoạch 6 tháng đầu năm tài chính 2023. Đây được đánh giá là kết quả tích cực trong bối cảnh tình hình kinh tế chung của Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng suy thoái kinh tế và các vấn đề về lạm phát. CMG là một trong số những cổ phiếu tăng trưởng bền vững các năm qua với chính sách cổ tức rất đều đặn. Điều này xuất phát từ nền tảng kinh doanh ổn định với tăng trưởng cao được duy trì liên tục trong nhiều năm liền.

Đại diện Tập đoàn CMC cho biết, lợi nhuận 6 tháng đầu năm của hầu hết các khối đều hoàn thành kế hoạch đặt ra, trong đó có những khối kinh doanh ghi nhận kết quả tốt như: Khối Hạ tầng số có tỷ lệ hoàn thành đạt 130%, Khối Kinh doanh Quốc tế có tỷ lệ hoàn thành đạt 101% kế hoạch…

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Điều hành CMC, cho biết: “Trong 6 tháng đầu năm tài chính 2023, vượt qua những khó khăn chung của thị trường trong nước, các lĩnh vực kinh doanh của CMC đều có những bước tiến vững chắc. Chúng tôi luôn sẵn sàng với những chiến lược kinh doanh linh hoạt, cùng với chiến lược về đội ngũ nhân sự để thích nghi trước mọi biến động của thị trường, trên cơ sở đó tạo đà tăng trưởng mạnh mẽ trong quý 3-2023.”

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch CMC, khẳng định CMC luôn có những chiến lược kinh doanh đúng đắn trước khó khăn chung của thị trường.

Khối Hạ tầng số (CMC Telecom, CMC Cyber Security) hiện đang là khối có mức tăng trưởng cao nhất. Doanh thu 6 tháng đầu năm của khối là 1.414 tỷ đồng, đem lại lợi nhuận đạt mức 130% so với kế hoạch. Trong công cuộc tiếp sức doanh nghiệp chuyển đổi số thành công, CMC Telecom đã và đang tiên phong xây dựng nhiều thành tựu lớn trong các khối ngành tài chính – ngân hàng, bán lẻ, phân phối, logistic cũng như các tập đoàn đa quốc gia khác.

Ông Đặng Tùng Sơn, DCEO/CMO của CMC Telecom, khẳng định: “Kết quả 6 tháng đầu năm khẳng định kết quả bước đầu của chiến lược dịch chuyển từ hạ tầng viễn thông sang hạ tầng số với 5 mũi nhọn dịch vụ: Data Center, Cloud, Kết nối (Connectivity), An toàn an ninh thông tin (Cyber Security) và Managed Services. CMC Telecom sẽ tiếp tục đầu tư đội ngũ nhân lực chất lượng cao và hạ tầng số an toàn hiện đại nhất Việt Nam để mang lại những giá trị và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình.”

Khối Công nghệ & Giải pháp vẫn giữ vững vị trí đi đầu đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp và tổ chức, cơ quan chính phủ trong gần 30 năm qua. Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) được đánh giá là chuyên gia về tư vấn và triển khai giải pháp chuyển đổi số, điện toán đám mây và bảo mật trên thị trường. Kỳ vọng trở thành nhà cung cấp dịch vụ chuyển đổi số và điện toán đám mây Top 1 tại Việt Nam, CMC TS có chiến lược đẩy mạnh cung cấp dịch vụ chuyển đổi số, các giải pháp ngành như tài chính – ngân hàng số, sản xuất thông minh và giải pháp nâng cao trải nghiệm cho khách hàng.

Đặc biệt, với những thành tích ấn tượng, khối Kinh doanh Quốc tế CMC Global có tỷ lệ hoàn thành lợi nhuận là 101% sau 6 tháng đầu năm tài chính 2023. Các thị trường chiến lược như Hàn Quốc, APAC tiếp tục duy trì mức tăng trưởng tốt. Với mục tiêu tập trung chuyên sâu vào các thị trường tiềm năng, đồng thời không ngừng đầu tư hướng tới thị trường mới tại Mỹ, Châu Âu, CMC Global quyết tâm phát huy thế mạnh trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm và dịch vụ CNTT. 

CMC Telecom tham gia Sự kiện Tuần lễ chuyển đổi số TP. HCM tháng 102023.

Khối Nghiên cứu và Giáo dục đến thời điểm hiện tại đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng. Là một trong những đơn vị trẻ nhất Tập đoàn CMC, Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC (CMC ATI) đã có bước chuyển mình lớn khi xây dựng được 20 công nghệ lõi, là nền tảng cho hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo (AI) phục vụ cho chuyển đổi số. Đặc biệt, Viện CMC ATI đã phối hợp cùng CMC Global đưa sản phẩm CIVAMS.FACE tiếp cận thị trường Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) tại hội thảo Expo Cloud ở Singapore. Tại đây, CIVAMS.FACE nhận được sự quan tâm của các đối tác không chỉ tại Singapore mà cả thị trường Philippines.

Trường Đại học số CMC khai giảng năm học mới 2023-2024 thu hút sự quan tâm lớn của phụ huynh, học sinh và doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Dù mới ra mắt được 2 năm, Trường Đại học số CMC đã từng bước gây dựng được hình ảnh, uy tín trong xã hội, thể hiện bằng việc thu hút được sự quan tâm lớn của phụ huynh, học sinh, doanh nghiệp và các đại học quốc tế từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc… Trong kỳ tuyển sinh năm 2023, Trường Đại học CMC đã thu hút được hơn 7.000 thí sinh đăng ký xét tuyển, trong đó gần 1.000 thí sinh trúng tuyển và nhập học khóa 2, tăng 75% so với năm 2022. Bên cạnh đó, Trường tiên phong xây dựng mô hình đại học số tại Việt Nam. Đến nay, các quy trình, nghiệp vụ quản trị đại học, các dịch vụ sinh viên đều được tiến hành trên nền tảng số.

Nhiều thành tích ấn tượng khẳng định vị thế của CMC

Năm 2023, CMC đặt mục tiêu tham vọng với kế hoạch doanh thu 10.205 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 484.672 tỷ đồng, tăng lần lượt 22% và 21% so với kết quả thực hiện năm trước. Không chỉ kết quả kinh doanh tăng trưởng, quy mô nhân sự của CMC cũng tiếp tục mở rộng. Đến cuối quý 2-2023, tập đoàn hiện có gần 5.500 CBNV, định hướng tới năm 2025 sẽ tăng lên 10.000 CBNV trên toàn cầu.

Ông Hồ Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn CMC, nhận định: “Tập thể CMC cam kết giữ vững vai trò doanh nghiệp đi đầu, dẫn dắt làn sóng công nghệ mới, không ngừng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đặt sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu, tăng tốc bứt phá doanh thu, mang đến cho các cổ đông những giá trị đầu tư bền vững. Nhờ thế, CMC vẫn đạt được mức tăng trưởng ổn định, nhiều sản phẩm dịch vụ số dẫn đầu thị trường, được khách hàng trong nước, quốc tế đánh giá cao và được vinh danh các giải thưởng danh giá.”

Tháng 1-2023, CMC ATI đạt Top 1 tại Hội thị Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo năm 2022 với giải pháp số hóa, chuyển đổi số toàn diện văn bản, hồ sơ giấy tờ dạng ảnh C-ORC. Tháng 9-2023, Giải pháp CIVAMS do Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ CMC phát triển đã được vinh danh là giải pháp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023.

Tháng 4-2023, CMC Telecom giành giải thưởng kép tại Asian Telecom Awards. Tháng 5-2023, CMC Telecom tiếp tục trở thành một trong bốn đại diện Việt Nam được đề cử “AWS Partner of the Year Vietnam” của giải thưởng “AWS Partner Awards ASEAN 2023”. CMC là công ty tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây, một trong những công nghệ hạt nhân quan trọng của CMCN 4.0. CMC Cloud là công nghệ nền tảng giúp cho công cuộc chuyển đổi số của Việt Nam được nhanh hơn, hiệu quả hơn, đem lại những giá trị hữu ích cho khách hàng.

Tháng 4-2023, CMC TS nhận giải “Đối tác tiêu biểu của năm” từ VEEAM. CMC TS hiện là một trong những nhà tư vấn và cung cấp dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu tại Việt Nam. CMC TS cung cấp lộ trình chuyển đổi đám mây toàn diện cho doanh nghiệp: từ tư vấn, thiết kế, triển khai, hiện đại hóa các ứng dụng và dịch vụ quản trị (Managed Services).

Tháng 5-2023, CMC Global đạt giải thưởng Sao Khuê – xếp hạng 5 sao cho hạng mục lĩnh vực Xuất khẩu phần mềm, đánh dấu năm thứ tư liên tiếp CMC Global được xướng tên tại lễ trao giải thưởng này.

Tháng 5-2023, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao tặng bằng khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân của Tập đoàn CMC đã có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành TT&TT Việt Nam.

Tháng 6-2023, CMC nằm trong Top 10 Công ty Công nghệ thông tin – Viễn thông uy tín của Việt Nam năm 2023.

Tháng 8-2023, CMC được vinh danh là Top 2 Thương hiệu Công nghệ có chỉ số sức mạnh Thương hiệu cao nhất Việt Nam 2023, theo danh sách được công bố bởi Brand Finance – hãng tư vấn định giá thương hiệu hàng đầu thế giới.

Tháng 9-2023, CMC Global được vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm và dịch vụ VNTT do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) bình chọn.

Tháng 9-2023, ông Nguyễn Trung Chính Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ CMC, trúng cử Phó Chủ tịch Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia, nhiệm kỳ 2023 – 2028 vừa thành lập.

Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC (CMC ATI) mang đến sự kiện Techfest Nghệ An 2023 nhiều sản phẩm công nghệ hàng đầu trên thị trường.

Giai đoạn 2023 – 2025, CMC đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp toàn cầu với doanh thu tỷ USD. CMC sẽ kiên định với hướng đi là nhà tư vấn, cung cấp dịch vụ chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam, giúp doanh nghiệp và tổ chức trong nước số hóa thành công, góp phần định hình thị trường dịch vụ điện toán đám mây (Cloud) và SaaS (phần mềm dịch vụ) mới và nằm trong top đầu thị trường An ninh mạng.

Tại thị trường quốc tế, CMC hướng tới vị thế nhà cung cấp dịch vụ CNTT hàng đầu tại Châu Á và xa hơn là mở rộng sang các nước khác ở Mỹ, Châu Âu. Bên cạnh chiến lược doanh thu, CMC đầu tư mạnh mẽ cho lĩnh vực nghiên cứu phát triển. Hiện, Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC (CMC ATI) đã xây dựng hệ sinh thái sản phẩm công nghệ tương tác ở 5 lĩnh vực: Internet vạn vật – thiết bị thông minh (Internet of Things/Smart-Devices), dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI), hồ dữ liệu (Data Lake), công nghệ chuỗi – An ninh thông tin (Blockchain – Security)…

L.N.C.

Nguồn do CMC cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới