Chủ nhật ngày 25 tháng 2 năm 2024

Tech MediaOnline

Chợ Tốt Xe ra mắt dịch vụ kiểm tra chất lượng ôtô đã qua sử dụng

Chợ Tốt Xe ra mắt dịch vụ kiểm tra chất lượng ôtô đã qua sử dụng
November 30
19:09 2023

Chợ Tốt Xe – chuyên trang mua bán xe của Chợ Tốt, ngày 27-11-2023 cho biết đã ra mắt dịch vụ kiểm tra chất lượng toàn diện cho xe ôtô đã qua sử dụng, giúp khách hàng mua sắm an toàn hơn.

Theo đó, những chiếc xe ôtô đã qua sử dụng đáp ứng yêu cầu chất lượng toàn diện sẽ được gắn chứng nhận “Xe 5 Tốt” bởi Chợ Tốt Xe, với 5 tiêu chí sau:

  1. Hồ sơ pháp lý an toàn.
  2. Không có dấu hiệu tai nạn lớn hoặc nghiêm trọng.
  3. Không có dấu hiệu bị ngập nước hoặc thuỷ kích.
  4. Không có dấu hiệu cháy nổ.
  5. Được kiểm tra chất lượng toàn diện theo biên bản 207 hạng mục tiêu chuẩn của Chợ Tốt Xe.

Bên cạnh đó, những chiếc xe đạt chứng nhận “Xe 5 Tốt” sau khi được Chợ Tốt Xe xác nhận độ phù hợp giữa chỉ số odo với số kilomet trên taplô của xe tại thời điểm kiểm tra, sẽ được gắn nhãn “Xe 5 Tốt + chuẩn ODO”.

2 chứng nhận ôtô cũ đã được kiểm tra chất lượng toàn diện trên nền tảng Chợ Tốt Xe.

Theo thống kê của Chợ Tốt Xe, ba yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình mua xe đã qua sử dụng, bao gồm: Chất lượng xe, Giá bán, và Thông tin người bán. Trong đó, có đến 55% người mua quan tâm đến chất lượng xe, chiếm trọng số cao nhất ảnh hưởng đến việc ra quyết định mua xe đã qua sử dụng. Tuy nhiên, để biết được chất lượng xe ôtô đã qua sử dụng, người mua cần phải tốn nhiều thời gian và công sức để có thể xác định được xe có chất lượng thực tế ra sao.

Chợ Tốt Xe cho biết: Thấu hiểu nhu cầu đó, chứng nhận Xe 5 Tốt được ra mắt nhằm mang đến thông tin toàn diện minh bạch, đánh giá khách quan, giúp người mua an tâm và dễ dàng chọn được xe đã qua sử dụng đạt chất lượng tốt với chi phí tối ưu. Đồng thời, chứng nhận này giúp người bán nâng cao hiệu quả bán hàng, khẳng định chất lượng uy tín và nâng cao lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh.

Quy trình kiểm tra và cấp chứng nhận Xe 5 Tốt được xây dựng bởi Hội đồng cố vấn kỹ thuật – là những chuyên gia trong lĩnh vực dịch vụ sửa chữa và kỹ thuật bảo hành, với nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp quản lý, đào tạo và vận hành các trung tâm dịch vụ từ những thương hiệu xe hàng đầu như Toyota Việt Nam, General Motors Việt Nam.

Hội đồng cố vấn kỹ thuật của Chứng nhận Xe 5 Tốt

Chia sẻ về các hạng mục quan trọng nhất trong kiểm tra xe đã qua sử dụng, ông Vũ Đoàn Bảo Long – nguyên Giám đốc kỹ thuật bảo hành đào tạo khu vực phía Nam của  General Motors, hiện là thành viên Hội đồng cố vấn kỹ thuật Xe 5 Tốt, chia sẻ:“Chúng tôi không ngừng cải tiến quy trình để bám sát sự thay đổi theo thời gian thực của lĩnh vực cơ khí ôtô. Với đặc trưng của hệ thống hạ tầng giao thông cũng như thời tiết tại Việt Nam, việc kiểm tra các vấn để về thủy kích, ngập nước hay tai nạn trong lịch sử của xe là vô cùng quan trọng. Nhằm kiểm tra chính xác nhất, chúng tôi áp dụng cả 3 yếu tố quan trọng, đó là quy trình chuẩn mực chi tiết, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm từ hãng và cuối cùng là ứng dụng thiết bị chuyên dụng cho việc kiểm tra xe. Từ đó giúp nhanh chóng phát hiện những dấu hiệu nhỏ và sâu bên trong khoang động cơ như dấu hiệu tháo mở ở bu-lông, dấu hiệu rò rỉ dầu, dấu hiệu biến dạng, rỉ sét lẫn tiếng kêu bất thường khi hoạt động.”  

Đội ngũ kỹ thuật của Chợ Tốt kiểm tra chất lượng toàn diện trên 207 hạng mục trước khi cấp chứng nhận Xe 5 Tốt.

Khẳng định tính minh bạch, khách quan và chuẩn xác của quy trình kiểm tra cấp chứng nhận Xe 5 Tốt và định hướng chiến lược phát triển, ôngTriệu Khắc Thiệp – Giám đốc Chợ Tốt Xe, cho biết: “Để bảo chứng cho dịch vụ này, Chợ Tốt Xe cam kết chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm với bất kỳ sai sót nào trong 5 tiêu chí của Xe 5 Tốt, bằng việc đứng ra thu mua lại xe, bảo đảm quyền lợi trọn vẹn nhất cho khách hàng. Trong thời gian tới, Chợ Tốt Xe sẽ mở rộng dịch vụ Kiểm tra chất lượng toàn diện xe theo nhu cầu. Điều này giúp người dùng không bị giới hạn ở những xe của các Cửa Hàng Đối Tác, mà còn có thể yêu cầu kiểm tra bất kỳ chiếc xe nào họ quan tâm, giúp khách hàng có đa dạng lựa chọn và tự tin được những quyết định mua xe sáng suốt và phù hợp nhất.”

Giao diện trực quan của biên bản kiểm tra chất lượng Xe 5 Tốt  trên nền tảng Chợ Tốt Xe.


Được biết, dịch vụ kiểm tra chất lượng ôtô đã qua sử dụng đã được Carousell Group (Singapore) – tập đoàn chủ quản của Chợ Tốt triển khai trên nhiều quốc gia, bao gồm Malaysia và Singapore. Tại Việt Nam, Chợ Tốt Xe đã kết hợp với hơn 30 cửa hàng đối tác tại TP.HCM, tới nay đã mang hơn 900 ôtô đạt chứng nhận “Xe 5 Tốt” đến với khách hàng. Theo thống kê của Chợ Tốt Xe, ôtô được cấp chứng nhận “Xe 5 Tốt” nhận được sự quan tâm và có số lượng khách liên hệ mua cao hơn 47%, và có thời gian bán nhanh hơn 58% so với những chiếc xe chưa được thông qua quy trình kiểm tra chất lượng.

C.L.C.

Nguồn do Chợ Tốt cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới