Chủ nhật ngày 25 tháng 2 năm 2024

Tech MediaOnline

T&A Ogilvy với “cú đúp” giải Vàng tại Campaign Asia Agency Of The Year 2023

T&A Ogilvy với “cú đúp” giải Vàng tại Campaign Asia Agency Of The Year 2023
December 09
17:26 2023

Vượt qua nhiều tên tuổi lớn trong ngành sáng tạo, công ty tư vấn truyền thông T&A Ogilvy của Việt Nam một lần nữa chinh phục “cú đúp” giải thưởng danh giá Agency of the Year 2023 do tạp chí Campaign Asia bình chọn. Đó là giải Vàng hạng mục Công ty tiếp thị cung cấp giải pháp người ảnh hưởng xuất sắc nhất Đông Nam Á (Southeast Asia – Influencer Marketing Agency of the Year) và giải Vàng hạng mục Công ty PR xuất sắc nhất Việt Nam (Vietnam – PR Agency of the Year).

Giải thưởng lần này đánh dấu cột mốc 3 năm liên tiếp T&A Ogilvy đạt giải Campaign Asia-Pacific Agency of the Year,  “quả ngọt” của công ty trong hành trình 5 năm chuyển đổi chiến lược, tăng cường đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ trong các giải pháp truyền thông tích hợp tiên phong. Giải thưởng năm nay tiếp tục củng cố vị thế dẫn đầu của công ty trong lĩnh vực quan hệ công chúng và truyền thông chuyên biệt tại Việt Nam và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, góp phần nâng tầm ngành quảng cáo khu vực.

Tập đoàn Ogilvy Singapore và T&A Ogilvy Việt Nam trong lễ trao giải thưởng Campaign Asia-Pacific Agency of the Year 2023.

Bộ đôi giải Vàng của T&A Ogilvy cũng là phần đóng góp đầy giá trị vào chiến thắng chung của Tập đoàn Ogilvy (Ogilvy Group, Singapore) tại khu vực, gồm giải Vàng hạng mục Công ty PR xuất sắc nhất Đông Nam Á (Southeast Asia PR Agency Of The Year), Giải vàng hạng mục Công ty Truyền thông Mạng xã hội xuất sắc nhất Đông Nam Á (Southeast Asia Social Media Agency of The Year) và giải thưởng PR Network khu vực APAC dành cho Ogilvy PR.

Bà Nguyễn Diệu Cầm (bên phải) và bà Nguyễn Trà Linh nhận giải thưởng Campaign Asia-Pacific Agency of the Year 2023.

Bà Nguyễn Diệu Cầm, Tổng Giám đốc T&A Ogilvy, nhận định: “Cùng với những giải pháp công nghệ được phát triển mỗi ngày, thị trường truyền thông tiếp thị đang chứng kiến sự vận động và biến đổi không ngừng. Không dừng lại ở việc thiết kế thông điệp hay triển khai các chiến dịch truyền thông – tiếp thị theo yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra cho các agency trong ngành sáng tạo là phải trở thành cánh tay đắc lực giúp thương hiệu bắt nhịp với công nghệ, ứng dụng công nghệ một cách hiệu quả trong các hoạt động quảng cáo, đồng thời duy trì các mục tiêu về doanh số và tăng trưởng. Đồng hành cùng các doanh nghiệp đầu ngành trong nước lẫn quốc tế, T&A Ogilvy đã không ngừng tích hợp hiệu quả công nghệ, ứng dụng khoa học dữ liệu như trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (Machine learning) để mang đến những giải pháp truyền thông – tiếp thị tối ưu, giúp gia tặng trải nghiệm của thương hiệu lẫn người dùng trên môi trường số.”

Nhạy bén với làn sóng chuyển đổi số, hơn một thập kỷ qua, T&A Ogilvy đã không ngừng tăng tốc trên hành trình đổi mới, trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong về ứng dụng công nghệ trong thị trường truyền thông – tiếp thị tại Việt Nam. Bắt đầu quá trình chuyển đổi từ 2019, T&A Ogilvy đã tiến hành ứng dụng chuyển đổi số vào các quy trình sáng tạo và vận hành, giúp nâng cao chất lượng công việc và hiệu quả của đội ngũ nhân sự, các sản phẩm và dịch vụ, cũng như phương thức tiếp cận thị trường, tiết kiệm chi phí và tối đa hóa lợi ích cho cả doanh nghiệp và khách hàng.

Bà Nguyễn Trà Linh, Giám đốc Điều hành T&A Ogilvy, chia sẻ: “Tại T&A Ogilvy, chúng tôi hiểu rõ, sáng tạo và công nghệ là 2 mảnh ghép không thể tách rời. Chính vì thế, trong giai đoạn chuyển mình từ năm 2019 đến năm 2023, ngoài ‘chạy đua’ ứng dụng công nghệ, chúng tôi luôn chú tâm tạo cơ hội phát triển và thử thách đội ngũ nhân sự của mình qua việc thử nghiệm các giải pháp sáng tạo tân tiến. Kết thúc 5 năm chuyển đổi, bên cạnh các giải thưởng về PR vốn là thế mạnh của chúng tôi, T&A Ogilvy cũng đã ghi dấu ở các lĩnh vực như Digital, Technology và Influencer Marketing với nhiều giải thưởng lớn. Năm thứ 3 liên tiếp T&A Ogilvy giành chiến thắng tại một giải thưởng uy tín toàn ngành như Agency of the Year của Campaign Asia là minh chứng cho nỗ lực tổng hòa từ đội ngũ hơn 200 chuyên gia chiến lược, sáng tạo, và triển khai của T&A Ogilvy.”

Đón đầu xu hướng Influencer Marketing (Tiếp thị bằng những người có ảnh hưởng), tháng 8-2023 vừa qua, T&A Ogilvy đã cho ra mắt Top One Studio (TOS) – Giải pháp trọn gói cho các nhãn hàng và nhà sáng tạo (creator), đóng vai trò trung tâm sáng tạo cho creator của Ogilvy ở Châu Á. Với thế mạnh cốt lõi trong lĩnh vực Influencer Marketing, Top One Studio không ngừng tìm kiếm, đầu tư và đồng hành cùng các creator thật lẫn ảo (virtual influencer) trong hoạch định chiến lược phát triển, lên kế hoạch sáng tạo, xây dựng cộng đồng các nhà sáng tạo nội dung và người có sức ảnh hưởng văn minh, bền vững. Bên cạnh đó, Top One Studio còn góp phần tối ưu hóa vai trò chiến lược của người ảnh hưởng, các nhà sáng tạo nội dung trong các hoạt động xây dựng thương hiệu và phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp, qua đó đưa thương hiệu đến với người tiêu dùng.

Bà Nguyễn Diệu Cầm (bên trái) và bà Nguyễn Trà Linh nhận giải thưởng Campaign Asia-Pacific Agency of the Year 2023.

T&A Ogilvy Việt Nam nhận định: Năm 2024 sẽ mở ra một chương mới cho chặng đường vươn mình của doanh nghiệp. Theo đó, bên cạnh việc phát huy các thế mạnh truyền thống sẵn có, T&A Ogilvy sẽ đẩy mạnh và mở rộng thêm các giải pháp dịch vụ truyền thông cải tiến về Business Influencer, hướng tới hỗ trợ nhu cầu tạo ảnh hưởng trong mảng kinh doanh B2B đối với các doanh nghiệp, với các nhân vật có “sức nặng” trong các ngành chuyên môn đặc thù. Qua đó, mang đến gói giải pháp toàn diện, tích hợp cho các nhãn hàng đối với đa dạng nhu cầu, điểm chạm, đưa T&A Ogilvy trở thành cái tên đa nhiệm (one-stop shop) trong ngành dịch vụ truyền thông cho nhiều đối tượng khách hàng.

Sự công nhận tại Campaign Asia Agency Of The Year 2023 đã khép lại thành công giai đoạn chuyển đổi đầu tiên của T&A Ogilvy. Đây sẽ là bước tạo đà vững chắc để công ty tiếp tục mang đến những giải pháp sáng tạo đột phá, hướng đến chu kỳ phát triển bền vững trong giai đoạn 5 năm tiếp theo, góp phần thúc đẩy cho sự tăng trưởng của thị trường quảng cáo tại Việt Nam

T.P.O.

Nguồn do T&A Ogilvy cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới