Thứ Hai ngày 27 tháng 5 năm 2024

Tech MediaOnline

Cách sử dụng Samsung One UI 6.0: Đồng hồ trên màn hình khóa, mở nhanh Quick Settings

Cách sử dụng Samsung One UI 6.0: Đồng hồ trên màn hình khóa, mở nhanh Quick Settings
December 26
12:19 2023

Samsung đã có một bước tiến mới với bản cập nhật One UI 6.0, được phát hành vào cuối năm 2023. Bản cập nhật này mang đến một làn sóng đổi mới và nâng cao cho hàng loạt thiết bị Samsung, khiến chúng thêm thân thiện với người dùng và nhiều chức năng hơn.

One UI 6.0 cung cấp rất nhiều kho báu ẩn đang chờ bạn khám phá. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu hai tính năng mới thú vị để biến thiết bị Samsung của bạn thành một người bạn đồng hành mạnh mẽ và được cá nhân hóa hơn nữa.

1. Đồng hồ trên màn hình khóa Lock screen

Với One UI 5.1, Samsung đã giới thiệu nhiều lựa chọn tùy chỉnh cho màn hình khóa. Giờ đây, với bản cập nhật One UI 6, Samsung đã bổ sung thêm nhiều công cụ hơn. Bây giờ bạn có thể chọn từ các phông chữ bổ sung, thử các kiểu mới và điều chỉnh kích thước của đồng hồ theo ý thích của mình.

– Để tùy chỉnh màn hình khóa, bạn mở Settings > Lock screen rồi sau đó chạm lên nút Edit phía dưới biểu tượng Lock screen.

Hoặc chạm và giữ màn hình khóa để vào tính năng tùy chỉnh.

– Kế tiếp, chạm lên đồng hồ để hiển thị màn hình Edit.

– Chọn định dạng số của đồng hồ từ các kiểu được liệt kê trong bảng liệt kê nhỏ trên cùng. Chọn kiểu dáng cho đồng hồ từ bảng liệt kê ở giữa rồi chọn màu cho đồng hồ bằng bảng màu ở phía dưới cùng.

– Tiếp theo, bạn chạm giữ rồi kéo đồng hồ sang vị trí khác để căn chỉnh theo ý bạn. Bạn có thể căn lề trái, căn lề phải, đặt ở giữa…

– Bạn cũng có thể chạm giữ và kéo nút tròn ở bốn góc để thay đổi kích thước của đồng hồ cho phù hợp với phong cách của bạn.

2. Mở nhanh Quick Settings

Samsung đã bổ sung thêm một cách nhanh hơn để truy cập Quick Settings – Cài đặt nhanh. Trước đây theo mặc định, bạn vuốt từ trên xuống để hiển thị thanh thông báo cùng với các cài đặt nhanh được thu gọn. Vuốt xuống lần thứ hai sẽ mở tất cả các nút bật tắt của cài đặt nhanh (Quick Settings đầy đủ).

Tuy nhiên, với One UI 6, bạn có thể đặt bảng Quick Settings đầy đủ làm mặc định mỗi khi mở mà không cần phải vuốt lần 2.

– Bạn vuốt từ trên xuống 2 lần và chạm lên biểu tượng Edit (hình cây bút chì).

– Chạm lên mục Quick settings instant access rồi gạt nút bật tắt tính năng này sang On.

Từ bây giờ, bạn chỉ cần vuốt xuống từ góc trên bên phải để hiển thị trực tiếp bảng Quick Settings đầy đủ. Mặt khác, chỉ cần vuốt xuống từ bất kỳ khu vực khác ở trên cùng màn hình sẽ hiển thị bảng thông báo.

LÊ HOÀN

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới