Thứ Hai ngày 22 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

Dell giới thiệu các giải pháp AI Factory kết hợp với NVIDIA cho xí nghiệp sản xuất vận hành bằng AI

Dell giới thiệu các giải pháp AI Factory kết hợp với NVIDIA cho xí nghiệp sản xuất vận hành bằng AI
March 25
16:05 2024

Dell Technologies (Mỹ) hồi trung tuần tháng 3-2024 cho biết đã tăng cường hợp tác với NVIDIA để hỗ trợ các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Thông qua việc mở rộng danh mục giải pháp AI tạo sinh (generative AI, Gen AI), bao gồm bộ giải pháp Dell AI Factory (xí nghiệp sản xuất vận hành bằng AI) mới hợp tác với NVIDIA, giúp các doanh nghiệp có thể đẩy nhanh tiến độ hợp nhất dữ liệu, ứng dụng các công cụ AI và cơ sở hạ tầng tại chỗ nhằm tận dụng tối đa các khoản đầu tư vào Gen AI.

Ảnh do AI Microsoft Designer DALL-E 3 tạo. Thanks.

Ông Michael Dell, Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Dell Technologies, cho biết: “Khách hàng doanh nghiệp của chúng tôi đang tìm kiếm cách thức dễ dàng và thuận tiện để triển khai các giải pháp AI, và đó chính xác là những gì Dell Technologies và NVIDIA đang mang đến. Thông qua nỗ lực hợp tác của chúng tôi, các doanh nghiệp có thể tích hợp dữ liệu liền mạch với các ứng dụng thực tiễn của riêng họ và chuẩn hóa quy trình phát triển các mô hình Gen AI tùy chỉnh.”

Ông Jensen Huang, Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc NVIDIA, chia sẻ: “Bộ giải pháp Dell AI Factory đóng vai trò hạt nhân trong việc tạo ra thông tin ở quy mô sản xuất công nghiệp. NVIDIA và Dell đồng hành để hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng các giải pháp Dell AI Factory nhằm chuyển đổi dữ liệu độc quyền trở thành thông tin hữu ích.”

Dữ liệu chất lượng mang đến những kết quả ấn tượng

Với mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Dell và NVIDIA, những giải pháp Gen AI toàn diện mới của Dell giúp doanh nghiệp hiện đại hóa bằng AI, đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi kinh doanh và cải thiện năng suất:

  • Dell AI Factory hợp tác với NVIDIA (Dell AI Factory with NVIDIA) là một giải pháp AI doanh nghiệp toàn diện tích hợp sức mạnh điện toán, lưu trữ, thiết bị đầu cuối, phần mềm và dịch vụ của Dell với cơ sở hạ tầng và bộ phần mềm AI tiên tiến của NVIDIA. Toàn bộ hệ thống được xây dựng trên nền tảng mạng tốc độ cao. Dell AI Factory với NVIDIA là giải pháp được tích hợp hoàn toàn, tận dụng thiết kế máy chủ dạng rack đã trải qua quá trình kiểm tra và xác thực nghiêm ngặt để cung cấp giải pháp liền mạch, chuyển đổi dữ liệu thành những thông tin hữu ích và các kết quả có giá trị. Giải pháp này cũng tận dụng các dịch vụ bảo mật dữ liệu mà doanh nghiệp hiện có, đi kèm với các dịch vụ bảo mật và quyền riêng tư của Dell.

Dell AI Factory với NVIDIA hỗ trợ nhiều trường hợp sử dụng và ứng dụng AI đa dạng nhằm hỗ trợ toàn bộ dòng đời của Gen AI, từ bước kiến tạo mô hình và hiệu chỉnh cho đến tăng cường và suy luận. Doanh nghiệp có thể tận dụng sức mạnh của các dịch vụ cao cấp dành cho doanh nghiệp để tăng tốc quá trình xây dựng chiến lược, chuẩn bị dữ liệu, triển khai và ứng dụng AI Factory để nâng cao năng lực AI. Dell AI Factory với NVIDIA được cung cấp qua các kênh phân phối truyền thống và Dell APEX.

  • Giải pháp Gen AI của Dell hợp tác với NVIDIA – Retrieval-Augmented Generation (Tạo tăng cường truy xuất, RAG) tận dụng các dịch vụ đơn lẻ (microservice, vi dịch vụ) trong dịch vụ NVIDIA AI dành cho doanh nghiệp để cung cấp một giải pháp trọn gói, đã được xác thực sẵn nhằm tăng tốc quá trình ứng dụng AI trong doanh nghiệp với kỹ thuật RAG. Giải pháp này giúp các doanh nghiệp cải thiện chất lượng mô hình Gen AI và tăng độ chính xác của kết quả với cơ sở kiến thức và dữ liệu kinh doanh độc quyền
  • Giải pháp Gen AI của Dell hợp tác với NVIDIA – Model Training (Huấn luyện Mô hình) cung cấp một giải pháp toàn diện, đã được xác thực trước cho các tổ chức đang tìm cách xây dựng các mô hình tùy chỉnh theo lĩnh vực cụ thể.

Trong toàn bộ giải pháp, Dịch vụ Chuyên nghiệp của Dell cho GenAI mở rộng với sự hỗ trợ từ NVIDIA AI và các chuyên gia cơ sở hạ tầng để hỗ trợ doanh nghiệp tích hợp, quản lý và bảo mật những giải pháp này để gặt hái kết quả kinh doanh nhanh chóng hơn. Dell Implementation Services (Các Dịch vụ Triển khai của Dell) nay bao gồm nhiều tính năng cung cấp giải pháp RAG mới, huấn luyện mô hình cũng như Dịch vụ Tư vấn Bảo mật Dữ liệu Gen AI nhằm giúp khách hàng đánh giá và giảm thiểu nguy cơ bảo mật.

Ông Dave Vellante, Giám đốc Phân tích tại theCUBE Research, chia sẻ: “Trong bối cảnh các doanh nghiệp đang gấp rút thử nghiệm AI, vẫn còn nhiều thách thức để đạt được lợi ích đầu tư (ROI). Các vấn đề về chủ quyền dữ liệu, lo ngại về pháp lý và tuân thủ, cũng như chất lượng dữ liệu luôn là những mối quan tâm hàng đầu. Nhiều dịch vụ mới như các giải pháp Gen AI của Dell hợp tác với NVIDIA – RAG cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp một lộ trình đơn giản hơn để bắt đầu với Gen AI, giúp họ thêm tự tin và phát triển các tính năng Gen AI đáng tin cậy của riêng họ, từ đó tạo ra tác động kinh doanh mạnh mẽ. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy các doanh nghiệp đang hướng về những đơn vị đầu ngành như Dell và NVIDIA khi cần hỗ trợ về chuyên môn và dịch vụ AI để giảm thiểu rủi ro và đạt ROI sớm hơn.”

Trên thị trường

  • Bộ giải pháp Dell AI Factory với NVIDIA hiện đã có mặt trên toàn cầu qua các kênh phân phối truyền thống và Dell APEX.
  • Giải pháp Gen AI của Dell hợp tác với NVIDIA – RAG hiện đã có mặt trên toàn cầu qua các kênh phân phối truyền thống và Dell APEX.
  • Giải pháp Gen AI của Dell hợp tác với NVIDIA – Model Training sẽ được phát hành toàn cầu qua các kênh phân phối truyền thống và Dell APEX trong tháng 4-2024.
  • Dịch vụ Dell Implementation Service cho RAG sẽ được cung cấp tại một số quốc gia kể từ ngày 31-5-2024.
  • Các dịch vụ triển khai cơ sở hạ tầng của Dell cho huấn luyện mô hình được cung cấp tại một số nơi kể từ ngày 29-3-2024.
  • Các Dịch vụ Tư vấn Bảo mật Dữ liệu Gen AI được cung cấp tại một số quốc gia kể từ ngày 29-3-2024.

Tham khảo: Dell Offers Complete NVIDIA-Powered AI Factory Solutions to Help Global Enterprises Accelerate AI Adoption.

C.T.M.

Nguồn do Dell Technologies cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới