Thứ Hai ngày 22 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

Garmin Pay hợp tác thanh toán điện tử một chạm với thêm 5 ngân hàng lớn ở Việt Nam

Garmin Pay hợp tác thanh toán điện tử một chạm với thêm 5 ngân hàng lớn ở Việt Nam
April 01
16:22 2024

Garmin Việt Nam ngày 1-4-2024 đã công bố hợp tác với thêm 5 ngân hàng lớn tại Việt Nam, gồm ACB, MB, Sacombank, Techcombank và Vietcombank để cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn thanh toán điện tử một chạm (one-touch payment) tiện lợi, an toàn và bảo mật, thông qua ứng dụng thanh toán Garmin Pay trên 22 mẫu đồng hồ thông minh của hãng.

Trước đó, vào tháng 11-2023, Garmin lần đầu tiên ra mắt Garmin Pay tại Việt Nam thông qua việc hợp tác với Ngân hàng VPBank. Garmin Pay đã nhận được sự hưởng ứng và phản hồi tích cực từ gần 1.000 người dùng trong 5 tuần ra mắt.

(Ảnh do Garmin cung cấp).

Garmin Pay là một nền tảng thanh toán không tiếp xúc giúp người dùng thực hiện nhanh chóng các giao dịch. Được xây dựng trên một nền tảng mở không phụ thuộc vào hệ điều hành iOS và Android, ứng dụng thanh toán này không đòi hỏi kết nối với điện thoại, tất cả những gì người dùng cần là một chiếc đồng hồ thông minh nhỏ gọn của Garmin trên cổ tay. Chỉ với thao tác chạm đơn giản đồng hồ trên cổ tay vào máy POS, họ có thể dễ dàng thanh toán hóa đơn và được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn, hay tiện ích dịch vụ mà Garmin cùng các đối tác ngân hàng mang lại.

Ông Scoppen Lin, Phó Tổng Giám đốc Garmin Châu Á, chia sẻ: “Garmin rất hào hứng với công bố hợp tác này, điều đó thể hiện rõ cam kết của chúng tôi trong việc đẩy mạnh sự phổ biến của Garmin Pay tại thị trường Việt Nam. Được hỗ trợ bởi các ngân hàng lớn tại Việt Nam, Garmin Pay giờ đây có thể được tiếp cận bởi nhiều người dùng hơn và giúp họ có được trải nghiệm sống tiện nghi và hiện đại hơn. Là thương hiệu hàng đầu về thiết bị đeo tay thông minh, chúng tôi sẽ tiếp tục góp phần phát triển thị trường thanh toán thông minh và thúc đẩy phong cách sống năng động, tiện ích đến người dùng.”

Hệ thống bảo mật tối đa của Garmin Pay cũng cho phép các thông tin thẻ ngân hàng được giữ kín thông qua mã giao dịch cho mỗi lần mua hàng. Khi trả phí, số thẻ thanh toán sẽ không được lưu trữ trên thiết bị, trên hệ thống của Garmin hay gửi tới nhà bán hàng mà dựa trên số thẻ cụ thể của từng chiếc đồng hồ. 

Để tăng cường bảo mật, trong trường hợp người dùng tháo đồng hồ ra khỏi tay hoặc tắt thiết bị theo dõi nhịp tim, đồng hồ sẽ yêu cầu nhập lại mật mã trước khi thanh toán. Ngoài ra, Garmin Pay sẽ tự động khóa ví khi người dùng nhập sai mật khẩu ba lần. Khi đó, họ sẽ phải đặt lại mật khẩu trong ứng dụng Garmin Connect để có thể tiếp tục sử dụng Garmin Pay.

Theo nghiên cứu mới nhất của Visa về Thái độ thanh toán của người tiêu dùng (Visa’s Consumer Payment Attitudes Study 2023), 88% người tiêu dùng Việt Nam đã dần dịch chuyển qua việc trải nghiệm mua sắm không dùng tiền mặt. Điều này được thúc đẩy bởi phân khúc dẫn đầu xu hướng là Gen Z (những người sinh từ năm 1997 đến 2012) và Gen Y (sinh từ 1981 đến 1996) khi ít nhất 4/5 người trong số đó được khảo sát đã chuyển đổi thành công. (Khảo sát của Visa về Thái độ thanh toán của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 do CLEAR thực hiện vào tháng 10 và 11-2023, thông qua các cuộc phỏng vấn trực tuyến 1.000 người tiêu dùng trên cả nước với sự tổng hợp nhân khẩu học kết hợp tiêu biểu về độ tuổi (18 – 65 tuổi), giới tính và thu nhập).

Đặc biệt, thanh toán không tiếp xúc (contactless payments) đã trở thành xu hướng tại Việt Nam với sự hưởng ứng chủ yếu từ Gen X (những người sinh từ năm 1965 đến 1980), Gen Y, và người có thu nhập trung bình cao. Cứ 2 trong 5 người tiêu dùng trong những nhóm này được khảo sát cho biết sẽ sử dụng hình thức này để thanh toán; trong đó, Gen X và người có thu nhập trung bình cao chiếm đa số. 9/10 người quan tâm đến việc trải nghiệm thử các loại thẻ không chạm (contactless cards).

Sự phát triển của hình thức thanh toán điện tử cũng ghi nhận nhiều đóng góp từ tổ chức Visa khi nền tảng Token và tỷ lệ thâm nhập Token của Visa là một trong những yếu tố quan trọng để hỗ trợ giao dịch thanh toán kỹ thuật số và đưa các ví điện tử hàng đầu thế giới đến Việt Nam. Visa là một trong những đối tác quan trọng góp phần giới thiệu Garmin Pay đến đông đảo người dùng.

(Ảnh do Garmin cung cấp).

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, cho biết: “Với sự phổ biến của các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, chúng tôi tin tưởng Garmin Pay sẽ nhanh chóng được người dùng đón nhận như một phương thức chi tiêu và trải nghiệm mua sắm thuận tiện hơn trong đời sống thường nhật. Giải pháp này không chỉ mở rộng danh mục các phương thức thanh toán không tiếp xúc của Visa mà còn nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc hướng tới sự tiện lợi và an toàn cho người tiêu dùng trong quá trình thanh toán, góp phần thúc đẩy nền kinh tế số tại Việt Nam.”

Garmin chia sẻ: Việc được hỗ trợ bởi các ngân hàng lớn là bước tiến lớn của Garmin Pay, điều này sẽ góp phần thúc đẩy sự tiện lợi của phương thức thanh toán một chạm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Giờ đây, phương thức thanh toán này như một người bạn đồng hành với người dùng hiện đại trong mọi hoạt động của cuộc sống hằng ngày, từ các hoạt động thể dục thể thao, cho đến vui chơi giải trí, hay các giao dịch cơ bản, …. Đây cũng chính là tham vọng mang đến nhiều lợi ích và cải tiến về công nghệ mà mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Garmin và Visa nhắm đến.

(Ảnh do Garmin cung cấp).

Chương trình ưu đãi

Từ ngày 1-4-2024 đến hết ngày 1-5-2024, khi thanh toán bằng Garmin Pay qua thẻ tín dụng (credit card) hoặc thẻ ghi nợ (debit card) quốc tế của Visa và Mastercard, do các ngân hàng đối tác phát hành, tại các cửa hàng Garmin Brand Store và đại lý ủy quyền Garmin trên toàn quốc, người dùng sẽ nhận được ưu đãi lên đến 3.000.000 đồng cho dòng đồng hồ Venu 2/2S. Ngoài ra, họ sẽ được hưởng ưu đãi giảm 200.000 đồng cho các dòng đồng hồ khác.

Đặc biệt hơn, người dùng sẽ được giảm 20% giá bán cho dòng đồng hồ Instinct 2 series, giảm 15% giá bán cho dòng đồng hồ fenix 7 Pro, epix 2 Pro (thời gian áp dụng từ 12-4 đến 1-5-2024).

Ngoài ra, từ 11-4 đến 11-5-2024, khi mua hàng trực tiếp tại hệ thống cửa hàng Decathlon trên toàn quốc, người dùng thanh toán bằng Garmin Pay sẽ được giảm giá trực tiếp 100.000 đồng (áp dụng trực tiếp cho đơn hàng giá trị tối thiểu 800.000 đồng). Bạn đọc có thể xem thêm chi tiết tại đây.

  • Các loại thẻ thanh toán quốc tế được áp dụng trong chương trình ưu đãi này bao gồm: Visa (do ACB, MB, Sacombank, TCB, VCB, VPB phát hành); và Mastercard (VIB, VPB).

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm chi tiết về Garmin Pay tại đây.

B.N.M.

Nguồn do Garmin Pay cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới