Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2024

Tech MediaOnline

Vertiv SmartAisle 3 – thế hệ tiếp theo của trung tâm dữ liệu mô-đun nhỏ gọn với các tính năng AI

Vertiv SmartAisle 3 – thế hệ tiếp theo của trung tâm dữ liệu mô-đun nhỏ gọn với các tính năng AI
April 18
18:07 2024

Vertiv Việt Nam ngày 17-4-2024 cho biết: Vertiv, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và các giải pháp quản lý toàn cầu có trụ sở chính ở Mỹ, vừa giới thiệu Vertiv SmartAisle 3, một hệ thống trung tâm dữ liệu dạng mô-đun nhỏ gọn (micro modular data center), sử dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo (AI), cho phép nâng cao khả năng vận hành hiệu quả và thông minh trong môi trường trung tâm dữ liệu. SmartAisle 3 có thể được cấu hình lên đến 120kW trong tổng tải IT và là sự lựa chọn tốt cho các ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm ngân hàng, chăm sóc sức khỏe, chính phủ và vận tải. Sản phẩm hiện đã có mặt tại Đông Nam Á, Úc và New Zealand.

Vertiv SmartAisle 3. (Ảnh do Vertiv cung cấp).

Dựa trên nền tảng công nghệ SmartAisle của Vertiv trước đó, SmartAisle 3 là một hệ sinh thái trung tâm dữ liệu tích hợp hoàn chỉnh bao gồm các tủ giá đỡ (rack), bộ lưu điện (UPS), giám sát và quản lý nhiệt độ, và an toàn vật lý. Phiên bản mới nhất của SmartAisle đi kèm với tính năng AI và tính năng tự học (self-learning features) giúp tối ưu hóa đáng kể hiệu năng vận hành và hiệu quả năng lượng của trung tâm dữ liệu nhỏ gọn. Mỗi tủ giá đỡ dạng “toa”  (carriage type rack cabinet) có một thiết bị đầu ra nguồn thông minh (Smart Power Output Device, POD), giúp quản lý phân phối điện một cách mượt mà đến các tủ giá đỡ PDU và đóng vai trò như một cổng giám sát giúp giám sát các điều kiện của tủ giá đỡ bao gồm nhiệt độ, độ ẩm và trạng thái cửa tủ.

Với khả năng tích hợp dây cáp sẵn có, các cảm biến phía trước và phía sau tủ giá đỡ, SmartAisle 3 cũng loại bỏ sự phiền toái của việc thiết đặt dây cáp phức tạp tại chỗ và tiết kiệm không gian trống trung tâm dữ liệu (data center white space – không gian vật lý chứa các thiết bị IT của trung tâm dữ liệu). Hơn nữa, SmartAisle 3 còn giảm độ phức tạp của việc thiết lập tại chỗ với tính năng kết nối mạng chỉ với một lần nhấp chuột, giúp dễ dàng cấu hình hệ thống trung tâm dữ liệu. Thiết bị cũng có chức năng tự học AI giúp giám sát và điều chỉnh nhiệt độ một cách thông minh tùy thuộc vào môi trường hoạt động, mà theo Vertiv có thể giúp tiết kiệm năng lượng lên đến 20% so với các hệ thống không có tính năng AI, đồng thời duy trì điều kiện vận hành tối ưu.

Ông Cheehoe Ling, Phó Chủ tịch Quản lý sản phẩm tại Vertiv Châu Á, cho biết: “Khi nhu cầu về các ứng dụng sử dụng nhiều dữ liệu ngày càng tăng nhanh, nhiều doanh nghiệp đang yêu cầu cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu của họ phải được triển khai một cách nhanh chóng, hiệu quả, và có khả năng mở rộng nhất có thể. Vertiv đã bổ sung thêm Vertiv SmartAisle 3 với các tính năng AI để giúp khách hàng của chúng tôi đơn giản hóa các hoạt động của trung tâm dữ liệu, để họ có sự linh hoạt hơn trong hoạt động kinh doanh và giúp họ đạt được mục tiêu về hiệu suất năng lượng.”

Với một màn hình điều khiển cảm ứng 15 inch LCD trực quan và tùy chọn nâng cấp lên màn hình trên cửa (local door display) 95 inch OLED, Vertiv SmartAisle 3 cung cấp khả năng quan sát hệ thống nâng cao và hỗ trợ khắc phục sự cố để hệ thống hoạt động ở hiệu suất cao nhất có thể được.

SmartAisle 3 bao gồm hệ thống bộ lưu điện (UPS) mô-đun Vertiv Liebert APM, hệ thống làm lạnh hàng ngang Vertiv Liebert CRV 4, và hệ thống giám sát thông minh Vertiv Liebert RDU 501. Sản phẩm cũng đi kèm với hệ thống thanh nối đồng mềm (flexible busbar system) được cài đặt sẵn giúp tối ưu hóa thiết kế tổng thể của hệ thống bằng cách giảm độ phức tạp của cài đặt phân phối điện.

Phiên bản mới nhất của SmartAisle 3 là một phần trong danh mục giải pháp mô-đun linh hoạt, tích hợp hoàn toàn và có thể mở rộng của Vertiv. Với sự kết hợp của Hệ thống Quản lý Môi trường (EMS), tính năng AI và kiến trúc tủ giá đỡ kiểu “toa”, SmartAisle 3 giúp khách hàng tăng cường hiệu suất vận hành thông qua việc giám sát và quản lý thông minh toàn diện, dễ dàng lắp đặt, thời gian triển khai nhanh chóng và điều kiện vận hành hiệu quả, từ đó giúp khách hàng thích ứng tốt hơn với các yêu cầu của môi trường điện toán đa dạng ngày nay.

Thông tin chi tiết về Vertiv SmartAisle 3.

Tham khảo: Vertiv introduces next-generation of Micro Modular Data Center with AI-features in Asia.

N.N.P.

Nguồn do Vertiv cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới