Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2024

Tech MediaOnline

Xiaomi tăng trưởng đến 56%, “giành” lại vị trí số 2 tại thị trường smartphone Việt Nam

Xiaomi tăng trưởng đến 56%, “giành” lại vị trí số 2 tại thị trường smartphone Việt Nam
May 10
12:43 2024

Xiaomi Việt Nam ngày 9-5-2024 cho biết: Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Canalys, trong quý 1-2024, Xiaomi là doanh nghiệp sở hữu chỉ số kinh doanh tích cực nhất trong nhóm các công ty sản xuất và phân phối smartphone. Tại thị trường Việt Nam, Xiaomi đã vươn lên “giành” lại vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng Top 5 thương hiệu điện thoại dẫn đầu về số lượng bán ra.

Ông Patrick Chou, Tổng Giám đốc Xiaomi Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi tự hào với thành tích này, vì đó là minh chứng của những nỗ lực không ngừng nghỉ trong thời gian qua của Xiaomi. Tất cả vì một mục tiêu nhất quán của Tập đoàn là giúp người dùng tận hưởng cuộc sống tốt đẹp bằng những sản phẩm công nghệ chất lượng với mức giá hợp lý.”

Những con số ấn tượng

Đứng trước khó khăn chung của tình hình kinh tế thế giới, Xiaomi vẫn không ngừng nỗ lực mang đến những sản phẩm chất lượng, nhờ vậy nhãn hàng luôn nhận được sự ủng hộ tích cực từ người tiêu dùng. Riêng mảng điện thoại thông minh, tại Việt Nam, mức tăng trưởng tính đến quý 1-2024 tăng đến 56%; doanh số bán tăng đến 288%. Thị phần của smartphone Xiaomi từ 5% (tháng 1-2023) tăng lên đến 19% (tháng1-2024).

Trước đó, theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường GFK, trong nửa đầu của năm 2023, Xiaomi đã vượt qua hàng loạt nhà sản xuất để trở thành thương hiệu smartphone có thị phần về quy mô sản phẩm lớn thứ 2 tại Việt Nam với 19,2%.

Không chỉ ở Việt Nam, hoạt động kinh doanh mảng smartphone của Xiaomi tại các quốc gia Đông Nam Á khác cũng rất khả quan. Chỉ trong tháng 1-2024, Xiaomi ghi nhận mức tăng trưởng từ 9% lên đến 16% ở thị trường Đông Nam Á.

Ngoài ra, Tập đoàn cũng khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường thế giới với những con số ấn tượng. Theo Canalys, Xiaomi đã duy trì doanh số smartphone đứng thứ 3 toàn cầu gần 4 năm liên tục. Trong năm 2023, doanh số bán ra toàn cầu của Xiaomi đạt khoảng 145,6 triệu chiếc, với doanh thu đạt 21,83 tỷ USD và tỷ suất lợi nhuận gộp là 14,6%. Riêng trong quý 3-2023, tổng số lượng điện thoại thông minh bán ra trên toàn cầu của Xiaomi lên tới 41,8 triệu chiếc, chiếm 13% thị phần thế giới. Đến quý 1 năm nay, tỷ lệ này tăng lên 14 % với mức tăng trưởng là 33%.

Doanh thu từ các sản phẩm IoT và phong cách sống của Xiaomi ở mức 11,09 tỷ USD và tỷ suất lợi nhuận gộp đạt mức cao kỷ lục là 16,3%. Xiaomi cũng tiếp tục phát triển các thiết bị thông minh như máy tính bảng, xe điện… và ngày càng được đón nhận rộng rãi trên toàn cầu.

Redmi Note 13 Series – nhân tố quan trọng làm nên sự thành công của Xiaomi tại Việt Nam

Trên thực tế, thành công của Xiaomi về smartphone phần lớn đến từ dòng sản phẩm Redmi Note. Hướng đến người dùng phân khúc giá tầm trung và thân thiện với mọi đối tượng sử dụng, hãng đã cho ra mắt loạt thiết bị có mức giá hợp lý nhưng vẫn sở hữu nhiều tính năng cao cấp.

Chính thức chào sân vào ngày 15-1-2024, Redmi Note 13 Series được đánh giá là vượt trội trong phân khúc thị trường. Máy sở hữu những tính năng cao cấp như công nghệ chip 4nm hiệu năng vượt trội, màn hình AMOLED 120Hz độ phân giải FullHD+ viền mỏng, camera AI 200MP, viên pin lớn kèm công nghệ sạc nhanh, chưa kể khả năng hoạt động bền bỉ nhờ được trang bị màn hình cảm ứng nước với chứng nhận kháng nước, kháng bụi.

Vì vậy, chỉ sau 1 tuần mở bán, Redmi Note 13 đã cán mốc 25.000 đơn hàng tại thị trường Việt Nam và trở thành sản phẩm bán chạy số 1 dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại cả hai hệ thống bán lẻ Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh.

N.N.M.

Nguồn do Xiaomi cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới