Cisco Việt Nam lần đầu tiên có nữ Tổng giám đốc
(STS:24.05.2015) Hãng Cisco ngày 22-5-2015 đã công bố bổ nhiệm bà Lương Thị Lệ Thủy làm Tổng giám đốc mới của Cisco Việt Nam. Bà Lệ Thủy gia nhập Cisco từ năm 2006 và với vai trò mới, bà Thủy sẽ chịu trách nhiệm đề xuất và thực thi các chiến lược kinh doanh của Cisco cho mảng doanh nghiệp và chính phủ tại Việt Nam.
“Chúng ta đang chuyển đổi từ thời đại thông tin sang thời đại kỹ thuật số tại tất cả các thị trường và trong mọi ngành công nghiệp. Đồng hành trong chặng đường mỗi công ty, mỗi thành phố và quốc gia bắt đầu quá trình số hóa, chúng tôi cam kết sẽ cùng hiện thực hóa tầm nhìn này tại Việt Nam, với sự ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ. Tôi tin chắc, kinh nghiệm sâu rộng của bà Lệ Thủy về các hệ thống sinh thái khách hàng và đối tác tại Việt Nam sẽ củng cố hơn nữa vai trò một nhà tư vấn công nghệ đáng tin cậy của Cisco,” ông Slaeh Haji Munshi, Chủ tịch Cisco khu vực Đông Nam Á nói.
Bà Thủy có hiểu biết sâu rộng về các hoạt động đặc thù trong các lĩnh vực sản xuất, dầu khí, dịch vụ tài chính, giáo dục, du lịch khách sạn, doanh nghiệp vừa và nhỏ và hành chính công. Trước khi gia nhập Cisco, bà Thủy làm việc tại Dimension Data, chịu trách nhiệm quản lý mảng khách hàng doanh nghiệp đa quốc gia.
Tân Tổng giám đốc Cisco Việt Nam chia sẻ: “Mục tiêu của tôi là góp phần chuyển đổi đất nước qua các giải pháp công nghệ giúp nhanh chóng số hóa từ ngôi nhà của chúng ta cho đến các hoạt động kinh doanh hay các dịch vụ hành chính công quan trọng. Tôi rất phấn khởi được dẫn dắt hoạt động kinh doanh của Cisco tại Việt Nam trong thời điểm chuyển giao quan trọng này, khi mà những công nghệ đột phá như Internet di động, dữ liệu lớn, Internet của vạn vật, công nghệ tự động hóa và điện toán đám mây sẽ mang đến nhiều cơ hội, gia tăng giá trị kinh tế cho quốc gia và cho các đối tác của chúng tôi.”
Bà Thủy có bằng thạc sĩ về Quản trị Marketing doanh nghiệp của trường kinh doanh Solvay thuộc Đại học Bỉ. Bà đã tham gia chương trình về Leadership Excellence and Accelerated Development do Cisco và Harvard Busines Publishing phối hợp tổ chức.
ANH PHÚC
(Theo thông tin do Cisco Việt Nam cung cấp)
+ Ảnh do Cisco Việt Nam cung cấp.
– Ngày 23-2-2005 ông James Chia, người Singapore, có kinh nghiệm 6 năm làm việc cho Cisco, đã nhậm chức Tổng giám đốc Cisco Việt Nam (công ty TNHH 100% vốn nước ngoài). Ông là người thứ 2 nắm vị trí lãnh đạo cao nhất của Cisco Systems VN, kể từ khi công ty này được công bố tái thành lập vào ngày 12-8-2004. Tổng giám đốc của Cisco VN đầu tiên là ông Robert Hughes.
– Năm 2009, ông Lee Chiang Toh, một người Singapore khác, trở thành TGĐ thay ông James Chia – người 4 năm giữ chức TGĐ Cisco Việt Nam.
– Tháng 6-2011, ông Nguyễn Trường Sinh được bổ nhiệm làm TGĐ Cisco Việt Nam, thay ông Lee Chiang Toh, người đã điều hành Cisco Việt Nam hơn 2 năm qua.
– Ngày 20-2-2014, Cisco chính thức công bố ông Nguyễn Trường Sinh, TGĐ Cisco tại Việt Nam, đã xin từ nhiệm và rời Cisco vì lý do cá nhân. Ông Phan Thanh Sơn, Giám đốc Đối tác của Cisco Việt Nam, trở thành người kế nhiệm ông Trường Sinh.
– Ngày 22-5-2015, bà Lương Thị Lệ Thủy trở thành TGĐ thứ 6 và là nữ TGĐ đầu tiên của Cisco Việt Nam kể từ năm 2004.











