MediaOnline Magazine

Thứ Năm ngày 19 tháng 4 năm 2018
Thứ Năm ngày 19 tháng 4 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

Oppo ra mắt 2 công nghệ mới sạc siêu nhanh Super VOOC và chống rung camera bằng cảm biến ảnh SmartSensor

Oppo ra mắt 2 công nghệ mới sạc siêu nhanh Super VOOC và chống rung camera bằng cảm biến ảnh SmartSensor
February 24
12:09 2016

oppo-mwc2016-022016-06

(STS:24.02.2016) Hãng smartphone Oppo vừa bán được 50 triệu máy trên thế giới trong năm 2015 đã giới thiệu tại sự kiện Mobile World Congress MWC 2016 ở Barcelona (Tây Ban Nha) hai phát minh mới rất thiết thực với ngành di động. Đó là công nghệ chống rung SmartSensor trên cảm biến ảnh (Smart Sensor Image Stabiliser) và công nghệ sạc siêu nhanh VOOC (Super VOOC Flash Charge).

oppo-mwc2016-022016-07

Ông Sky Li, Phó Chủ tịch Oppo kiêm Giám đốc điều hành mảng Kinh doanh di động Quốc tế của Oppo, cho biết: “Oppo luôn đầu tư và nỗ lực tạo ra sự cải tiến kỹ thuật nhằm đem đến những thiết bị có công nghệ tốt nhất cho khách hàng, như cam kết của chúng tôi. Oppo rất hào hứng khi được giới thiệu hai phát minh công nghệ với toàn thế giới tại MWC lần này. Đó là kết quả của sự cam kết lắng nghe khách hàng và trân trọng phản hồi của họ, để tạo ra những trải nghiệm thú vị dành cho chính họ trong tương lai.”

 

Công nghệ sạc siêu nhanh VOOC: sạc đầy pin chỉ trong 15 phút

oppo-super-vooc

Thời gian sạc pin chậm và thời lượng pin không ấn tượng là vấn đề quan trọng đối với người dùng smartphone. Để giải quyết điều này, Oppo đã nghiên cứu phát triển được công nghệ sạc siêu nhanh VOOC (Super VOOC Flash Charge).

Sạc siêu nhanh VOOC được cải tiến dựa trên công nghệ sạc nhanh VOOC đã được Oppo giới thiệu hồi đầu năm 2014, hiện đã có hơn 17 triệu người dùng trên toàn thế giới. Sạc nhanh VOOC nguyên gốc đã từng tạo ra cuộc cách mạng về sạc pin với kết quả sau 5 phút sạc có ngay 2 giờ đàm thoại. Sau 2 năm, Super VOOC bước đến một tầm cao mới trong việc nạp nhanh năng lượng cho pin smartphone khi người dùng có đến 10 giờ đàm thoại cũng chỉ với 5 phút sạc. Trong trình diễn tại MWC 2016, công nghệ Super VOOC sạc đầy pin có dung lượng 2.500mAh sau 15 phút – tốc độ nhanh chưa từng thấy trước đây, tức là bình quân cứ 4 giây sạc được 1% pin.

Công nghệ sạc siêu nhanh VOOC sử dụng thuật toán tối ưu hóa hiệu năng sạc bằng cách duy trì hiệu điện thế ở mức thấp – 5V – nhằm đảm bảo nhiệt độ của pin và sạc luôn thấp, nhưng vẫn cung cấp đủ điện năng cho thiết bị trong thời gian ngắn nhất, nhờ vào việc tự động thay đổi cường độ dòng điện theo từng chu kỳ khác nhau, tùy thuộc vào trạng thái của pin. Thuật toán hoàn toàn mới này kết hợp với viên pin được tùy biến cũng như cục sạc, cáp sạc, các đầu kết nối được làm từ vật liệu cao cấp đạt chuẩn quân đội. Sạc siêu nhanh VOOC hỗ trợ chuẩn kết nối phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế là micro-USB và UCB-C.

oppo-supervooc-01

oppo-supervooc-02

Như vậy, với công nghệ sạc siêu nhanh VOOC có độ an toàn cao và nhiệt độ sạc thấp, người dùng có thể sử dụng điện thoại để xem phim HD, chơi game ngay khi sạc mà không lo bị nóng, điều mà không phải nền tảng công nghệ sạc nhanh nào cũng hỗ trợ.

Xin mời xem video:

Công nghệ chống rung SmartSensor: chống rung quang học đầu tiên trên thế giới dựa vào cảm biến

Smartphone đang giữ vai trò là máy chụp ảnh cá nhân, tạo ra nhiếp ảnh di động và là yếu tố có tính quyết định đối với người mua. Với mục tiêu đem đến cho người dùng khả năng “sáng tạo hình ảnh mọi lúc mọi nơi”, trong nhiều năm qua, Oppo đã quyết định xử lý toàn diện vấn đề ổn định chất lượng hình ảnh.

Có hai công nghệ chống rung quang học (Optical Image Stabilization, OIS) là chống rung dựa trên ống kính (lens-based) và chống rung dựa trên cảm biến (sensor-based). Tuy nhiên, do những giới hạn về kích thước của smartphone mà các giải pháp được chọn lựa trước kia đều là chống rung ống kính. Dựa trên một phát minh quan trọng về hệ vi cơ điện tử MEMS (micro-electro-mechanical system), SmartSensor của Oppo là giải pháp chống rung cảm biến đầu tiên cho smartphone, cũng là bộ ổn định hình ảnh quang học nhỏ nhất trên thế giới.

oppo-smartsensor-02

Hơn nữa, SmartSensor hoàn thiện dựa trên các giải pháp khác với một lợi thế quan trọng. Những cảm biến ống kính hiện có chỉ chỉnh sửa được các rung động theo 2 trục chuyển động Dọc (pitch) và Ngang (yaw). Tuy nhiên, theo tư thế và thao tác chụp thực tế, thì những rung động không mong muốn của người dùng đa phần lại nằm ở trục Xoay (roll). SmartSensor giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép chống rung trên cả 3 trục pitch, yaw và quan trọng nhất là roll, để bảo đảm hình ảnh luôn rõ nét. Việc tạo ra những điều chỉnh rất chính xác với hệ thống MEMS bằng tinh thể silicon có hình chiếc lược, SmartSensor có tốc độ ổn định hình ảnh hoàn toàn trên 3 trục chỉ trong 15 phần nghìn giây (15 millisecond, ms), trong khi công nghệ ổn định hình ảnh bằng ống kính cần khoảng 50ms. Còn với tác vụ quay video 30fps, mỗi khung hình chỉ cần 33ms để ổn định.

Bên cạnh đó, SmartSensor tiêu thụ năng lượng cực thấp, chỉ 10 milliwatt (mW), thấp hơn 50 lần so với phương pháp chống rung ống kính hiện tại (500mW).

oppo-smartsensor-03

Trong lúc đó, vì tiêu tốn quá nhiều năng lượng, các hệ thống chống rung ống kính nhanh chóng bị nóng lên, ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, đặc biệt là khi người dùng sử dụng camera trong thời gian dài. Với việc tiêu thụ ít điện năng, hệ vi cơ điện tử MEMS sẽ giữ cho nhiệt độ luôn thấp và hạn chế việc giảm chất lượng hình ảnh khi chụp lâu.

Trong khi các hệ thống chống rung quang học ống kính hoạt động bằng cách dịch chuyển thấu kính có độ chính xác chỉ từ 3 – 5 micrometer (μm), thì SmartSensor vẫn giữ được độ chính xác đối với những rung động nhỏ ở mức 0,3 μm (nghĩa là chưa tới 1 pixel). Kích cỡ mỗi điểm ảnh (pixel) thường lớn hơn 1 μm, điều này đồng nghĩa với việc SmartSensor là hệ thống ổn định hình ảnh ở cấp độ điểm ảnh đầu tiên trên thế giới.

Công nghệ SmartSensor của Oppo có thể chỉnh cho chính xác tới 1,5 độ chuyển động và hoạt động với các cảm biến có kích thước từ 1/1.8″ (lớn hơn bất cứ smartphone nào từ trước tới nay) và 1/3″ (chuẩn của các smartphone tầm trung). Nó cũng có kích thước nhỏ hơn một module OIS dựa trên ống kính, vì thế dễ dàng tích hợp vào các smartphone siêu mỏng.

Oppo nói rằng: với công nghệ chống rung SmartSensor, các smartphone của Oppo sẽ trở thành những chiếc máy ảnh DSLR bỏ túi, có khả năng khi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp trong cuộc sống với độ chi tiết đáng kinh ngạc. Kể cả trong những điều kiện ánh sáng không lý tưởng, như tiệc tùng hoặc buổi hòa nhạc…, SmartSensor sẽ sử dụng thời gian phơi sáng lâu hơn mà vẫn đảm bảo được hình ảnh rõ ràng, sáng hơn cho người dùng.

Xin mời xem video:

Giải pháp chống rung quang học dựa trên ống kính.

 

Công nghệ Oppo SmartSensor.

oppo-mwc2016-022016-04

Cũng tại MWC, Oppo đã công bố sự chú trọng vào định hướng chiến lược “Camera Phone” ngày càng cao. Oppo cho biết: với chiến lược mới này, Oppo lên kế hoạch đẩy mạnh sự liên kết giữa Oppo và nhiếp ảnh đẹp. Với việc các nền tảng nhiếp ảnh ngày càng trở nên tinh xảo cũng như sự đột phá của SmartSensor, Oppo hướng đến mục tiêu đem công nghệ đến với người dùng, cho phép họ “ghi hình” cuộc sống và chia sẻ trải nghiệm tốt hơn, bởi người dùng có thể nắm bắt mọi khoảnh khắc khi nó thật sự: sắc nét, sống động và sáng.

oppo-mwc2016-022016-00

MEDIA ONLINE

 

 

 

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment