Thứ Sáu ngày 05 tháng 12 năm 2025
Thứ Sáu ngày 05 tháng 12 năm 2025

Tech MediaOnline

Dịch vụ lữ hành online Priceline bỏ ra 2,6 tỷ USD mua lại dịch vụ đặt nhà hàng online OpenTable

June 16
11:09 2014

priceline

 

(STS:16.06.2014) Công ty lữ hành online Priceline vừa loan báo thương vụ mua lại công ty đặt nhà hàng online OpenTable với giá 2,6 tỷ USD. Công ty Priceline Group sẽ trả cho các cổ đông OpenTable 103 USD mỗi cổ phiếu, coi như cho họ lời được một mớ so với giá cổ phiếu của công ty này lúc đóng cửa ngày 12-6 là 70,43 USD.

Việc một dịch vụ lữ hành có thêm dịch vụ nhà hàng là một cách đi tốt, giúp tăng thêm khả năng và vị thế cho mình. Thương vụ thâu tóm này cũng mở ra cho Princeline một lãnh vực làm ăn mới.

OpenTable hiện đặt chỗ cho hơn 15 triệu khách ăn tối mỗi tháng tại hơn 31.000 nhà hàng. Theo thỏa thuận, sau khi thuộc về Priceline có trụ sở tại Norwalk (bang Connecticut), công ty đặt chỗ nhà hàng này vẫn đặt trụ sở tại San Francisco (bang California) và sẽ hoạt động như một doanh nghiệp độc lập với bộ máy quản lý hiện thời.

Cả hai ban lãnh đạo hai công ty online này đều đã nhất trí thông qua thương vụ sáp nhập và dự kiến sẽ hoàn tất thủ tục trong quý 3-2014.

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks.